Mỗi mùa đông, người dân Hano lại mời mình đến phố cổ để nếm thử trà ngọt và nóng để loại bỏ cơn gió lạnh do gió mùa đầu mùa mang đến. Cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng phố Hàng Giầu nổi tiếng có tên là “Bánh nổi Phạm Bàng”, đây là một trong những địa chỉ mà những người đi du lịch xa thành phố sẽ nhớ trong nhiều năm. Nghệ sĩ quá cố Phạm Bằng không chỉ quen thuộc với các nhân vật hài kịch trên sân khấu mà còn có một kỷ niệm sâu sắc về Hà Nội. Ông cũng sở hữu một nhà hàng ấm cúng trong 30 năm.

Đây là một món quà cho mùa đông đúc, nhưng hầu như mọi mùa trong năm, cửa hàng của các nghệ sĩ cũng rất đông. Cửa hàng nhỏ chỉ bán 3 nồi hấp phù hợp, thuyền xanh, chấy – món ăn Trung Quốc.

Vòng 30 Hang Jai đã trở thành địa chỉ quen thuộc tại Hà Nội trong 30 năm. Nhiếp ảnh: Nguyễn Chí (Nguyễn Chí.) – Gia đình Phạm Bằng đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo ông, trước đây, phố Hàng Giàng (phố Hàng Giay) hầu hết là người Trung Quốc, vì vậy các món ăn yêu thích của họ có ở khắp mọi nơi, như bánh bao, dim sum … Thời khó khăn, khi các nghệ sĩ Phạm Bằng (Phạm Bàng) trả lương rất thấp Lúc đó, người phụ nữ của anh ta bước ra và mở một cửa hàng để dạy hàng xóm cách làm. Nhà hàng dần dần có được chỗ đứng và có được danh tiếng cả gần và xa. Ngoài ra, bát nổi của nó được ca ngợi nhiều hơn so với Trung Quốc.

Việc mở cửa hàng cũng không an toàn. Gia đình phải dậy sớm để xay bột, sau đó vắt bánh, nướng đậu … Toàn bộ mô tả đã sẵn sàng để nấu đến khoảng 3 giờ chiều để hoàn tất quá trình chế biến. Nian gao phải là gạo vào mùa cũ, nghĩa là, lúa được thu hoạch trong năm trước được sử dụng để làm nian gao mới ngon, chủ yếu được mua trên phố Hang Hang. Các thành phần của các món ăn là nhiều hay ít dược liệu. Có hạt sen, đậu xanh, vỏ cam trên đất liền … Rửa sạch bánh mì bằng nước gừng. Chủ yếu thích nghi với chấy mè đen. Cả ba loại đều nóng và ngon.

Đặc trưng của bánh nổi là chế biến nước gừng. Đường ăn được phải là đường đá, với hương vị mía mạnh mẽ và màu nâu đỏ đẹp mắt. Vị ngọt của đường được hòa tan trong những miếng gừng nóng và đun sôi trên bếp để làm ngập những chiếc bánh nóng hổi và rắc mỡ đậu phộng rang, đủ để làm ấm cơ thể trên con đường lạnh lẽo. -Hình ảnh họa sĩ già ngồi cạnh cửa hàng nhỏ đã trở thành kỷ niệm khó quên đối với nhiều thế hệ tại Hà Nội. Ảnh: foodclick .

Hai miếng plasticine, to bằng quả trứng của chúng tôi, một miếng bột đậu xanh nghiền với đường bột và một miếng khác chứa đầy vừng đen. Nước trong chan giống như sóng, và mùi gừng ngọt như mật mía. Bánh mì mềm nhưng không cứng và có thể ăn ở bất cứ đâu.

Sau đó, tình hình kinh tế được cải thiện và gia đình anh vẫn có một công việc bán thời gian, điều đó khiến gia đình anh vượt qua giai đoạn khó khăn, và vì lý do này, anh đã có thể xây dựng sự nghiệp. Ngay cả khi vợ anh, đầu bếp của tiệm bánh, đã chết mười năm trước, anh thậm chí không thể đóng cửa. Đây không chỉ là một kỷ niệm gia đình, một bài phát biểu của nhiều khách hàng, mà còn là một món quà cho người vợ đồng hành cùng anh suốt cuộc đời. Thời gian đã suy giảm rất nhiều vì sức khỏe của anh. Những người xa nhà thường trở về 30 phố Hange, hối hận về hình ảnh của nghệ sĩ hài hước của Hà Nội. Ông bán dí dỏm và thích các món ăn nóng vào mùa đông. – Một người bạn, một người Hà Nội trẻ tuổi ở Hàn Quốc, chia sẻ: “Trong vài năm qua, tôi đã đóng cửa hàng này, nhưng nhiều người quay lại và nhìn tôi. Tôi tự hỏi liệu một ngày nào đó tôi còn trẻ. Con hẻm sẽ bị nghi ngờ bởi khói và những thứ đáng ngờ trong cái nồi lớn. Bàn ghế gỗ, rất nhiều người đến để thưởng thức đồ ăn.