Mông Cổ là một vùng đất rộng lớn, đầy nắng và gió với những đồng cỏ xanh rậm rạp. Đối với nhiều người, Mông Cổ vẫn là một nơi tuyệt vời cho một người nhẹ nhàng, khỏe mạnh, giỏi cưỡi ngựa và săn bắn.

Vùng đất của quốc gia Mông Cổ cổ đại được cai trị bởi nhiều đế chế. Các tổ chức du mục, như Hồng, Tianti, Nuren và Quayette … Vào thế kỷ 13, Mông Cổ đã phát động nhiều cuộc chiến tranh để chinh phục châu Á và châu Âu. Vào thời điểm đó, đất nước này là một cường quốc thế giới. Vị vua nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của Mông Cổ là Thành Cát Tư Hãn.

Bây giờ, đất nước đã trở nên giàu có và hiện đại hơn. Các tòa nhà cao tầng và các tòa nhà hiện đại phát triển như nấm tai Mông Cổ. Tuy nhiên, một phần dân số ở đây vẫn giữ được cuộc sống du mục của tổ tiên họ.

Họ sống trên đồng cỏ. Trong tiếng Mông Cổ, ger có nghĩa là nhà.

Ở đây, mọi người ấm áp và tràn đầy sức sống. Họ sẵn sàng mời bạn qua đêm trong một cái lều, nếu đó là một du khách thất bại. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp trà sữa với bơ thơm hoặc một vài ly rượu nghiền nằm bên bếp lửa. Ngoài ra, họ sẽ nhiệt tình sắp xếp cho bạn ngủ ấm áp vào ban đêm.

Thức ăn chủ yếu của người du mục Mông Cổ vào mùa hè là sữa ngựa lên men. Vào mùa đông, váng sữa cũng được lên men và sấy khô thành những miếng phô mai lớn, có màu đặc và nguyên chất, nhưng trở nên mềm và có hương vị béo khi nhai.

Nội thất của lều du lịch.

Một cậu bé đang chơi. Hàng năm vào giữa tháng 7, những người du mục tổ chức lễ hội Nadam để chúc mừng Thành Cát Tư Hãn. Thành lập Mông Cổ. Đối với nhiều người, đây là một ngày lễ quốc gia và có ý nghĩa. Tại lễ hội, mọi người cùng nhau biểu diễn âm nhạc, biểu diễn các điệu múa dân gian và tổ chức các cuộc thi thể thao truyền thống của người Mông Cổ, như đua ngựa, bắn cung …

Theo nhận xét của nhiều khách du lịch, người Mông Cổ sống hòa hợp với thiên nhiên và tôn trọng thiên nhiên .

Người Mông Cổ chủ yếu di cư theo mùa, và theo nhu cầu của động vật, họ tìm thấy đồng cỏ phù hợp để tránh thời tiết xấu. Thông thường, họ “về nhà” khoảng 5 – 7 lần một năm.

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ và hiểm trở của phong cảnh thiên nhiên, Mông Cổ vẫn là một vùng đất có thời tiết khắc nghiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C, mùa đông lạnh và tuyết rơi dày đặc ở nhiều nơi.

Anh Minh (theo Huffington Post)