Jacqueline Kehoe ban đầu đến từ Hoa Kỳ và thích khám phá các nền văn hóa trên khắp thế giới. Jacqueline từng nói rằng cô đã để lại một phần linh hồn của mình tại Việt Nam. Đây là 9 thuật ngữ chủ quan được khách phương Tây sử dụng về cuộc sống ở Việt Nam, được Jacqueline chia sẻ trên Matador Network.

“Chi phí sinh hoạt hàng tháng của tôi có thể lên tới 300 đô la Mỹ”

Đây là “nếu bạn sử dụng một cách tiết kiệm: sử dụng nhà vệ sinh công cộng”, ngủ trên giường gấp, … và từ bỏ tất cả tình yêu đối với thực phẩm.

Jacqueline đã phải thay đổi rất nhiều khi đến Việt Nam. Ảnh minh họa: Chris Goldberg.

“Tôi chỉ mua sắm trong siêu thị và ăn ở cửa hàng tiện lợi”

Thường thấy nhiều thiên đường ẩm thực và nhà hàng nổi tiếng địa phương trong ba tháng đầu. – “Tôi chỉ ăn mì, gạo và rau để giảm cân”

Bạn có thể duy trì niềm tin này trong khi tin rằng gạo trắng chứa nhiều carbohydrate. Nếu bạn làm khô cốc cà phê đá thứ năm, bạn sẽ chỉ Uống một lon sữa đặc.

“Tôi có thể nói tiếng Việt rất tốt”

Có thể khi bạn rời khỏi Việt Nam, tiếng Việt của bạn sẽ tốt hơn, và bạn sẽ phát âm một cái gì đó như: “Kính gửi!”, “Chúa ơi! “Hoặc bất cứ điều gì liên quan đến” Hey “.

“Tôi biết kế hoạch của kẻ trộm, tôi sẽ không bao giờ bị đánh cắp”

Bạn không biết bạn đang nói gì.

“Tôi sẽ có làn da rám nắng tuyệt đẹp”

Làn da rám nắng của bạn nằm dưới đầu gối. Thời gian tốt nhất để tắm nắng là trong khi đi du lịch.

– Monia Lippi, một du khách người Ý, đã rất ngạc nhiên khi thấy người Việt Nam mặc bao nhiêu kem chống nắng. Ảnh: Monia Lippi .

“Tôi giỏi mặc cả, tôi không nghĩ đó sẽ là vấn đề.”

Khi bạn phải trả 70.000 đồng cho dừa, bạn sẽ biết trình độ của mình. – “Tôi thích mưa, hy vọng trời sẽ hơi lạnh”

– Khi mưa chết, khi bạn phải đẩy xe máy bằng hai chân, bạn sẽ thực sự hiểu ý của bạn. Tôi không sợ bẩn, chuyện gì sẽ xảy ra? “

Gián bò trên bàn chân, kiến ​​bơi trong tách trà hoặc một đàn gián trong phòng tắm. Ít nhất một lần, bạn cần rửa ngón chân bằng nước trong một phút và sau đó chà bằng xà phòng. Phải mất một thời gian dài.