Vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ Tokyo, Nhật Bản đến sân bay Dallas ở Texas, Mỹ vào ngày 4/5. Trong chuyến bay, một hành khách tự nhốt mình trong nhà vệ sinh và hét lên.

Ba hành khách đặc biệt trên chuyến bay này là Cơ trưởng Daniel Coulter, Trung sĩ John Dietrick và Alexander Mainhart First Class Carolina, đóng quân trong Tiểu đoàn 1 của Trung đoàn 6 Thủy quân lục chiến ở miền Bắc. Tiểu bang. Họ trở về Hoa Kỳ vì nhiều lý do và cũng đã triển khai quân tới Okinawa, Nhật Bản. -Trong khi xem một bộ phim về chuyến bay từ Nhật Bản đến Texas, tôi nghe thấy tiếng hét. Trung sĩ Daytrick nói: “Tôi đang đeo tai nghe và tôi nhận ra âm thanh của một người đàn ông đang la hét từ nhà vệ sinh.” Anh ta và đội của mình lập tức hành động. Khi tiếp viên mở cửa, họ nhanh chóng tóm lấy hành khách rắc rối và trói tay anh ta lại. Họ đưa anh ta đến chỗ ngồi của mình để chắc chắn rằng anh ta đã bị gò bó trong suốt chuyến bay. -Tôi biết rằng khi người này gây ra mối đe dọa cho hành khách khác và bản thân tôi, tôi phải hành động. “Tôi đã không nghĩ về việc giúp phi hành đoàn kiểm soát nó trong phần còn lại của chuyến bay”, First Private of Mainhart nói.

– Đội trưởng Kurt thừa nhận hành động quyết định của hai người lính. Ông nói: “Chúng tôi không có thời gian để liên lạc, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng và chúng tôi đang nỗ lực để giúp đỡ thủy thủ đoàn.” Thuyền trưởng hải quân Daniel Kurt, Trung sĩ John Dietrick và Thuyền trưởng Alexander Mainhardt Từ trái sang phải, một bức ảnh nhóm với Tiểu đoàn 1, Sư đoàn 2 của Trung đoàn 6 và Thủy quân lục chiến số 2 của Lực lượng viễn chinh biển tại sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth vào ngày 5/4. Ảnh: Trung sĩ Joseph Garris / Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Chuyến bay sau đó được chuyển hướng đến Sân bay Quốc tế Los Angeles. Hành khách gây rối phải rời khỏi máy bay và được gửi đến cơ sở y tế để đánh giá tâm lý. FBI và Văn phòng luật sư quận trung tâm California sẽ điều tra vụ việc. Trung tá Chris Niedeziocha, chỉ huy của ba người lính, ca ngợi hành động của họ. “Tôi không bao giờ ngừng ngạc nhiên và ngưỡng mộ những người lính trong tiểu đoàn của chúng tôi.” Đây không phải là lần đầu tiên một sĩ quan quân đội Hoa Kỳ cảnh báo. Có lẽ nổi tiếng nhất là ba binh sĩ California đã ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố của Pháp vào tàu năm 2015. Chính phủ Pháp đã trao danh hiệu công dân danh dự để cảm ơn họ vì sự can đảm của họ. -An An (Theo Thủy quân lục chiến)