Ông Thành là một hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc với 17 năm kinh nghiệm, chuyên về du lịch Bắc Kinh-Hàng Châu-Thượng Hải. Ông Thành đã trở lại 7 ngày sau khi đón khách vào mùa xuân. Ông nói rằng sau 17 năm làm nghề, ông đã đón Tết ra khỏi quê hương và để lại nhiều kỷ niệm về cuộc đời. -Tet không phải là một cơ hội để nghỉ ngơi …- Có lẽ ấn tượng nhất là đêm giao thừa gần đây tại Thượng Hải (31/12). Ông Thành chịu trách nhiệm cho một đoàn gồm 17 người, bao gồm các thành viên của hai gia đình lớn, trong đó có 4 trẻ em. Vào một ngày cuối năm, đoàn ăn tại một nhà hàng đối diện khách sạn. Tuy nhiên, sau bữa ăn, 4 đứa trẻ trong nhóm này bị đau bụng dữ dội, khiến ông Đại tá bốc cháy. Anh phải gọi nhân viên nhà hàng đến gặp trưởng nhóm đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra. Lúc này, trưởng nhóm cũng bắt đầu đau bụng. Tiêu chuẩn cho du lịch Trung Quốc là 8 món ăn nhỏ với súp. Ảnh: NVCC .

“Tôi muốn biết nếu toàn bộ đám đông đang ăn, nhưng chỉ một vài người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Tôi nhớ khi tôi vào nhà hàng, một thành viên đã mang một miếng cá và ngửi nó khi đang ăn. Mùi của mọi người thật lạ, nhưng tôi vẫn dùng nó “, Thanh nói. Trong quá trình thảo luận, toàn bộ nhóm đã đồng ý rằng nguồn gốc của cuộc tấn công nên mua thuốc và men tiêu hóa thay vì đến bệnh viện. Kế hoạch xem pháo hoa cũng bị hủy bỏ.

Vào đêm giao thừa, Thanh đặt điện thoại xuống trong trường hợp có chuyện gì đó phức tạp hơn xảy ra và ngủ thiếp đi. Vào lúc 6 giờ sáng, điện thoại reo và anh rất ngạc nhiên. Ở đầu bên kia của điện thoại, khách hàng bảo anh gọi cho quầy lễ tân thay vì khăn trải giường vì cô gái bị ô nhiễm bởi “Tào Tháo”. Chuông lại reo và một căn phòng khác gọi. “Tôi thở phào nhẹ nhõm. Bởi vì tôi không cần phải nhận một cuộc gọi khẩn cấp, không ai hy vọng rằng điện thoại sẽ đổ chuông lần nữa. Khi đón một khách hàng khác, do hoạt động qua đêm, kẹt giấy khiến nhân viên khách sạn làm trống nhà vệ sinh và kẹt giấy , “Anh nói. Thanh nhớ lại.

Sau đó, cả đội đã cùng nhau thảo luận về tình huống để thảo luận về việc có nên tiếp tục kế hoạch Disneyland hay không. May mắn thay, mọi người đều đồng ý rời đi.

— Trong Tết Nguyên đán vừa qua, ông Thành đã ở trong tình trạng khó khăn trong khi chấp nhận một chuyến du lịch thay vì được các hướng dẫn viên khác đi cùng. Chuyến đi đến Bắc Kinh diễn ra suôn sẻ, nhưng một ngày trước khi anh chuyển đến Tô Châu, anh nhận ra rằng tên của hướng dẫn viên du lịch luôn có trên vé tàu.

“Vé tàu ở giai đoạn này phải trùng với tên trên hộ chiếu. Về phía công chúng, công ty đối tác đã phát hành vé sai. Khi tôi gọi thông báo, họ rất ngạc nhiên vì vội vàng. Khi họ kiểm tra hệ thống Khi mua vé máy bay, không ai muốn làm điều này. Cuối cùng, họ đề nghị ông Thành luôn đưa khách lên tàu, rồi mua vé máy bay đi Tô Châu.

Là đại diện từ Bắc Kinh đến Tô Châu mà không cần hướng dẫn viên địa phương Khi nhóm đến, người không thể yên tâm là xuống tàu được nửa đường, vì tàu đã trải qua nhiều giai đoạn. Anh quyết định “lách luật”, mua vé tàu từ Bắc Kinh đến ga gần nhất, và lên tàu với hộ chiếu chính xác .— – “Tôi đã mua vé tàu sai. Chỗ ngồi trên tàu phải trống. Sẽ ngồi vào chỗ đó. Nhân viên nhà ga Trung Quốc chỉ so sánh vé và hộ chiếu khi lên máy bay, và khi họ xuống và lên tàu, họ chỉ kiểm tra vé. “Ông Thành có thể đặt vé máy bay mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào và có thể đưa họ đến đích. Vì có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, ông thường xử lý mọi vấn đề một cách bình tĩnh. Đây chính xác là điều mà công ty đối tác Trung Quốc không muốn. Giải pháp.

Trong dịp tết, khách hàng đi bộ qua cửa Di Hòa Viên. Ảnh: NVCC.

mừng Tết ở nước ngoài

Anh Thành cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, người dân địa phương thường rời đi ở quê. Các khớp nối màu đỏ, pháo hoa là phổ biến ở các vùng nông thôn, năm nay, chỉ riêng ở Bắc Kinh, nó được chia thành bảy dây an toàn. Bắt đầu từ vòng đua thứ năm, mọi người có thể đốt pháo. Luật trước đây quy định phạm vi của vành đai 3. Ở trung tâm thành phố , Chính phủ sẽ thiết lập một khu vực riêng để mọi người mang theo pháo đốt .

Ở cao nguyên Tết Nguyên đán, những chiếc bánh bao cần thiết mang đến những món ăn may mắn. Các khách hàng Việt Nam thường được thêm vào trong dịp tết. Thường đi chùa, họ thường cầu nguyện và ném tiền vào lỗ có hoa văn trên lư hương trong chùa, nếu chạm vào, họ sẽ chấp nhận lời cầu nguyện .— Theo ông Thành, có rất nhiều điểm tương đồng giữa Tết Nguyên đán và Việt Nam Đường ở các thành phố lớn rất vắng vẻ, nhưng các điểm tham quan và đền thờ rất đông đúc. Nhiều nơi bán vé với một số ngày nhất định để hạn chế quá tải. Tuy nhiên, cách để.

– “Đôi khi bình thường dành 2-3 giờ trên đường cao tốc. Một số du khách ở lại Vạn Lý Trường Thành trong 4-5 giờ và không thể xuống xe do kẹt xe. Đôi khi, cả nhóm phải Quá nhiều điểm đã bị bỏ qua vì họ không thể chặn đường “, Qinghui nhớ lại.

Anh Thành dẫn đầu tour diễn Thường Châu để cổ vũ cho đội U23 Việt Nam vào tháng 1. Ảnh: NVCC.

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, ông Thành thường sẽ tư vấn cho bạn rất kỹ về thời gian, cuộc hẹn và cách đối phó với mất mát, vì hầu hết khách du lịch trong chuyến đi này không hiểu tiếng Trung Quốc, nhưng tiếng Anh không phổ biến. “Khi khách du lịch bối rối bởi một nhóm người, chúng tôi thường bảo họ giữ tư thế thay vì đi về phía trước, điều này giúp hướng dẫn viên dễ dàng tìm thấy nó hơn. Mặc dù vậy, anh ta chỉ mất 3 giờ trong 3 giờ. Huayuan tìm thấy một ốc vít và mất anh chàng đó, và sau đó anh ta bị mắng “như một cái tát vào mặt” bởi vì anh ta nghĩ rằng họ đã từ bỏ.