Paul Owen, một du khách đến từ New Zealand, đã chia sẻ những kỷ niệm của mình khi đến Việt Nam năm năm trước trên blog cá nhân của mình. Trong ký ức của anh, Hà Nội, thủ đô xinh đẹp của Việt Nam, lạnh hơn dự kiến ​​vào mùa đông.

Khi mới đến Việt Nam, Paul gần như bị sốc bởi nhiệt độ cao ở Bangkok, nơi anh ấy sống. Chênh lệch nhiệt độ với Hà Nội là 20 độ C. Ảnh: Stickman Bangkok .

“Tôi mở khách sạn tôi thuê. Mành rèm, gió thổi vào mặt tôi rất lạnh. Tôi nhìn vào mái nhà bên dưới. Tôi hít một hơi thật sâu và cảm thấy không khí lạnh tràn vào phổi. Trời quá lạnh. Tôi thở ra khói dày, và khói tan ra trước mặt tôi. Tôi bật điện thoại để kiểm tra nhiệt độ bên ngoài và thấy rằng nhiệt độ là 8 độ C. Đối với những người sống ở Thái Lan 14 năm, khi thời tiết nóng, 8 độ C thì rất lạnh. Sau khi đến Hà Nội, Paul đã trải nghiệm một sự hiếu khách thú vị của người Việt Nam Lúc đó anh ta đến một quán cà phê nhỏ, nơi đặt bàn ghế trên vỉa hè và bạn có thể thấy dòng người đến và đi. Ngồi đó với một người bạn, uống cà phê.

Paul gọi Hà Nội ” Thủ đô xinh đẹp của Việt Nam. Ảnh Ảnh: Stickman Bangkok.

Bên cạnh Paul là một nhà hàng. Ở bàn phía sau, gia đình ăn lẩu. Khi Paul quay đầu lại nhìn, người đàn ông Anh ta được tặng một bát đầy rau, mì và thịt cua.

Một người trong gia đình đã dành thời gian ngồi xuống và cẩn thận trả lại thịt cua. Anh ta bước vào bát của Paul. Họ không chỉ mời Anh ta ăn mì và mời khách nước ngoài ăn mì. Vào mùa đông lạnh, Paul và những người bạn của anh ta thưởng thức một món lẩu ngon ở Việt Nam tại một bàn nhỏ. Người mời anh ta không nói tiếng Anh. Họ cũng không nói tiếng Việt. Họ chủ yếu dùng cử chỉ thay vì lời nói. Tuy nhiên, Paul luôn cảm thấy rằng tại thời điểm này, anh và những người xa lạ ngày càng trở nên thân thiết.

Tại Hà Nội, anh chứng kiến ​​sự hiếu khách nồng hậu của người dân ở đây. Ảnh: Stickman Bangkok.

Paul nói rằng lúc đầu anh ấy nghĩ rằng đó có thể là một cái bẫy du lịch. Người dân địa phương đã mời khách quốc tế đến ăn và sau đó thanh toán bằng hóa đơn từ trên trời. Sau đó, Paul đã trả tiền cho việc này. Tôi xấu hổ vì những suy nghĩ của mình. Vì anh ấy và bạn bè của anh ấy chỉ trả 2 đô la Mỹ cho hai tách cà phê khi tính toán. Hai du khách trẻ gặp rắc rối vì khó chịu và sợ hãi sự hào phóng và thân thiện của gia đình Hà Nội. Paul Owen ( Paul Owen) còn được gọi là Stickman. Ông là một blogger người Thái nổi tiếng chịu trách nhiệm điều hành trang web Stickman Bangkok. Paul đã sống ở Thái Lan hơn mười năm. Ban đầu, ông chỉ đến đây để du lịch và bị thu hút bởi lối sống của nơi này. Vì vậy, anh quyết định ở lại. Tại đây, anh làm giáo viên tiếng Anh tại một trường quốc tế .

Anh Minh