Là một người đam mê du lịch, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam có một ấn tượng đặc biệt về vùng núi phía bắc, đặc biệt là tỉnh Hà Giang. Đầu năm ngoái, anh và gia đình đã đến Hà Giang và bị choáng ngợp bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đặc trưng văn hóa dân tộc ở đây.

Đồng thời, anh nhận thấy những khó khăn mà người dân Hà Giang phải đối mặt – một trong những tỉnh nghèo nhất Việt Nam. Trong năm tài chính 2015-2016, ông đã ký và phê duyệt 13 dự án thuộc Quỹ trực tiếp (DAP) tại tỉnh Hà Giang với tư cách là một đại sứ.

Đại sứ Hugh Broman đã đến thăm Hội thảo Palm Shadow của người phụ nữ Dao tại thị trấn Quảng An, Vi Xuyên. Huyện mới của tỉnh Hà Giang – Tuần trước, đại sứ, vợ và con trai của ông đã đến thăm 5 dự án đã hoàn thành ở Hà Giang và trải nghiệm các chuyến du lịch homestay ở Long Experience và Miwak trước khi kết thúc học kỳ mùa hè này. Đại sứ là một người yêu văn hóa mỗi cuối tuần và thường lái máy móc đến các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội và các khu vực lân cận. Khi đến thành phố Hà Giang, anh không ngần ngại đi bộ hoặc leo núi, và sử dụng gia đình chủ nhà để thưởng thức các món ăn nông thôn cùng họ. Anh vô cùng ấn tượng với món gà đen, món ngon trên lưỡi lợn, rau tươi và rượu ngô độc đáo ở đây.

“Đối với tôi, Hà Giang là điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Nam. Mọi người nên đến Hà Giang ít nhất một lần. Đại sứ Hugh Broman nói:” Phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, hùng vĩ và ẩm thực địa phương Rất ngon, giàu văn hóa dân tộc và rất hấp dẫn. Anh cũng chia sẻ rằng anh thường khuyến khích bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình đến đây.

Đỉnh đèo Mapi L là một trong những địa điểm du lịch yêu thích của đại sứ.

Đến thăm Hà Giang trong những năm gần đây , Đại sứ Úc đã tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên ở khu vực Bắc Quang, cung cấp thiết bị và hỗ trợ cơ khí, và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ Dao ở khu vực Xuyên Xuyên và Đồng Văn. Ngoài ra, anh còn góp phần vào việc thiếu nguồn nước. Trường nội trú He Guangbin và hệ thống đập, lọc và lưu trữ nước ở làng Luohuzai ở Bắc Kinh đã trao tặng 6 nhà vệ sinh sinh học. Do địa hình đá, đại sứ Úc cũng trồng một cây đa gần Trung tâm văn hóa Luoluochai. Vùng đất khô cằn có nhiều rau xanh tự nhiên.

Đại sứ thân thiện này luôn vui vẻ khiêm tốn và nói tiếng Việt trực tiếp với người dân địa phương. Ngoài hiểu biết về cuộc sống của người dân bản địa, Đại sứ Hugh Broman còn cố gắng xem xét lại Những địa điểm mà bất cứ ai ở Hà Giang cũng nên dừng lại, chẳng hạn như King (Meo Vac), Dior (Deo). Horse Pi (Đồng Văn), cột cờ của Dragon Copper, quán cà phê Bắc Cực nằm ở làng Lo Lo Chai và người Việt Nam Dấu biên giới Trung Quốc. – Đại sứ Hugh Borroman và các con của trường nội trú Hu Guangpeng – Trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang, Đại sứ đã ca ngợi tỉnh này vì đã thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là trong thời gian ở Tame Lễ hội. Mạch Jaya. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ rằng điều quan trọng nhất giúp người dân ở đây cải thiện cuộc sống của họ là duy trì các đặc điểm văn hóa và sự hoang dã của mỗi quốc gia. Ông hy vọng rằng chính quyền địa phương có thể làm tốt công việc để Hajiang có thể trong tương lai Tiếp tục phát triển trong kỷ nguyên của Trung Quốc .

Trước khi hết nhiệm kỳ vào tháng 6 năm nay, Đại sứ Hugh Bourroman đã gia nhập 7 đại sứ. Hoa Kỳ, Anh, Thụy Điển, Ý, Canada, Cộng hòa Séc và Argentina tại Hà Nội có kế hoạch tiếp cận Vào giữa tháng, họ trả tiền cho Sun Dong. Sau khi đánh giá sức khỏe, kinh nghiệm du lịch, lịch phiêu lưu và trải nghiệm đi rừng, họ rất hào hứng cho chuyến đi tiếp theo của họ.

>>

Nguyễn Minh