Trước tiên, nhân viên khách sạn bảo chúng tôi rời khách sạn sau 30 phút, và sau đó di tản đến một địa điểm khác trước khi cơn bão Duffy trở nên mạnh mẽ hơn. Sau đó, họ nhắc nhở chúng tôi một cách nghiêm túc. . “Những vị khách quốc tế khác sống ở Hội An, Việt Nam cũng gặp phải trường hợp tương tự. Họ nói rằng họ chỉ có vài phút để đóng gói hành lý và mọi thứ vẫn trong tình trạng khẩn cấp nhất.

Nhiều khách du lịch nói rằng khi họ đến cửa, họ đã đến Nói rằng họ thấy nhiều nhân viên cứu hộ chèo thuyền đến họ. Tờ Mirror đưa tin vào ngày 5 tháng 11 rằng khách sạn đã bị ngập để giúp khách du lịch rời đi an toàn.

Cũng vào chiều ngày 5 tháng 11, chính quyền thành phố Hội An đã tổ chức một cuộc họp Một cuộc họp để dẫn dắt người di dời nội bộ. Việc này phải được thực hiện trước 5 giờ chiều. Cùng ngày, do lũ lụt, chính phủ đã cấm vận chuyển khách du lịch đến thăm thành phố cổ trong trận lụt để đảm bảo an toàn. Thiệt hại nặng nề do bão. Nguồn: Youtube. Bắt đầu từ sáng ngày 5 tháng 11, nhiều đường phố ở thành phố cổ Hội An, như Nguyễn Tài Hồ, Bạch Đằng và Rey, đã chìm xuống biển. Đóng cửa. Khi mực nước thượng nguồn tiếp tục chảy, giao thông trên đường bị tê liệt. – Thống kê của Ban chỉ đạo giảm nhẹ thiên tai kéo dài đến 1 giờ chiều. Vào ngày 5 tháng 11, Damory (bão 12) đã giết chết 29 người. 29 người mất tích. Tại Quảng Nam, mưa lớn đã làm ngập các khu vực Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và Hội An. Tại Hội An, trung bình 0,5 / 1 m ngập lụt 8/9 xã và cộng đồng, trong đó sâu nhất là 1,5 m. .

Công dân và khách du lịch đã được sơ tán khỏi Hội An. Ảnh: AFP.