Đây là một cổ phần của Bùi Minh Ngọc, một người Việt Nam đã nói với người Ý. Vào ngày 27 tháng 8, Bùi Minh Ngọc và ba người bạn đã đến Antico Caffèdi Marte để ăn trưa. Máy chủ khuyên bạn nên đặt món “cá trộn hải sản” từ thực đơn với mức giá 6,5 euro / 100 gram.

“Chúng tôi đồng ý rằng vì 6,5 euro không thể ăn quá nhiều tiền, theo lời giới thiệu, hãy thử một món cá. Nhưng họ đã rút ra một món cá hỗn loạn khoảng 2 kg. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy món cá này vì chúng tôi Hãy nghĩ rằng “100 gram” là không nhiều, “Ngọc nói. — Cung cấp một đĩa hải sản Ngọc và một nhóm bạn. Ảnh: Bùi Minh Ngọc .

– Đó là ngày cuối cùng ở Ý, vì vậy cô ấy nói với bạn bè rằng nó ổn. “Đó là khoảng 2 kg cá, vì vậy tôi đã đồng ý trả 130-150 Euro cho đĩa này. Chúng tôi không muốn gặp rắc rối ở Ý nữa”, khách du lịch nói.

Nhưng khi một người bạn của tôi nhận biên lai Nguk, cô ấy đã được yêu cầu trả 4,8 kg hải sản với mức giá 315 euro, cộng với phí dịch vụ 40 euro và tiền tip 40 euro.

“Anh ta phàn nàn rằng một bữa ăn không đắt lắm, và không đồng ý trả phí dịch vụ và tiền boa. Họ cũng không nhận thấy rõ ràng giá của thực đơn được tính như thế nào”, Ngọc nói và bạn của anh ta buộc phải trả tiền. — Tổng hóa đơn lên tới 476,4 Euro (hơn 12 triệu Euro). Ảnh: Bùi Minh Ngọc .

Cho đến khi có hóa đơn chi tiết, Ngọc mời bạn quay lại nhà hàng để phàn nàn: “Khi cả đội quay lại, tôi yêu cầu người phục vụ cân 4,8 kg hải sản và đặt lên cùng một đĩa. Tôi tin rằng đây không phải là Thật khó để họ có thể làm điều đó. Thật vậy, họ có thể từ chối, và họ đã chỉ ra thời gian. Nhóm Ngọc đã cố gắng báo cáo vụ việc với cảnh sát, nhưng chính quyền tuyên bố rằng khách du lịch nên gọi cảnh sát trước khi trả tiền.

Bởi vì họ chỉ là một trong số rất nhiều khách hàng “bị hack” ở đây. .. Gần đây, nhà hàng này phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội khi hai khách du lịch Nhật Bản bị buộc tội trả gần 430 euro vào tháng 9 cho hai món pasta, cá và nước. Họ đã đăng một hình ảnh của hóa đơn tại nhà hàng. Ngoài 349,5 euro cho thực phẩm, tiền tip cao tới 80 euro.

L’ntico Caffèdi Marte được liệt kê là một nhà hàng tầm trung ở Rome. Ảnh: Google Street View .

Chủ nhà hàng Giacomo Jin đã xác nhận trên Il Messaggero sau khi trả phí: Đổi tất cả mọi thứ được viết rất chi tiết, vui lòng xem giá cụ thể: lên tới 16 Euro mỗi đĩa mì ống và Hải sản. Những cô gái này không chỉ phải trả tiền, mà còn phải gọi mì và cá. Chúng tôi cung cấp cá tươi: khách hàng chọn tại quầy, chúng tôi cân và chế biến. “. Về đề xuất, Jin cho biết: Số tiền này là tự nguyện và khách hàng có thể chọn 10-20% tổng chi phí.

Nhà hàng hiện có 48 đánh giá trên TripAdvisor “kém”. Nhiều người cho rằng đây là vị trí “lừa đảo” và “chém nghiêm trọng”. Trang bình luận đã tạm thời bị đóng với bình luận sau: “Do các sự kiện gần đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông và gây ra một loạt thông báo không dựa trên kinh nghiệm trực tiếp, chúng tôi tạm thời ngừng đăng thông báo mới cho địa chỉ này.” -An (theo CNN)