Ngoại trừ một số hành vi thô lỗ hoặc khách du lịch cố gắng che đậy phụ phí … nhiều người có hành vi văn minh cũng gây ấn tượng với nhân viên khách sạn.

Quyet Nguyen, một người đàn ông 24 tuổi tại quầy lễ tân ở khách sạn Đà Nẵng, kể một trong những kỷ niệm thôi thúc anh tiếp tục làm việc trong ngành dịch vụ. Lúc này, một vị khách đi ra ngoài lúc tối muộn đã yêu cầu anh ta mở cửa. Trước khi trở về phòng, người đàn ông đưa cho Quyet một gói quà, bao gồm hai tách trà sữa và một câu nói nhỏ: “Hãy tự tặng cho mình. Bí mật, đừng nói với ai.” Những món quà và hành động của người thuê khiến anh ta không vui cả đêm. , Vì không hạnh phúc.

Quay có một món quà từ khách đêm. Ảnh: NVCC .

Ha Mi, một nhân viên khách sạn ở Đà Lạt, cho biết khi kiểm tra một căn phòng có hơn 50 người, cô đã tính phí không chính xác. Cô quyên góp được 18 triệu thay vì 20 triệu. Khi đến cửa, thuyền trưởng vội chạy đến và nói: “Bạn nên kiểm tra hóa đơn. Nếu lỗi này không thể bù vào số tiền, bạn đang thiếu 2 triệu đồng?”. Vụ việc xảy ra cách đây hai năm, nhưng Mi lại cảm động trước lời nói của khách du lịch Hà Nội.

Khi làm nhân viên lễ tân nhà hàng tại một khách sạn ở Đà Nẵng, Hoàng Vy đã bỏ lỡ nhiều hơn những gì chúng tôi muốn. Lời khuyên mà các nhân viên ở đây rất hài lòng với thái độ phục vụ. Tuy nhiên, tất cả tiền mặt trong ví đều như thế này, vì vậy trước khi rời khách sạn để khởi hành, người đàn ông đã đồng ý quay lại. Vy nghĩ rằng đó chỉ là một nhận xét lịch sự, nhưng không ngờ khách hàng sẽ quay lại để trả tiền cho nhân viên.

Một người dọn phòng nhận được đào từ khách và chúc anh ta có một công việc hạnh phúc. Nhiếp ảnh: NVCC .

Đối với Baba, nhân viên tiếp tân tại một khu du lịch ở Mũi Né (Binthuan), kỷ niệm khó quên là vị khách đã quên chìa khóa phòng, vì vậy anh ta yêu cầu cô mở chìa khóa phòng. gia đình. Khoảng 2 phút sau, người này quay lại quầy và hỏi: “Tại sao con không đến mở khóa cho con?” Bố hỏi: “Con đã đến phòng thi chưa?” Lúc đó, khách nói với sự thật và hỏi nhân viên tiếp tân, anh ta trốn trong sảnh. Đằng sau bụi rậm, xem bố sẽ mở khóa ngay lập tức. Khi biết bố yêu cầu một nhân viên khác mở khóa cho anh ta vì anh ta không thể rời khỏi quầy, anh ta chỉ cười ngượng và xin lỗi. Mỗi lần nhớ đến, vẻ mặt ngượng ngùng của nam du khách vẫn khiến Ba cười.

Vào những lúc khác, một vị khách châu Âu đã chạy tới nhân viên tiếp tân và nói với Pakistan rằng anh ta bị muỗi đốt. Khuôn mặt của vị khách đã lo lắng và thậm chí đã khóc. Bố lập tức giải thích để khách an toàn và bình tĩnh hơn. . “Đôi khi khách hàng không biết rằng hành vi của họ là sai. Do đó, công việc của những người làm trong ngành dịch vụ là giải thích cho họ cách hiểu và tìm tiếng nói chung.” Cô nói. .

Anh Minh

Câu chuyện về một du khách Việt Nam là một chuỗi các sự kiện và kỷ niệm đẹp của khách du lịch khi đi du lịch trong và ngoài nước. Nó cũng là một diễn đàn cho ngành dịch vụ, nhân viên khách sạn và nhà hàng, và hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành.