Câu hỏi: “Không bao giờ kết hôn” là một trong những vấn đề khiến nhiều người trẻ dị ứng hơn trong lễ hội mùa xuân. Đây là lý do tại sao nhiều người độc thân quyết định sử dụng Tết để tránh trả lời những câu hỏi riêng tư này.

Nguyệt, 33 tuổi, một nhân viên văn phòng sống ở Hà Nội, đã chán ngán với những vấn đề như vậy trong bữa tiệc năm mới. Do đó, năm nay, cô quyết định đến Chiang Mai, Thái Lan. Do kế hoạch 4 tháng trước, Nguyệt có thời gian tốt để tìm máy bay giá rẻ, tìm nhà nghỉ và lên kế hoạch chơi.

— Hồng Nhung, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Hà Nội, thường thích đi du lịch vào dịp Tết. Năm 2018, trạm của anh là Châu Âu. Ảnh: NVCC .

Nguyệt chọn Thái Lan vì theo thông tin kiểm tra trực tuyến, năm mới là thời điểm tốt nhất để đến thăm đất nước này. Thời tiết ở Thái Lan vào tháng Hai mát mẻ và có nắng. Chiang Mai có nhiều điểm hấp dẫn, như những ngôi đền cổ, trò chơi phiêu lưu, và những món ăn ngon.

Tháng 8, Nguyệt đặt vé khứ hồi 2,5 triệu đồng. Sắp xếp 4 ngày 3 đêm. Ba tháng sau, Nguyệt đặt phòng khách sạn với chi phí hơn một triệu đồng mỗi đêm. Cô nói rằng đây là một “mức giá tốt” vì khu nghỉ mát nằm ở trung tâm của khu phố cổ của Chiang Mai và rất đẹp.

Kế hoạch Tết Nguyên đán 4 ngày của Thái Lan là đi tour 2 ngày từ Chiang Mai, sau đó ở lại Chiang Rai trong 2 ngày, hướng đến chùa Sule, chùa xanh và làng cổ dài để phiêu lưu trong rừng. Cha mẹ của Nguyệt nghe rằng kế hoạch của con gái ông không phàn nàn, và thậm chí còn ủng hộ bà. “Bố mẹ bảo tôi đi, dù đi đâu, tôi cũng muốn đi. Bố mẹ tôi nói một lời, tôi cảm thấy rất thoải mái.” Nguyệt nói.

Tôi chưa ăn bánh chưng, nhưng tết, Minh Ngọc đã đến thăm Montepulciano ở Ý vào đầu năm 2018. Ảnh: NVCC.

Hồng là giám đốc của một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Anh ấy phải “già” hơn trong những ngày nghỉ Tết để trốn khỏi nhà. 3 năm. Hàng năm, cô đi du lịch đến một quốc gia khác ở châu Á. Tuy nhiên, cha mẹ của Hồng rất kén chọn, vì vậy họ thường quấy rối con gái mình trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân. Do đó, thay vì nói với bố mẹ cô ấy đi du lịch một lần nữa trong năm nay, cô ấy đã nói dối, Công ty cung cấp cho cô ấy một chuyến đi 7 ngày đến Hàn Quốc trong suốt cả năm để công nhận công việc của cô ấy. Nói hỗ trợ. “Cô gái này năm nay 30 tuổi.

Như Ngọc là một trường khác. Trái ngược với các bạn cùng lứa, anh không thích khi còn trẻ khi kết hôn, nhưng muốn tập trung phát triển sự nghiệp. Khi kinh tế mạnh, Ngọc cũng đã 32 tuổi. Tuy nhiên, ở tuổi này, anh “yêu sự lười biếng” và thích đi du lịch cùng bạn bè. Do đó, cứ 27-28 Tết, thanh niên Hà Thành sẽ nhặt vali và rời đi. Một phần của những chuyến đi này thỏa mãn niềm đam mê di chuyển của anh ấy, và phần còn lại là để tránh phải trả lời các câu hỏi như “Khi nào tôi nên ăn đồ ngọt” và “Không bao giờ đưa người yêu đến điểm xuất phát của anh ấy”. Ngọc nói: “Tôi luôn biết rằng mọi người rất thích đặt câu hỏi, nhưng thật xấu hổ khi trả lời những câu hỏi này trong vài ngày trong năm mới.”

Ngọc dành nhiều thời gian để khám phá thế giới trong những ngày lễ. Dài. Ảnh: NVCC .

Nhân dịp Tết 2017, Ngọc đến thăm Hàn Quốc. Năm 2018, anh đi châu Âu trong một tháng, từ Tết đến Tết. Trong chuyến đi này, mọi người thường cười nhạo nó liên tục vì “Tết ăn quá kỹ”. Năm nay, Ngọc cũng đặt vé máy bay Nhật Bản với các hãng hàng không giá rẻ bắt đầu từ ngày thứ tư của năm mới. Chi phí khứ hồi là 7 triệu đồng. Ở Nhật, Ngọc thường sẽ đi cùng bạn, nên chi phí ước tính cho chuyến đi này chỉ là 20 triệu đồng.

Chung Việt, 35 tuổi, là một trường hợp đặc biệt. Việt Nam kết hôn muộn, nên gần mười năm trước, anh phải đối mặt với câu hỏi “khi nào nên kết hôn” nhiều lần. Khi kết hôn, anh luôn được hỏi “khi nào nên sinh” do vô sinh. Việt và vợ thất vọng với những câu hỏi quá chi tiết của người thân, vì vậy anh dự định đi ăn Tết cho kỳ nghỉ 9 ngày tại Hàn Quốc trong năm nay. Ban đầu, hai bên không đồng ý với kế hoạch của con trai và con gái họ. Việt Nam nói: “Sau đó, tôi nói với người dân của mình rằng tôi đang đi du lịch, nhưng mục đích chính là ‘nuôi lợn vàng’, nên mọi người dần trở nên thoải mái hơn.”