Paul Salopek định nghĩa lại hành trình di cư của con người từ châu Phi đến thế giới, đó là hành trình từ Ethiopia đến đảo Tira de Vego ở Nam Mỹ. Du khách 52 tuổi tin rằng con người có thể di chuyển, vì vậy ông quyết định khám phá lịch sử loài người bằng đôi chân của mình và xây dựng lại hành trình thông qua một trang web Địa lý Quốc gia có tên là “Out of Eden walk”.

Paul Salopek đi bộ để khám phá các tuyến đường di cư của con người và những câu chuyện từ các quốc gia khác nhau. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Đối với Paul, chuyến đi này là điểm đến. Từ khi còn nhỏ, ông rời Hoa Kỳ cùng cha và đến Mexico. Khi trở thành nhà báo, ông ở lại Châu Phi và đi khắp Nam Mỹ, Trung Á, và các nhà hát ở Balkans và Trung Đông. Điều làm cho du lịch của Paul trở nên đặc biệt là sự kết nối của anh ấy với người bản địa. Về, tại sao không tiếp tục kể câu chuyện tiếp theo? “Suy nghĩ của anh ấy bắt nguồn từ đây. Lý do khiến Paul bắt đầu cuộc hành trình là câu hỏi về nguồn gốc con người. Paul muốn đọc những câu chuyện của mỗi quốc gia và kể cho bộ phận của anh ấy về tất cả những trải nghiệm của anh ấy. Anh ấy đã dành hai lần ở Ethiopia. Sau vài tháng du lịch đến Djibouti, Vịnh Aden, Biển Đỏ và bờ biển Hygaz, tôi hiện có một số trải nghiệm thú vị tại một ngôi làng nhỏ tên là Agri ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ sớm đến Dãy núi Kavkaz. Tbilisi) Phương ngữ Yagán mùa đông: “Tôi muốn nói những lời của người phụ nữ này như một chút ánh sáng trong suốt cuộc hành trình. Vòng tròn phải chính xác từ cuối. Người phụ nữ này là điểm khởi đầu.

Paul có ít nhất một người bạn đồng hành dẫn anh ta đi khắp vùng đất này gần như khắp mọi nơi. Để viết những câu chuyện có thật ở nhiều nơi, anh ta cần một người phiên dịch để giao tiếp với người bản địa. Đối với Paul, họ không chỉ là người phiên dịch ngôn ngữ, mà còn “Bản dịch” về phong cảnh và văn hóa. Sự nhiệt tình của họ cũng trở thành động lực của anh.

Con đường đến với thương hiệu của ông già cũng khó khăn. Các khu vực chiến tranh như Somalia và Iran đôi khi khiến anh phải thay đổi hướng đi của mình. .Photo: Paul Salopek .

Anh ấy đã gặp nhiều nguy hiểm không lường trước trên đường đi, nhưng không ngăn cản anh ấy. Anh ấy cũng tuyên bố rằng đi bộ sẽ giúp anh ấy an toàn hơn. Bởi vì nếu bạn đi bằng ô tô, bạn có thể gặp nguy hiểm.

“Thế giới không nguy hiểm như những hình ảnh được chiếu trên TV. Thế giới là của tôi. Tất nhiên, có những cuộc chiến tranh, nạn đói và bệnh dịch ở khắp mọi nơi. Paul nói: “Nhưng nếu chúng ta đi chơi ở nhà, chúng ta có thể bị giết.”

Nếu người đọc theo dõi anh ta cho đến nay tại Paul Muff Tierra de Vigo (Tierra del Fuego) dấu chân của nó, đó là một thành công. , Anh sẽ kết thúc chuyến đi này vào năm 2020. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng chuyến đi này có thể mất hơn một đến hai năm và Paul không phải lo lắng về việc phải trở lại cuộc sống bình thường, bởi vì anh là một người cảm động và đó là cuộc sống của anh.

Vân Giang (theo BBC)