Theo dõi trận đấu của đội tuyển quốc gia Nhật Bản, khán giả có thể thấy rằng người hâm mộ của họ thường mang theo nhiều trang phục cổ vũ, trang phục truyền thống và các nét văn hóa … Ngoài cờ quốc gia, mũ hoặc thanh, người hâm mộ Nhật Bản còn thổi samurai màu xanh lá cây Trên cỏ thay vì trên khinh khí cầu.

Người hâm mộ Việt Nam và Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Sân vận động Al Maktoum trước khi vào tứ kết Asian Cup vào ngày 24 tháng 1. Video: AFC.

Ban đầu, những chiếc túi nylon này không phải là công cụ cổ vũ cho người hâm mộ Chaoyangzhixiang. Một người hâm mộ tên Riku Tagashira nói rằng người Nhật thường mang túi nylon đến sân vận động sau mỗi trận đấu, thu gom rác từ khán đài, sau đó dần dần sử dụng nó để hỗ trợ đội nhà. Tuy nhiên, Riku không ủng hộ truyền thống này và tin rằng túi nylon chỉ có thể được sử dụng để xử lý rác. Sau trận đấu trên sân nhà với Ả Rập Xê Út vào ngày 21 tháng 1, người hâm mộ Nhật Bản đã dọn sạch khán đài. Ảnh: Hirokazu Tsunoda .

Chàng trai này nói rằng anh ấy rất ấn tượng với niềm đam mê của người hâm mộ Việt Nam trong khuôn khổ Asian Cup. “Người hâm mộ Việt Nam phát điên theo cách tích cực. Tinh thần của họ là điểm tựa vững chắc để các cầu thủ trên sân thể hiện tốt. Thành thật mà nói, người hâm mộ Việt Nam nhiệt tình hơn người Nhật vì chúng tôi không la hét, mà là bình tĩnh trên khán đài” Riku trả lời VnExpress sau vòng tứ kết Việt-Nhật.

Trước đó, vào ngày 20 tháng 1 (giờ Việt Nam), Riku đã đến sân vận động. AlMaktoum đã tham gia trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Jordan chú ý đến người hâm mộ Việt Nam ở vòng 16. Họ cũng nán lại để dọn sạch khán đài.

Người hâm mộ Nhật Bản đã sử dụng túi nylon màu xanh để thu hút sự chú ý của khán đài.

Hirota là một fan hâm mộ vững chắc theo sau khán đài. Đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã tham gia Asian Cup được tổ chức tại UAE. Anh ấy nghĩ rằng người hâm mộ Việt Nam rất thân thiện.

“Tất cả họ đều cười và mọi người đã có khoảng thời gian tuyệt vời trên sân. Mặc dù đội nhà thua, họ vẫn chúc mừng chúng tôi. Ông Honghe nói rằng Việt Nam cũng sẽ nhặt rác với chúng tôi sau trận đấu. – Guang Tian Gangbo đã chụp ảnh với người hâm mộ Việt Nam. Cả Guanghe và Riku đều tin rằng Nhật Bản sẽ tham gia trận đấu cuối cùng của Giải vô địch Asian Cup 2019 và giành chiến thắng. Riku lo lắng rằng đội chủ nhà sẽ đối mặt với Hàn Quốc, nhưng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã bị loại. Trong trận tứ kết với Qatar. Do đó, đối thủ nặng ký nhất của Nhật Bản là Iran – đội mà họ sẽ thành lập trong trận bán kết vào đêm 28 tháng 1 – Fan Huien