David Lozad đến từ Philippines và gia đình đã dành trọn hai ngày ở Hà Nội, nhưng chuyến đi đến Shanta trong dịp Tết Nguyên đán 2015 đã trở thành một thảm họa đối với anh. Tại Hà Nội. Giảng viên đã trễ một giờ và thông báo thay đổi lịch trình của David trên hành trình trên Vịnh Hạ Long.

Anh ấy không chấp nhận lý do cho việc dời lại vì chùa Shangri-La rất đông ngày hôm đó. Theo kế hoạch cũ, lịch trình đặt phòng khách sạn không thể thay đổi. Hướng dẫn viên hoàn trả tiền của họ và rời đi.

Gia đình David sau đó đã thuê một chiếc xe để lái. Nhân viên khách sạn tiếp tục nhắc nhở họ rằng chi phí thuê xe có thể rẻ hơn, nhưng gia đình phải trả tiền cho bữa ăn. Uống, phà và vào chùa. Do thời tiết xấu và ùn tắc giao thông, họ phải mất 3 giờ để đến Xiangta.

– Xiangta rất đông vào ngày đầu tiên của năm. Ảnh: David Lozad.

Khi cả nhà ăn trưa, hai người phụ nữ Việt Nam đã hỏi một số câu hỏi và gọi món ăn vì họ có thể nói tiếng Anh. Hai người đề nghị đưa nhà của David đến thăm khu vực Xiangta với giá 3,5 triệu đồng, bao gồm cả việc viếng thăm hai ngôi đền bằng thuyền máy.

Bà David, cùng với cả gia đình, quyết định giá yêu cầu. Gondola, bởi vì bạn biết có một con đường leo núi ở đây. Hai người phụ nữ trả giá 4 triệu đồng. Cả nhà chỉ muốn đến chùa và đồng ý trả tiền.

Lúc đầu, hai người phụ nữ rất vui khi đưa gia đình của David lên tàu và hỗ trợ bà David trên đường lên tầng trên với bà David. núi. Khi đến chùa Trinh, họ đưa gia đình David đến cửa hàng của họ và bán 450.000 đồng cúng dường cho Đức Phật. David biết rằng anh sẽ không cảm thấy xấu hổ khi tiêu tiền khi đến chùa để tham gia buổi lễ. Hướng dẫn viên đã lấy một phần khác của cùng giá với Đức Phật và mẹ của David bị mất cảnh giác, vì vậy bà tiếp tục trả tiền.

Đường đến Hang Shantiq rất đông và David không thể vào. : David Lozad (David Lozad .

) David nhận thấy rằng một trong hai người phụ nữ đã mang một túi đồ cúng dường và cố gắng thuyết phục cả gia đình đi đến những ngôi đền khác xuống núi. Mọi người từ chối. Bởi vì họ biết họ chỉ muốn bán mọi thứ.

Những người này đi đến bến tàu bằng thuyền máy. Hai người phụ nữ đã yêu cầu thêm 500.000 lời khuyên cho mỗi người sau khi trả 4 triệu Davids. Mặc dù họ đã giúp cô David, mẹ cô vẫn mất tiền để mua quà, nhưng gia đình quyết định trả 300.000 đồng. Mặc dù là một người Việt Nam, David không bao giờ cảm thấy buồn vì thoải mái như người Việt Nam. Ở nhiều nước, “máy chém” là kinh nghiệm du lịch của anh ấy.

Ông nói rằng hai người phụ nữ thực sự không xấu hổ khi sử dụng đức tin của mình để tống tiền khách du lịch. . Gia đình anh ở trong vùng đất của Đức Phật, nhưng anh vẫn gào thét. Tất cả các chi phí đã được đẩy lên tới 8 triệu đô la Mỹ (khoảng 400 đô la Mỹ) thay vì 125 đô la Mỹ vì chuyến đi được mua từ một đại lý.

David nói rằng nguy cơ của chuyến đi này đến từ bên ngoài. Nếu gia đình anh ấy không đến đó vào dịp Tết Nguyên đán và công ty du lịch chuyên nghiệp hơn, thì trải nghiệm của Xiangta sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

David đến Xiangta nhân dịp năm mới. Ảnh: David Lozad .

Thành thật mà nói, David thích chèo thuyền trên sông Yên và tận hưởng khung cảnh thơ mộng ở hai bên. Nếu núi không đông, cầu thang sẽ hữu ích. Những ngôi đền này rất đẹp, không bắt mắt như những ngôi đền ở Bangkok hay Hồng Kông, nhưng mỗi di tích văn hóa đều có giá trị lịch sử to lớn. Sau khi gia đình đối mặt với mọi trở ngại, David chắc chắn sẽ trở lại nơi này trong tương lai.