Helen Abramson đến từ Vương quốc Anh cho biết Việt Nam là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử thăng trầm lâu dài. Đặc biệt người phương Tây có một số phong tục truyền thống rất kỳ lạ. Helen liệt kê những điều kỳ lạ nhất mà người phương Tây sẽ nhìn thấy khi họ đến Việt Nam. Shisha là một loại thuốc lá “nặng” có thể gây chóng mặt, chóng mặt, run tay và nôn mửa.

Helen đề nghị du khách tò mò nên chuẩn bị ngộ độc khi dùng thử thuốc Việt Nam Lào. Cô không quên gợi ý rằng uống một tách trà xanh có thể giúp họ tỉnh dậy sau khi hút thuốc.

Lữ khách lùi lại khi lần đầu tiên cố gắng hút một ống nước trên đường phố Hà Nội. Video: Facebook .

Đồ ngủ thời trang

Helen nghĩ rằng không có quần áo thoải mái hơn đồ ngủ, nhưng không có người phương Tây nào mặc những bộ quần áo này, đặc biệt là khi họ rời đi. Làm. Tuy nhiên, điều này là bình thường đối với phụ nữ ở nông thôn Việt Nam.

Một số phụ nữ đường phố đã quen mặc đồ ngủ. Ảnh: highlux .

Đồ ngủ của các quý cô có nhiều họa tiết, từ quần short đến quần rộng, có nút hoa đầy màu sắc. Lúc đầu, hình ảnh này có thể không quen thuộc với mắt, nhưng khi hiểu được thói quen này, khách du lịch nước ngoài sẽ ghen tị với sự thoải mái và thư giãn của phụ nữ trong bộ đồ ngủ trên đường phố. “Ai biết được, bạn tự mua một cái.” Cà phê chồn – Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, nhưng cà phê hòa tan là tốt. Thị trường là tuyệt vời cho người nước ngoài. Người bản địa có thể thưởng thức cà phê nguyên chất pha trộn, và đặc sản là cà phê chồn. Quyết liệt hơn, nhiều người có thể không dám thử. Tuy nhiên, một khi khách du lịch thưởng thức nó, hương vị đặc biệt của thức uống này chắc chắn sẽ mê hoặc họ.

Thịt rắn

Thịt rắn thường được quảng cáo là một kinh nghiệm du lịch trong các nhóm du lịch Việt Nam. Món ăn này thực sự là một người bản địa. Helen nhắc nhở khách phương Tây rằng nếu họ thấy một con rắn “bị xử tử” trên đường phố Việt Nam vào ban ngày, xin đừng ngạc nhiên. Máu rắn trộn với rượu trắng để tạo thành rượu rắn hoặc tim đập trong ly rượu là một loại thuốc tăng cường sinh lý nam.

Rắn được sử dụng để ngâm rượu tại Việt Nam. Ảnh: Helen.

Nuôi Cri

Rất phổ biến trên bàn ăn Việt Nam. Helen đang đến thăm trang trại tham quan ở Đà Lạt, với hàng ngàn hộp các tông chứa đầy trứng, phủ đầy kẹo và lá để giữ ấm. “Nếu bạn muốn ăn, nó sẽ có hương vị rất ngon”, Helen nói.

Khách du lịch phương Tây đã đến thăm trang trại cricket ở Đà Lạt. Video: Matt Pope (Matt Pope.) – Mặc lụa và tằm-Nếu bạn đến thăm một ngôi làng tơ lụa ở Việt Nam, du khách sẽ có một trải nghiệm thú vị. Các kén được nấu chín, phụ nữ sử dụng tơ làm sợi tơ và ấu trùng được thổi vào các đặc sản địa phương. Cảm giác của Helen khi anh thử món p: “Vỏ giòn, mùi thơm, kết cấu bên trong mềm, vị nhẹ, nhưng có thể gây buồn nôn.” Nó nổi tiếng với các tính năng khác thường và gây tranh cãi như thịt chó, cá sấu, rùa, chuột hoặc nhím. Ngay cả người dân địa phương cũng có trang trại cá sấu, rùa hoặc nhím để lấy thịt, và những món ăn này không hề rẻ.

Helen nói rằng con nhím mà cô đã ăn trông rất khủng khiếp, vì những chiếc gai đã bị loại bỏ và nó có vị rất ngon. Không khác mấy so với thịt vịt. Cô không khuyến khích khách du lịch thử các đặc sản động thực vật hoang dã này bởi vì chúng có thể là sản phẩm của buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Trứng vịt mà người phương Tây ăn lần đầu tiên. Video: Một nhóm phóng viên .

Phạm Huyền