Nhiều người cho rằng Brazil Thoát Ilha da Queimada Grande (còn được gọi là Đảo Rắn) còn tồi tệ hơn cơn ác mộng tồi tệ nhất của loài người. Do đó, khi du khách người Úc Tara Brown quyết định đến đây, mọi người kiên quyết phản đối và ngăn cô lại từng câu.

Những kẻ buôn lậu đã mua con rắn hổ mang màu vàng với giá 30.000 USD mỗi người, điều đó có nghĩa là nhiều người mạo hiểm mạng sống của họ để săn con rắn độc. Ảnh: Tin tức. Tara cho biết cô luôn đam mê phiêu lưu và phiêu lưu. Những nơi mới luôn thu hút anh. Khi nhà sản xuất chương trình dài 60 phút (Úc) thuyết phục cô đến thăm Đảo Rắn, cô gái trẻ đã đồng ý vì đó là cơ hội duy nhất để khám phá một nơi được bảo vệ nghiêm ngặt. Sau đó, Tara nhận ra rằng có khoảng 4.000 con rắn vi đầu vàng ở khu vực này. Mật độ của rắn trên đảo là 1 đến 5 trên một mét vuông.

Loài này là một trong những loài rắn độc tốt nhất trên thế giới. Nọc độc của nó có thể gây sưng, nhức đầu, nôn mửa, bầm tím, chảy máu trong nước tiểu, chảy máu đường ruột, suy thận, xuất huyết não và hoại tử nghiêm trọng của mô cơ.

Tara chạm vào viper bằng tay của chính mình. Ảnh: Tin tức .

Đảo rắn là một nơi hoang vắng cách bờ biển São Paulo khoảng 33 km. Chính phủ Brazil cấm bất cứ ai vào đây mà không được phép. Hàng năm, chỉ có một vài nhà khoa học đến để tiến hành nghiên cứu và tuần tra quanh đảo để đảm bảo rằng không có người lạ nào ở gần đó. Trên thực tế, nơi này quá nguy hiểm và ít người dám vào một mình.

Khi đội Tara Tara nói với người dân địa phương về chuyến đi đến đảo, nhiều người cũng nói với họ: Không giống như vậy. Đây là một ý kiến ​​hay. Bạn không nên đi. “Ngay cả những ngư dân xinh đẹp cũng nói với anh ta một truyền thuyết rằng một gia đình đã bị giết ở đó.” Cướp biển chôn kho báu trên đảo và bắt rắn để bảo vệ kho báu. Người dân địa phương nói rằng họ chưa bao giờ đến đó.

Nhà sinh vật học người Úc Bryan Fry cũng nói rằng nếu bị rắn hổ mang lông vàng cắn, đó sẽ là một cái chết đau đớn. Nạn nhân sẽ hét lên.

– Nhưng không ai ngăn được Tara và phi hành đoàn. Đây là những nhà báo đầu tiên của Úc đặt chân lên đảo. Phải mất sáu tháng để được phép đến thăm nơi này.

Video: NatGeo .

Đội Tara Tara được trang bị đầy đủ và có đội ngũ y tế. Một xe cứu thương, máy khử rung tim, mặt nạ phòng độc và bác sĩ trên mặt đất vẫn đang chờ đợi.

Tara không thích rắn, nhưng cô ấy đảm bảo mọi thứ đều ổn. Tara đến hòn đảo và vào rừng nhiệt đới sâu, luôn cảnh báo rằng rắn sẽ xuất hiện ở bất cứ đâu. Trong hầu hết các chuyến đi, điều mong muốn nhất của Tara là hy vọng không gặp phải rắn. Đôi khi, Tara cũng tiếp cận con rắn và chụp ảnh. Nhưng họ đang trong trạng thái an toàn nhất – ngủ. Tuy nhiên, đây luôn là những khoảnh khắc căng thẳng nhất của anh.

Bất chấp nguy hiểm, nó vẫn được con người tìm kiếm. Các nhà khoa học đã sử dụng chất độc của họ để tạo ra huyết thanh chống độc và áp dụng chúng trong việc phát triển các loại thuốc mới trong tương lai.

Tara xác nhận rằng đây chắc chắn không phải là kỳ nghỉ lý tưởng của cô. Tuy nhiên, cô vẫn muốn đến Đảo Rắn để thể hiện sự tôn trọng sự hữu ích của viper đối với con người và bày tỏ lòng kính trọng đối với các nhà nghiên cứu dũng cảm dám đến đảo.