Xông hơi cũng phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là vào mùa đông lạnh như Scandinavia. Tuy nhiên, đối với khách du lịch nước ngoài khác, quy tắc của các phòng tắm hơi khác nhau cũng khác nhau. Video: Specsavers .

Nhà thám hiểm người Anh Russell Ward (Russell Ward) đã đến phòng tắm hơi nhiều lần tại nhà, nhưng khi nhận được lời mời từ một người bạn, anh ta đã gặp rắc rối với phòng tắm hơi Canada Những kỷ niệm đã quên.

Trước khi thay quần áo, bạn tôi nói Russell phải khỏa thân hoàn toàn. Anh thấy lạ là anh không hiểu tình hình ở đất nước này, vì ở Anh, người ta vẫn mặc đồ tắm hoặc mặc quần áo trong phòng tắm hơi. Tuy nhiên, Russell vẫn xua tan mọi nghi ngờ và quyết tâm trải nghiệm phòng tắm hơi truyền thống của Canada cùng một lúc.

Russell không có quần áo, nên anh mạnh dạn bước ra khỏi phòng thay đồ và nhìn chằm chằm vào người đàn ông vài lần. Anh ấy khác. Tôi nghĩ rằng họ ghen tị với cơ thể nóng bỏng của tôi.

– Khi anh bước vào phòng tắm hơi, Russell nhận ra rằng mọi người đều mặc quần áo gọn gàng, kể cả người bạn Canada đang ngồi trong góc. Xa nụ cười.

Người Canada vẫn mặc quần áo và đồ bơi sau khi vào phòng tắm hơi. Nhiếp ảnh: Nordik Spa Nature .

Russell, người ngồi sau một chiếc khăn nhỏ, chỉ có thể tự hỏi mình một câu: “Chuyện quái gì đang xảy ra vậy?”. Người bạn mỉm cười hạnh phúc: “Chào mừng bạn đến Canada, tôi chúc bạn có một khoảng thời gian hạnh phúc!” .

Russell không phải là người duy nhất ngã xuống vì phòng tắm hơi châm biếm. Một cô gái tên Tara Yarrow-Gulatee sống ở Đức. Trong phòng tắm hơi, người Đức không được phép mặc quần áo và chỉ có thể ngồi trên chúng bằng khăn để ngăn mồ hôi làm hỏng đế gỗ. Công ty, họ sống trong một khách sạn cao cấp ở Anh. Mọi người quyết định thử tắm hơi. Tara đã đi bơi trước khi tắm hơi, vì vậy cô đã đi đến phòng tắm hơi cuối cùng.

Tara cẩn thận cởi áo tắm ra và lấy một chiếc khăn, giống như cô ấy ở Đức. Bước vào phòng hấp, cô nhận ra mọi người đang mặc đồ tắm. Tara sững người, sợ hãi nhìn bất kỳ đồng nghiệp nào của mình.

— Trong phần còn lại của lớp, Tara không dám rời khỏi phòng. Bây giờ, bất cứ khi nào cô nghĩ về trí nhớ của mình, cô đổ mồ hôi như ngồi trong phòng tắm hơi.

Nathan và Rachel đến từ Hoa Kỳ đã chia sẻ câu chuyện về một phòng tắm hơi khỏa thân ở Đức. Chia sẻ trên tờ Thời báo New York.

Phòng tắm hơi của Đức quy định mọi người phải khỏa thân. Ảnh: Fine Me Sauna.

Cặp đôi Nathan quyết định thử spa lần đầu tiên ở Berlin với một người bạn thân của Rachel’s. Sau khi họ chuẩn bị mọi thứ, họ đồng ý gặp lại. Tuy nhiên, cánh cửa ngăn cách nam và nữ thực sự dẫn đến một phòng thay đồ chung. Vợ chồng anh Nathan và bạn anh bước vào, quấn khăn tắm trong hồ bơi. Một người đàn ông trần truồng nằm trên bàn lườm anh ta .

– Họ tìm thấy bồn rửa và lau chiếc khăn ra trước khi rơi xuống nước. Nhưng từ người già đến trẻ em, không ai khỏa thân – Nathan, ngoại trừ Rachel và bạn bè của cô. Họ thấy mình bối rối với những từ trên bể bơi ngoài trời. Khách tắm hơi phải cởi quần áo, nhưng mọi người phải mặc đồ tắm để vào bể bơi.