“Mặt trời bắt đầu lặn, điều đó nhắc nhở chúng ta rằng nó quá dài để đi xe đạp gần đảo Nino ở vịnh Hiroshima. Có lẽ đã quá muộn. Chuyến phà cuối cùng đã hạ cánh. Không chắc chắn về hai du khách phương tây, Steve John Powell và Ann. Gillis Marin Cabello nói: “Vào một thời điểm nhất định, chúng tôi dừng lại ở quán bar ven đường và hỏi. “Nhiều khách du lịch Nhật Bản nói rằng họ rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình của người dân ở đây. Nhiếp ảnh: Kipling & Clark .

” Nếu bạn đi đường tắt, bạn có thể bắt phà đúng giờ “, một người dân địa phương nói, sau đó đi ra ngoài Chúng tôi chỉ đường đến ngọn đồi này. Chúng tôi hơi lo lắng vì trời tối, nhưng không còn cách nào khác. Nhìn xung quanh, chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy những chiếc xe đạp của chúng tôi gặp nhau và cách xa nhau để không bị lạc. Chỉ quay trở lại cho đến khi họ thấy chúng tôi đi xuống vô sự, “Ấn tượng của hai khách du lịch này khi lần đầu tiên nhìn thấy sự hiếu khách của Omotenashi-Nhật Bản. Không có gì cả. Omotenashi là người đầu tiên đến Nhật Bản đối xử với “tình yêu” của người bản địa: ấm áp và hiếu khách, trung thực và thân thiện. Trong xã hội Nhật Bản ngày nay, Omotenashi vừa lịch sự vừa trưởng thành, mong muốn duy trì sự hòa thuận và tránh xung đột, và họ cố tình đeo mặt nạ. Khi bạn bị cảm lạnh, tránh lây nhiễm cho những người xung quanh và ngồi xổm xuống. Khi bạn hoàn trả tiền, họ sẽ giữ chặt tay bạn để ngăn họ rơi xuống đất, khi bạn rời khỏi cửa hàng, họ luôn đứng lên và nghiêng bạn cho đến khi họ không có lời khuyên nào. Tất cả mọi thứ ở đây đã được thiết kế cẩn thận để làm cho mọi người cảm thấy được chăm sóc. — Cách sống của người Nhật không chỉ gây ngạc nhiên và ngạc nhiên cho mọi người, mà còn khiến cuộc sống ở đây luôn phấn khích. Khi họ đang ngồi trên xe buýt, mọi người cúi đầu và chào bạn một lần nữa khi họ đứng dậy, ông nói, Lag Lagca, một giáo viên người Tây Ban Nha đã sống ở đây 9 năm. Nhiều người không ngần ngại gọi Nhật Bản là “đất nước lịch sự nhất thế giới”.

The Great Notes không chỉ là một cách tốt để đối xử với khách du lịch, mà còn là một truyền thống sâu xa. Nhật Bản từ nhỏ. Ảnh: Kipling & Clark .

Noriko Kobayashi, người đứng đầu Cơ quan quản lý du lịch quốc gia DiscoverLink Setouchi, nói: “Chúng tôi được thông báo rằng ai đó đã làm tốt công việc của bạn và bạn nên làm điều tương tự với mọi người. Nhưng khi ai đó đau Khi bạn là bạn, bạn không nên làm tổn thương họ. Tôi nghĩ rằng chính niềm tin này chi phối hành vi của chúng ta. ”

– Vậy, lòng tốt, sự tử tế và lịch sự đến từ đâu? Theo Kurakura Isao, giáo sư danh dự tại Viện nghiên cứu của Bảo tàng Dân tộc học ở Osaka, nhiều nghi lễ ở Nhật Bản bắt nguồn từ trà đạo và võ thuật. Trên thực tế, Omotesando là một tinh thần phục vụ của người Bỉ bắt nguồn từ nghi thức trà đạo. Tương tự, sự lịch sự và lòng trắc ẩn là giá trị cốt lõi của nó. Trong nhiều năm, mọi người đã thực hiện các quy tắc ứng xử xã hội dựa trên điều này. Nhiều khách du lịch nói rằng tốt nhất nên được người dân ở đây chào đón. Tôi hạnh phúc hơn và cảm thấy tính cách của mình trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn khi nhặt chiếc ví rơi và đưa cho cảnh sát. Chúng tôi sẽ dễ dàng rời khỏi phòng để những người lái xe khác mỉm cười, hoặc không bỏ rác ở nơi công cộng và Mang về nhà …— Xem thêm bát mì Nhật đơn giản

Anh Minh