Mark Hill, 52 tuổi, là một luật sư người Anh đã sống ở Dubai với người vợ người Ý Chiara Maioni, 44 tuổi, trong 20 năm. Vào ngày 11 tháng 3, họ đã đến Cape Town, Nam Phi trong 9 ngày. Hai người đã để lại cô con gái 2 tuổi Skye cùng người bảo mẫu ở nhà vì muốn cùng nhau đi nghỉ lãng mạn.

Cặp đôi không ngờ rằng chuyến đi kéo dài 9 ngày sẽ kéo dài gần 2 tháng. Ảnh: Chiara Maioni / Sun.-Một ngày sau, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Chính phủ đã ban hành một cuộc phong tỏa, hạn chế tất cả các lối thoát, và họ ở lại Nam Phi trong 48 giờ. Khi cặp đôi quyết định đi du lịch, hai nước đã không ban hành hạn chế đi lại. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi nhanh chóng và đại dịch bùng phát, khiến UAE phải tuyên bố đóng cửa biên giới.

Cặp đôi đã thay đổi kế hoạch và trở về nhà sớm hơn, dự định mua vé vào ngày 15. 3. Nhưng tất cả các vé đã được bán hết. Họ đã đặt một chuyến bay vào ngày 19 tháng 3, nhưng cuối cùng đã bị cấm lên máy bay vì UAE cấm tất cả công dân nước ngoài vào nước này. Do đó, cặp đôi đã dành sáu tuần ở Châu Phi.

Trong thời gian bị mắc kẹt, cặp vợ chồng nhớ con. Họ có các cuộc gọi video với con gái ba lần mỗi sáng, trưa và tối. Lý do cặp đôi cảm thấy “khủng khiếp” và “tệ hơn” là cô gái đưa tay ra và chạm vào màn hình và hỏi khi nào bố mẹ sẽ quay lại. Hill nói: “Thật đau lòng.” Vợ anh Maioni phải nói với một nụ cười vì cô phải sống xa lũ trẻ. Họ đã làm việc chăm chỉ để chăm sóc và cung cấp hỗ trợ tâm lý cho Skye trong khi họ xa cha mẹ. Vợ cũ của Hill, Lara, và hai cô con gái của anh ta, Angel, Jade, là một trong số đó. -pháp luật. Họ dừng lại và dành thời gian chơi với con gái tôi “, Maioni nói.

Hai vợ chồng không bao giờ bỏ con quá hai ngày. Đây là lần đầu tiên Maioni xa con gái.” Đây là lần đầu tiên chúng tôi. Không có Skye đi du lịch. Người phụ nữ cảm thấy rất bên trong. “Người phụ nữ nói.

Để trở về Dubai, cặp đôi phải cố gắng hết sức. Sau vài giờ gọi điện thoại đến Đại sứ quán Ý và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, cuối cùng cặp đôi đã lên chuyến bay hồi hương của chính phủ Đức. , Công dân được giải cứu bị mắc kẹt ở Nam Phi. Vào ngày 21 tháng 4, họ lên máy bay từ Cape Town đến Frankfurt, Đức. Sau đó, họ tiếp tục bay từ Frankfurt đến Dubai. Họ trở về nhà vào ngày 23 tháng 4 và tiếp tục. Cô lập trong 9 ngày trước khi trở về nhà. Tại sân bay, cả hai đã được xét nghiệm nCoV và cả hai đều âm tính. Tuy nhiên, họ vẫn cần cách ly thêm 9 ngày nữa để trở về nhà và hôn con gái. Nói đó là một “phép màu”.

Anh Minh (Theo Sun)