Tiếp viên hàng không thường cần tuân theo các quy tắc an toàn và sức khỏe thể chất. Để duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp, nữ tiếp viên cũng tuân theo một loạt các quy tắc từ mặc váy dài đến thoa son.

British Airways yêu cầu váy của tiếp viên hàng không phải cao hơn một inch (2,54 cm) trên hoặc dưới gối dài, vớ mỏng dưới 15 denier (denier có nghĩa là xuyên vải: 3-15 denier, 30-40 trung bình, 100 denier là một đôi tất mờ đục.) -Heather Poole, một tiếp viên hàng không có kinh nghiệm với 15 năm kinh nghiệm, xỉa răng tinh thần: “Chúng tôi không thể cắt ngắn cho đến khi chúng tôi có đủ điều kiện để tự đưa ra quyết định Lúc đó, tôi cắt gấu váy, khoe bắp chân. “— Một số mẫu đồng phục tiếp viên hàng không – không phải tất cả các hãng hàng không đều quy định rằng váy là đồng phục bắt buộc đối với tiếp viên nữ, British Airways Nữ tiếp viên hàng không được phép mặc váy. Quần.

Đầu năm nay, Cathay Pacific đã hủy yêu cầu bồi bàn phải mặc váy đồng phục, đã có hiệu lực trong 70 năm. Theo tờ The Independent, năm 2014, phi hành đoàn đã yêu cầu Hong Kong Airlines thay đổi thiết kế đồng phục vì váy ngắn khiến họ nhạy cảm hơn và dễ bị quấy rối tình dục hơn.

Hiện nay, một số loại đồng phục hàng không vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Một số tiếp viên hàng không của Malaysia, bao gồm Malindo, đã bị chỉ trích vì mặc váy bó sát và gợi cảm.

Không chỉ là trang phục, một số hãng hàng không còn quy định người mẫu trang điểm và tìm kiếm tiếp viên hàng không. Chẳng hạn, Emirates yêu cầu tiếp viên hàng không phải tô son và kẻ mắt khi đi làm.

“Công ty muốn thống nhất mọi thứ. Móng tay có thể được sơn màu nude, màu hồng hoặc tiếng Pháp. Chúng tôi cũng đã đặt hàng nhiều bộ phận làm đẹp và làm đẹp màu đỏ cho móng tay”, Joanna Collins, một nữ tiếp viên người Anh làm việc tại Dubai cho biết.

Các hãng hàng không cũng quy định tiếp viên hàng không ở Pháp hoặc chần sợi thun đỏ (tùy chọn). Ảnh: Flygosh .

Joanna Cô cho biết, tiếp viên hàng không thường sử dụng son môi màu đỏ Mac của Nga vì màu sắc lâu trôi. Bóng mắt có thể là màu đen hoặc màu be, bút kẻ mắt, sóc, kiểu tóc, một số người không quan tâm và muốn có khuôn mặt tự nhiên hơn “, cô tiếp viên có thể đeo khuyên tai ngọc trai hoặc móng tay với kim cương hoặc pha lê, không được phép Đeo dây chuyền và đồng hồ (nếu bạn có) nên đơn giản và dễ tránh bị bắn phá.

Đồng thời, các quy định hàng không của Mỹ tương đối đơn giản: trang điểm nhẹ trông tự nhiên, tránh bóng râm hoặc lóa quá mức. Dài hơn nửa inch (xấp xỉ 1,3 cm) và được sơn bằng một màu đồng nhất tinh tế – một màu, không có đá để vẽ hoặc dán hình ảnh, nếu sơn bong ra.

Tiếp viên cho phép mỗi tai đeo một chiếc khuyên tai nhỏ, tròn Đồng xu không được lớn hơn 10 đô la. Chất liệu này phù hợp với quần áo. Họ không được để lộ các lỗ khác trên cơ thể.

Các thành viên phi hành đoàn có thể đeo 4 chiếc nhẫn và mỗi tay có thể đeo tới 2 chiếc nhẫn (bao gồm cả nhẫn cưới và Nhẫn đính hôn), cũng không thể đeo ở ngón tay cái hoặc khớp ngón tay cái.

Ngày tiếp viên hàng không như thế nào? Video: Cathay Pacific