Mới đây, bức ảnh của Tổng thống Obama và nhà thám hiểm nổi tiếng Discovery Channel Bell Grylls đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Tổng thống hiện đang trong chuyến đi kéo dài ba ngày tới Alaska, Hoa Kỳ. Ông sẽ đi bộ trong vùng hoang dã đến lối ra sông băng ở Seward, Alaska. Cả hai cũng sẽ ghi lại một chương trình đặc biệt “Running Wild with Bear Grylls” để nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không chỉ giỏi karate và săn bắn, mà còn rất thích trượt tuyết, thường chọn trượt tuyết. Môn thể thao này là hoạt động của họ. Ông cũng được coi là nhà lãnh đạo mạo hiểm nhất. Bức ảnh này được Putin chụp khi đang trượt tuyết ở thị trấn Doworth, Thụy Sĩ. Ảnh: Onhesnow

Thủ tướng Úc Tony Abbott thích đi xe đạp. Do đó, anh bắt đầu ngày đầu tiên vào năm 2013, anh đạp xe 6h30 sáng tới Sydney và trở về. Chính trị gia người Anh cũng thường xuyên đi khoảng 600 km quanh Burnie ở Tasmania mỗi năm. Ảnh: EPA – Đối với vua Mohammed VI của Morocco, dường như không có gì tốt hơn là xé mặt biển bằng thuyền máy. Bức ảnh này được chụp ở vịnh Oued Bour-Regreg giữa Rabat và Salé.

George W. Bush, Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, là một trong những chính trị gia thích săn bắn. Bức ảnh được chụp trong chuyến đi săn ở Hockley, Texas, Mỹ.

George H. W. Bush là Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ. Vào sinh nhật lần thứ 90 của mình (2014), anh nhảy dù từ một chiếc trực thăng ở độ cao 2000m gần nhà của anh ở Kennebunkport, Maine. Ảnh: Reuters – Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (ngoài cùng bên phải) cũng là một chính trị gia thích săn bắn. Bức ảnh này được chụp bởi John Kerry trong một cuộc săn ngỗng ở Ohio. Ảnh: CNN – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mô tả ông là một thiên tài trong cuốn sách, có khả năng bắn súng và lái xe như một đứa trẻ. Khi tham quan đơn vị kỵ binh, anh ta để lại cho sĩ quan một mình không do dự. Ảnh: KCNA

Không khó để thực hiện một cuộc phiêu lưu với Thủ tướng New Zealand, John Key. Để quảng bá du lịch tại quê nhà Queenstown (Queenstown), vào năm 2013, anh đã cung cấp hướng dẫn cho khách du lịch đến đây, bao gồm cảnh quan, nhà hàng, quán bar và khách sạn yêu thích của anh. Trong đó, John Key cũng tiết lộ cách nhảy bungee đến đây khoảng 20 năm trước.