Vào sáng ngày 16 tháng 1, Hội nghị Du lịch ASEAN đã được tổ chức với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong kỷ nguyên số”. Đây là sự kiện của Diễn đàn du lịch ASEAN do Việt Nam tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều diễn giả đã tham gia vào các hoạt động để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi đổi mới và giải pháp ứng dụng mới. Điểm mấu chốt là bà Phạm Ngọc Mai Anh, CEO của ADT Group, đã nói về ứng dụng của thực tế tăng cường (AR) trong kinh nghiệm du lịch trong bài phát biểu của mình.

Cô Mai Anh sử dụng máy tính bảng kỹ thuật số để chụp những bức ảnh đã được số hóa để có thể xem chúng dưới dạng 3D. Ngay cả khách cũng có thể “xoay, lật, thu phóng và phóng to” các di tích văn hóa để đánh giá cao chúng một cách chi tiết và chính xác. Kinh nghiệm mới này đánh thức hội đồng quản trị.

Xu hướng tạo tác kỹ thuật số đã được áp dụng ở nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới. Hiện tại, người Việt đã áp dụng công nghệ này để phát triển mô hình bảo tàng ảo cho nhiều đơn vị trên cả nước để bảo tồn và bảo tồn giá trị lịch sử lâu dài .

“ Công nghệ thực tế tăng cường AR được áp dụng cho nhiều khu vực, nhưng hiện tại, chúng tôi đang Khoảng 40% dự án du lịch được triển khai. Do đó, khách truy cập đến các điểm đến mới chỉ cần tải xuống ứng dụng và điện thoại di động sẽ nhận được thông tin liên hệ và ngay lập tức bằng nhiều ngôn ngữ, video, tạo tác 3D … bạn sẽ không còn cần phải sử dụng Hướng dẫn sử dụng, bản đồ giấy hoặc hướng dẫn, bởi vì mọi thứ đã được cung cấp. “Bà Mai’an giải thích.

Ông Peter DeBrine, chuyên gia cao cấp về Chương trình Du lịch bền vững của Liên hợp quốc, tin rằng các công cụ và công nghệ kỹ thuật số có thể liên kết văn hóa với sự phát triển của du lịch bền vững, đặc biệt là trong quản lý, quảng bá và phát triển di sản văn hóa. Về mặt bảo vệ, nó đóng một vai trò quan trọng. Một sáng kiến ​​liên minh mới đã được đưa ra. Tài trợ và hợp tác châu Âu “National Geographic” giới thiệu di sản văn hóa độc đáo của Liên minh châu Âu và hỗ trợ phát triển du lịch bền vững. Trọng tâm của dự án là thiết lập Các cơ sở kết nối với 34 di sản thế giới ở 19 quốc gia châu Âu.

Tại cuộc họp, Cuộc thi video du lịch sông Mê Kông đã được phát động để thúc đẩy sự phát triển của Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) là một mục tiêu thống nhất. Cuộc thi do Cục quản lý du lịch GMS tổ chức kéo dài tối đa 60 giây.