Thời điểm tốt nhất để chinh phục đỉnh Fansipan là từ tháng 2 đến cuối tháng 3. Khi thời tiết bắt đầu ấm áp, hoa đỗ quyên phổ biến bắt đầu nở rộ. Sau đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp này, chúng tôi sẽ không còn làm bạn chán, nhưng hòa quyện với thiên nhiên, hoa và cây, bạn sẽ thấy nó thật thú vị. -Từ thị trấn Sabah, khách du lịch phải di chuyển bằng xe buýt để đến làng Cát Cát. Đây là con đường khó khăn nhất trên con đường phổ biến. Anh ta dài và cứng cáp. Để đi về phía trước, anh ta phải băng qua nhiều dốc đá cao, nắm lấy rễ của từng cây bằng tay để vung tay vịn.

– Trượt rêu lên xuống trên tảng đá bị mắc câu. Đi dọc theo những con đường hẹp trên sườn núi, nhiều trong số đó chỉ là những thân cây hẹp, để ngăn chặn rễ cây nhô ra khỏi vách đá rơi xuống và trèo lên. – Lên đến 2200 m, rừng nguyên sinh xuất hiện, bao gồm các phương pháp để làm cho nhiệt độ thấp hơn. Có rất nhiều hoa dại đầy màu sắc ở hai bên đường. Ở phía xa, có những đốm trắng rõ ràng trên màu xanh của lá cây. Nó thật đẹp, tôi không thể nói nó là gì. Càng gần, những cánh hoa hồng nhạt của đỗ quyên càng hiện rõ.

Sự kết hợp của hoa đỗ quyên đỏ và cánh hoa đỗ quyên vàng tạo ra màu sắc tuyệt đẹp trên nền của những ngọn núi xanh xa xôi. Nhiếp ảnh: Ruan Hehai

Sau hơn một ngày, tôi đi lên và xuống sườn đồi và chảy dọc theo những con suối nhỏ chảy xuống từ vách đá. Con đường để theo không còn rõ ràng, bạn phải đánh bại tất cả các cấu trúc nhuyễn thể. Cơ thể lớn hơn đầu, nó sẽ đập vào mặt rất nghiêm trọng mỗi khi nó đi qua, và nó phải được quấn trong một chiếc khăn.

Ra khỏi rừng tre, cả người rất vui khi thấy một rừng hoa đỗ quyên nở rất nhiều. Không còn hoa đỗ quyên màu hồng nhạt, mà là hoa đỗ quyên đỏ và vàng. Các cụm hoa có màu đỏ tươi, xen kẽ với những bông hoa màu vàng rất đẹp. Vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã ẩn giấu những ngọn núi tối tăm phía sau nó. Sự xuất hiện của hoa đỗ quyên này khiến các thành viên trong đoàn càng thêm phấn khích, như thể họ đã nhận được năng lượng mới để di chuyển trên … Hoa đỗ quyên đỏ. Ảnh: Ruan Hehai – trải qua những khó khăn, vượt qua mọi thử thách trên đường, và rồi mọi người đều cảm động trước vinh quang: mái nhà của Đông Dương. Nhìn vào con đường từ loạt Huanglianshan với hoa đỗ quyên đỏ, hồng nhạt và vàng ở khắp mọi nơi, mọi người đều tự hào về nó. Bông hoa nhỏ, nhưng khi ai đó do dự, đó là động lực để cố gắng bước tiếp. Đôi khi cảm giác như đi với một trái tim cố ý, chủ yếu là bằng chân. -Xem thêm hoa trên dãy núi Hoàng Liên Sơn

Nguyễn Sỹ Đức