Là một cô gái đi du lịch khắp sáu châu lục một mình, Alyssa luôn bị đánh giá về những gì cô ấy làm vì vẻ đẹp của mình. Khách du lịch nói rằng cô ấy không phải là người nhìn vào gương mỗi ngày để chúc mừng mình. Tuy nhiên, ngoài tuyên bố của Alyssa rằng cô chỉ là một phụ nữ tóc vàng và nhỏ nhắn, cô không biết sử dụng những từ khác ngoài “đẹp” để làm rõ tình huống và trải nghiệm xấu hổ của mình. Và không có áp thấp nhiệt. Ảnh: Alyssa .

Một trong những cảm xúc tồi tệ nhất mà Alyssa phải chịu là vẻ ngoài thô tục của nhiều người đàn ông. Họ không chỉ nhìn cô mà nhiều người còn thốt lên để tát, tán tỉnh hay gạ gẫm. Alyssa nói rằng đàn ông thường cảm thấy bối rối khi nhìn thấy một cô gái dễ thương đi một mình. Họ cho rằng cô đang tìm bạn trai. Ảnh: Alyssa .

Các cô gái, đặc biệt là người đẹp, thường nhìn thấy ánh mắt phê phán của phụ nữ khi đi du lịch một mình. Họ có thể được đặc trưng bởi gái mại dâm hoặc nổi bật bằng cách mặc quần áo không phù hợp với văn hóa địa phương. Alyssa tin rằng suy nghĩ là do sự khác biệt về văn hóa hoặc ý thức hệ. Khi cô nói và nói tại sao cô đơn, những người phụ nữ này sẽ đánh giá cao và mơ ước được làm như vậy. Nhiếp ảnh: Alyssa .

Nhiều người không tin rằng khi một cô gái xinh đẹp có thể khám phá thế giới một mình, một số người vẫn cố gắng “thu hoạch trái cây” bằng bản sắc riêng. Cô gặp phải những bình luận khi đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội với nội dung “nhà tài trợ thẻ đi”. Alyssa nói rằng một số người không biết rằng có máy ảnh hẹn giờ hoặc những người khác đang chụp ảnh họ. Nhiếp ảnh: Alyssa .

Alyssa chi tiêu nhẹ cho việc đi du lịch, cho rằng anh ta không giàu, mà chỉ là một “nghệ sĩ đói”. Alyssa đã nghe vô số suy đoán rằng cô ấy có ngoại hình và không biết liệu cô ấy có bằng cử nhân sinh học hay không, liệu cô ấy vẫn cần dành nhiều thời gian để làm việc trên máy tính để kiếm sống. Cô kiếm sống bằng cách viết blog và đôi khi cảm thấy xấu hổ khi nói về sự nghiệp của mình. Nhiều người vẫn nghĩ điều này thật thú vị, họ tin rằng “ai đó” sẽ trả tiền cho Alyssa để trả tiền cho chuyến đi. Ảnh: Alyssa .

(Mạng lưới Matador)

Xem thêm: Khách du lịch Canada mất 24 giờ ở Cần T

Phạm Huyền