Nhiều người ghen tị khi nhìn thấy những bức ảnh flash đẹp được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người cũng mơ ước được tận hưởng cuộc sống như bỏ việc, bán nhà và mua xe tải lớn. Sau đó, họ bỏ mọi thứ vào xe và lái đi khắp nơi.

Cuộc sống tự do của các đại lý xe hơi trên toàn thế giới là mơ ước của nhiều người. Ảnh: Instagram .

Nhưng đằng sau hậu trường khiến nhiều người ghen tị, đây là một câu chuyện khác khiến bạn lo lắng.

Aimee Chambers 35 tuổi đến từ Newcastle, New South Wales, Úc. Khi còn nhỏ, anh khao khát khám phá thế giới theo cách này. Nhưng cô đã không thực hiện được giấc mơ này cho đến năm nay.

Trước đó, Aimée có một cuộc sống hoàn hảo: làm việc với chồng và con, nhà ở, sống một cuộc sống hạnh phúc … nhưng cô luôn bị chính mình làm cho nghẹt thở. Buộc phải vào văn phòng, nhìn lên bầu trời qua cửa sổ. Cô cũng không còn sống với chồng. Cuối cùng, để thoát khỏi sự nhàm chán, Aimee quyết định bán tài sản của mình và mua một chiếc xe tải. Cô bắt đầu đi du lịch khắp thế giới.

Không chỉ tận hưởng niềm vui khi đi du lịch, các cô gái đi du lịch một mình cũng nên chú ý đến sự không chắc chắn trên đường. Ảnh: Instagram .

Kể từ đó, cuộc sống của cô đã thay đổi chóng mặt. Amy đã không tập trung vào sự nghiệp của mình, nhưng đã làm những gì cô yêu thích: giúp đỡ mọi người bằng cách dạy mọi người lối sống của yoga và thiền định.

Nhưng Amy phải thận trọng về sự an toàn của mình, vì cô chỉ có một mình. Cô thường phải kiểm tra xe để xem tất cả các bộ phận có bình thường không và có vấn đề gì khi di chuyển không.

— Ngoài ra, Aimee luôn quan sát mọi thứ trước khi dừng, dừng hoặc tiếp tục. đường phố. Nó cũng có bộ sạc có thể sử dụng, vì vậy điện thoại sẽ không bao giờ hết pin, bản đồ giấy và thời gian di chuyển ước tính giữa hai địa điểm.

Người chơi đơn nói rằng họ sẽ chỉ đăng ảnh Des trên Facebook và Instagram sau khi rời Des. Một bức ảnh vừa được chụp tại hiện trường. Ảnh: Instagram .

Aimee sợ lái xe vào ban đêm và không biết ngủ ở đâu. An toàn là điều quan trọng nhất của cô. Do đó, cô chỉ đến một nơi mà cô có thể xử lý mọi thứ và đảm bảo rằng cô có một nơi an toàn để ngủ với đủ thức ăn và nước. Chìa khóa dự phòng để tránh bị khóa nếu bạn quên khóa nó. Ly hôn cô cũng sẽ huýt sáo.

Ước mơ hiện tại của Amy là đổi sang một chiếc xe lớn hơn và nuôi một con chó khác.

Amy không phải là vấn đề bảo mật vĩnh viễn duy nhất. Nhiều du khách độc thân cũng lo lắng về điều này và chia sẻ đề xuất.

Một khách du lịch khác nói rằng nguyên tắc của chuyến đi này là luôn đỗ xe ở lối thoát hiểm, thay vì đỗ một mình. Nếu bạn không tin tưởng hoặc hài lòng với những người cắm trại như bạn, tốt nhất nên di chuyển. Nhiều phụ nữ chọn các vị trí khác nhau và luôn dẫn đầu lưỡi kiếm phòng thủ … Những người khác sử dụng thuốc xịt hơi cay.

Ngoài ra, một số người chọn chụp ảnh địa điểm qua đêm của họ và gửi cho người thân của họ. Nữ du khách đi du lịch một mình không bao giờ nói với người mới đến nơi họ sẽ ngủ. Họ thường ngủ ở ghế sau của tay lái. Nếu có vấn đề nguy hiểm, họ sẽ luôn ngồi ở ghế lái và rời đi.

Mặc dù cảnh giác, các nhà thám hiểm nói rằng điều này sẽ không ngăn được vị trí của mỗi họ được phát hiện. . “Hãy tin vào bản năng của bạn. Đừng bao giờ lo lắng về điều tồi tệ nhất. Lo lắng tạo ra nỗi sợ hãi”, Amy kết luận. , Bỏ công việc của bạn và di chuyển đến một chiếc xe để khám phá đất nước) rất phổ biến trong giới trẻ. Trong năm 2017, đã có hơn 2,1 triệu chuyến đi như vậy đến Úc, bao gồm cả nam giới, phụ nữ và trẻ em. Họ ở khắp mọi nơi, chia sẻ những chuyến đi trực tuyến.

Anh Minh