Quang cảnh những chiếc thuyền thương mại nhộn nhịp tại chợ nổi Nga Nam vào sáng sớm cuối tháng 1. Chợ cách thị trấn Sóc Trăng khoảng 60 km và thu hút nhiều khách du lịch khi phát hiện ra sông Tây. Chợ thường bắt đầu lúc 4 giờ chiều. Thời gian bận rộn nhất thường là từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối. Hàng trăm chiếc thuyền nhỏ tập trung trên sông.

Chợ nổi này là điểm dừng chân đầu tiên của nhiếp ảnh gia Huy Lê (Thành phố Hồ Chí Minh) và các đồng nghiệp du lịch của anh. Tết được tìm thấy ở Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp.

Vào sáng sớm cuối tháng 1, tôi thấy một con tàu thương mại nhộn nhịp ở chợ nổi Nga Nam. Mặt trăng cách đó khoảng 60 km và đó là nơi thu hút khách du lịch khi họ khám phá những dòng sông phía tây. Chợ thường bắt đầu lúc 4 giờ chiều. Thời gian bận rộn nhất thường là từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối. Hàng trăm chiếc thuyền nhỏ tập trung trên sông.

Chợ nổi này là điểm dừng chân đầu tiên của nhiếp ảnh gia Huy Lê (Thành phố Hồ Chí Minh) và các đồng nghiệp du lịch của anh. Khám phá vào đêm giao thừa ở Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp.

Chợ Nga Nam là một điểm trung chuyển cho vận chuyển hàng hóa của người dân ở các tỉnh khác nhau. Nhịp điệu của cuộc sống ở chợ nổi đang diễn ra hàng ngày và những con tàu thiết yếu là thịt lợn, hoa và trái cây.

Trên đầu mỗi con tàu là những cọc tre, những vật treo được gọi là “độc hại”. Trong ảnh, thuyền bán bắp cải, cà rốt, khoai lang, gói me nấu trong súp chua, tỏi và hành tây.

Chợ Nga Nam là điểm trung chuyển hàng hóa của mọi người ở nhiều tỉnh khác nhau. Nhịp điệu của cuộc sống ở chợ nổi đang diễn ra hàng ngày và những con tàu thiết yếu là thịt lợn, hoa và trái cây.

Trên đầu mỗi con tàu là những cọc tre, những vật treo được gọi là “độc hại”. Trong ảnh, me nấu với bắp cải, cà rốt, khoai lang, súp chua, tỏi và hành tây được bán trên tàu.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được hoàn thành tại chùa Songrong ở Tongjie, Texas. Bức tượng Phật dài 63 mét, cao 22,5 mét và nặng 490 tấn này sẽ là bức tượng Phật nằm lớn nhất tại Việt Nam.

Bức tượng Thích Ca Mâu Ni bước vào niết bàn sẽ sớm được hoàn thành trong chùa Songrong nằm trên đường phố. Tôn Đức Thắng, quận 5. Bức tượng dài 63 m, cao 22,5 m và nặng 490 tấn. Đây sẽ là bức tượng Phật nằm lớn nhất tại Việt Nam.

Toàn cảnh tháp Som Rong.

Toàn cảnh tháp Som Rong. – Một góc của tháp chùa Som Rong, tên đầy đủ là Botum Vong Sa Som Rong. Ngôi đền này có lịch sử hơn 100 năm và có liên quan mật thiết đến cuộc sống của người dân địa phương, bao gồm cả người Khmer. Đây là một điểm thu hút khách du lịch đăng ký và các nhiếp ảnh gia để gọi điện thoại.

Góc trên đỉnh tháp Som Rong, tên đầy đủ là Botum Vong Sa Som Rong. Ngôi đền này có lịch sử hơn 100 năm và có liên quan mật thiết đến cuộc sống của người dân địa phương, bao gồm cả người Khmer. Đây là một điểm thu hút khách du lịch để đăng nhập và các nhiếp ảnh gia.

“Trang trí kiến ​​trúc của ngôi đền được trang trí với màu sắc tươi sáng và liên quan mật thiết đến truyền thống của người Khmer. Tôi đến ngôi đền này khi một cặp vợ chồng Khmer đang chụp ảnh cưới”, Huy Le nói .— – “Kiến trúc của ngôi đền được trang trí với màu sắc tươi sáng và kết hợp với truyền thống của người Khmer. Tế bào. Khi cặp đôi người Khmer chụp ảnh cưới, tôi đã đến chùa để đóng bức ảnh cho bức ảnh này”, Huy Le nói. “Chợ làng” nhìn từ trên xuống là Vi Thành, tỉnh Koh Giang. “Chợ làng” nằm ở trung tâm thành phố. Mọi người ngồi xuống và bán hàng trên một vị trí cố định 2-4 mét vuông. Họ ngồi ở giữa, lượn vòng và chờ đợi. Việc sắp xếp các mặt hàng để bán, vị trí của người bán tiếp tục rất dài và chỉ có một con đường nhỏ để mọi người lựa chọn. Mua

– Từ trên cao, chợ nông thôn “Vi Thành” ở tỉnh Hào Giang. Đặc biệt của “chợ nông thôn” Nằm ở trung tâm thành phố. Mọi người ngồi xuống và bán tại một địa điểm cố định 2-4 mét vuông. Họ ngồi ở giữa và sắp xếp các mặt hàng sẽ được bán. Những người bán hàng xếp hàng trên mặt đất. Mọi người chỉ có một con đường để chọn và mua. – Chợ nông thôn này đáp ứng thị trường hoạt động lúc 2:00 sáng và bán các sản phẩm địa phương như cá tra, cá lóc, rau rô, củ như bắp cải hoặc cà rốt và các loại cá khác.

Ngôi làng của chợ này là lúc 2:00 AM -Trong 3 giờ, tôi gặp một khu chợ sôi động bán các loại cá được sản xuất tại địa phương như cá tra, cá lóc, cá rô và củ như bắp cải hoặc cà rốt.

Chợ nổi ở Phong Điền, Can Can lúc bình minh, Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 17 km về phía đông nam. Chợ thường được tổ chức lại vào khoảng 4-5 giờ sáng và dần dần tan rã vào khoảng 7-8 giờ sáng. Nó bán nhiều loại nông sản khác nhau, như trái cây, rau củ và thực phẩm. Mặc dù nó không còn bận rộn như trước, Nhưng chợ nổi này vẫn thế.Nơi này thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.

Vào lúc bình minh, chợ nổi Cần Di Phong Điền nằm cách trung tâm thành phố khoảng 17 km về phía đông nam. Chợ thường tổ chức lại khoảng 4-5 giờ sáng và tan dần vào khoảng 7-8 giờ sáng. Nó bán các sản phẩm nông nghiệp khác nhau, như trái cây, rau quả và thực phẩm. Mặc dù không nhộn nhịp như trước nhưng chợ nổi này vẫn thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.

Hai cô gái đã trải nghiệm trải nghiệm đi đến Cầu Khỉ ở xã Nanai ở huyện Fengding. Cây cầu khỉ làm bằng thân tre xếp thẳng hàng với những cái cây trên sông, và những cây cột quanh eo là cánh tay. Băng qua cầu Khỉ là một thách thức rất lớn đối với những du khách mới.

Hai cô gái trải nghiệm cầu Khỉ ở thị trấn UFO Á, huyện Fengdian. Cây cầu khỉ làm bằng thân tre xếp thẳng hàng với những cái cây trên sông, và những cây cột quanh eo là cánh tay. Băng qua cầu Khỉ là một thách thức lớn đối với du khách lần đầu.

Làng Huacao ở Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được coi là thủ đô hoa của đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích gần 600 ha và tập trung hơn. 2.000 gia đình sản xuất. Cứ đến tháng 12, khi người dân tưới nước, bón phân và tỉa hoa để cung cấp cho chợ Tết, ngôi làng tràn ngập không khí mùa xuân. Chúng tôi chỉ đến thăm nhịp sông điển hình và vẻ đẹp của những ngôi đền Khmer, nhưng chúng tôi cũng rất thích những món ngon của chuyến đi, như phở hay súp cá lóc chua “, ông Huy. Tháng 12, Đồng Tháp được coi là vùng đồng bằng sông Cửu Long Thủ đô hoa, có diện tích gần 600 ha, có hơn 2.000 gia đình sản xuất. Mỗi tháng 12, khi người dân tưới nước, bón phân và tỉa hoa để cung cấp cho chợ Tết, ngôi làng tràn ngập không khí mùa xuân. Nhịp điệu sông điển hình, quang cảnh tuyệt đẹp của những ngôi đền Khmer, nhưng chúng tôi cũng rất thích những món ngon của chuyến đi, như phở hay súp cá lóc chua chua “, ông Huy, chia sẻ.

— -Huynh Phương

Nhiếp ảnh: Huy Lê-Lê Tuấn Anh-Trần Minh Lương