Tình huống này làm cho chúng tôi hạnh phúc. Chương cuối của tờ báo dường như là ngôi nhà của con đường, giờ phải đổi thành bị mắc kẹt ở châu Phi, Keith Coa nói trong thời gian bị mắc kẹt ở Covid-19 Kaza. -Ngày 1 tháng 6 năm 2017, Khoa rời Sài Gòn và lái xe máy vòng quanh thế giới, phớt lờ nhiều người nghi ngờ về một giấc mơ phi thực tế và khó khăn. Cho đến nay, anh đã đi đến 62 quốc gia / Du lịch khu vực, Châu Phi là lục địa cuối cùng Khoa đã đặt chân lên. Anh dự định hoàn thành chuyến đi khứ hồi 3 năm vào ngày 01/06/2020. Nếu anh vô tình gặp phải bất kỳ vấn đề nào, ngày trở về Việt Nam là 02/09/2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh, chuyến đi của Kova không còn được sắp xếp. Anh hiện đang ở Chimoio, thủ phủ của tỉnh Manica, Mozambique.

Đăng Khoa chụp một bức ảnh ở thị trấn Morogoro ở Tanzania. Anh ấy vật lộn trong cơn mưa đầu tiên. Vào ngày 26 tháng 2, anh đã kỷ niệm Ngày xe máy thế giới lần thứ 1000 tại đất nước này. Trước đó, Khoa đã ở Madagascar vào dịp Tết Nguyên đán, chờ gửi xe máy từ Úc để tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, căn bệnh đã bùng phát và lan sang nhiều quốc gia, buộc anh phải hành động nhanh chóng để cố gắng bắt kịp Mozambique trước khi đất nước đóng cửa biên giới. Anh chọn đất nước này vì anh biết rằng có một đại sứ quán Việt Nam, một bờ biển, một cảng lớn và một sân bay, nếu việc di tản dễ dàng hơn. Ngoài ra, mất điện, thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày cũng đã được giảm, và chúng cũng dễ dàng tìm thấy.

Vào ngày 23 tháng 3, chưa đầy ba ngày sau khi Kova đến Mozambique, đất nước này đã đóng cửa toàn bộ biên giới và thực hiện xa cách xã hội. Khách du lịch như bạn không phải cách ly hoặc tự báo cáo, nhưng một khi bạn vượt qua biên giới, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của mình. May mắn thay, chính phủ Việt Nam đã gia hạn hiệu lực thị thực cho khách du lịch quốc tế đến ngày 30 tháng 6, vì vậy họ không còn lo lắng về việc rời đi.

Đại dịch đang ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Quảng cáo hợp đồng của Việt Nam rất khó khăn và chi phí rất eo hẹp. Kova phải tiết kiệm nhiều hơn. Anh may mắn tìm được một căn phòng giá rẻ, và anh sẽ ra ngoài mua thức ăn và tự nấu ăn mỗi ngày. Chi phí trung bình của chỗ ở, thực phẩm, nước và internet là khoảng 1.200 người Zimbabwe mỗi ngày, tương đương hơn 400.000 đồng. Ảnh: NVCC.

Tại Mozambique, mẫu sẽ được gửi đến Nam Phi để thử nghiệm, do đó có thể không có trường hợp dương tính nào đối với nCoV. Để chủ động phòng bệnh, Khoa đã mua đủ khẩu trang và nước rửa tay. Rửa tay bằng vài lon nước và xà phòng ở những nơi công cộng, trong siêu thị, khách hàng cũng nên kiểm tra nhiệt độ cơ thể. Đối với anh, bệnh tật không phải là điều đáng sợ nhất, nhưng cô lo lắng về bạo lực giữa các nhóm vũ trang để đấu tranh cho quyền lợi. Do đó, anh chỉ đi dạo quanh thị trấn và “thời gian chờ đợi” tiếp tục.

— Ông chia sẻ rằng ở châu Phi, do rào cản ngôn ngữ, xe hơi liên tục bị gián đoạn và rào cản trên đường, đó là “rất lớn”. Thu hút xe xấu, thiếu dịch vụ hoặc mất điện. Đặc biệt, thông tin du lịch cũng khan hiếm và chi phí không rẻ như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, đối với anh, bẫy không quá tệ, đôi khi thú vị và mạo hiểm hơn.

– Nhân viên vệ sinh và chuẩn bị. Nhiếp ảnh: NVCC .

Để giết thời gian, anh đã mua một cây đàn guitar giá rẻ để làm nhạc, viết hồ sơ du lịch, chụp ảnh, quay video, đọc, tập thể dục, sửa chữa và chuyển đổi. Vì vậy, các bộ phận xe hơi đã bị hao mòn … Tôi trò chuyện với bạn bè vào ban đêm, tôi đọc tin tức ở Việt Nam và thế giới, và sau đó tôi tính khoảng cách để đi. Đối với anh, thời gian này bận rộn hơn so với khi đi du lịch.

“Trên thực tế, tôi nhận ra rằng tôi mong muốn được đi xe trên tất cả các châu lục, vì vậy tôi hài lòng”, Hoa nói. Nếu dịch bệnh ổn định, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Anh dự định trở về Tanzania hoặc Kenya, sau đó gửi xe đến các nước Đông Nam Á, rồi trở về Việt Nam.

Anh ấy ước tính rằng nếu tình hình không lý tưởng sau 3 tháng, tôi sẽ phải đi xe máy qua lại. Khi có vắc-xin chống lại căn bệnh này, anh sẽ trở lại trên hành trình tìm “bạn bè” của mình và sẽ tiếp tục viết những chương còn dang dở của tạp chí.

Nhưng sau một tuần suy ngẫm, Hoa cuối cùng đã quyết định dừng thời gian di chuyển 3 tháng kể từ ngày khởi hành. “Tình hình hiện tại khá căng thẳng. Biên giới của các quốc gia ở châu Phi và châu Á sắp bị đóng cửa không biết khi nào chúng sẽ được mở lại và vắc-xin cũng sẽ có trong tương lai.” — Vào ngày 18 tháng 4, Hoa đề nghị xe máy được chuyển đến Mozambique Bella, trở về Việt Nam bằng máy bay hoặc đường biển, anh sẽ ở lại và chờ chuyến bay về nhà. “Tôi không thểMặt khác, đôi khi khi xe trở về từ máy bay, mọi người không dựa vào … “virus máy tính” để chia sẻ những điều thú vị.

Khoa nói thêm rằng những ngày này đã có một số cuộc tấn công khủng bố gần đó, chiếm các ngôi làng nổi dậy, lấy mìn … Nếu bạn ở đây vài tháng hoặc một năm, ngay cả khi ranh giới rõ ràng, bạn không có đủ Tiền vẫn tiếp tục. hành trình.

“Quyết định này có thể là khó khăn nhất trong lịch sử, và thực sự không có giải pháp nào khác. Tóm lại, tôi nhận ra mong muốn được đi xe trên tất cả các châu lục trên thế giới, và tôi không hối hận vì anh ấy hiện tại.