Nạn nhân của sai lầm này là sĩ quan cảnh sát Anh đã nghỉ hưu John McGarry (John McGarry). Ông John McGary đã mất 9.000 đô la trong một hành trình ác mộng. Ảnh: Cascade .

Câu hỏi bảo mật mà Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ yêu cầu mọi khách du lịch phải xin thị thực phải trả lời: “Bạn đã bao giờ cố gắng thực hiện khủng bố, gián điệp, phá hoại hoặc diệt chủng chưa? Câu trả lời là “có”, ông đã đặt một chuyến du thuyền trị giá 9.000 đô la đến New York và Caribbean .

Kết quả là ông McGary phải rời nhà ở Greater Manchester và tới London để phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Vương quốc Anh Và nhận dạng dấu vân tay.

Khi tàu của anh đến New York, 26 người đã đến New York một tuần và anh tiếp tục bị trát hầu tòa vì bị nghi ngờ là “liên quan đến khủng bố”. McGary nói rằng chuyến đi của anh là qua Altlin Công ty du lịch Umm, Cresta World đã đặt trước, công ty có thể thay thế hành khách trả lời các câu hỏi về an ninh, nhưng do tính nghiêm trọng của vấn đề, họ bị cấm đi bất cứ nơi nào cho đến khi đại sứ quán hoàn tất quy trình xác minh.

John McGarry (John McGarry) Đi du lịch đến New York bằng thuyền, nhưng, một tuần sau khi đến New York, McGarry trở lại thuyền và bị cách ly. Những người trên tàu “tẩy chay” anh ta vì chính quyền và đưa anh ta vào kiểm dịch. 19 ngày còn lại – “Chuyến đi này đã trở thành một giấc mơ đẹp. Ông McGary nhớ lại: “Tất cả điều này cũng điên rồ như bệnh dịch của tôi.” – Sau khi McGary trở lại, ông đã có hành động pháp lý chống lại Cơ quan Du lịch Thế giới Cresta. “Nhưng họ đến từ tôi. Đã gửi một phiếu giảm giá 200 đô la cho kỳ nghỉ tiếp theo. Tôi đã gửi email lại, nhưng không muốn bình luận,” McGary giận dữ nói.

Cresta World Travel cho biết ông đã khuyên ông McGary liên hệ với Hiệp hội Đại lý du lịch Anh (ABTA) nếu ngoài ra, công ty không tiết lộ thêm bất cứ điều gì.

Xem thêm: Các điểm du lịch rất dễ dàng Nhầm lẫn với sản phẩm “ảo” – Hải Thu