Vào năm 2015, Pietro Porro và một người bạn Thổ Nhĩ Kỳ, Andrea Martino, đã đến Ý và nghĩ về ý tưởng của Vespa về việc vượt qua toàn bộ lục địa.

Lúc đầu, Pietro (phải) và Andrea (Andrea) đã nghĩ đến việc đi xuyên lục địa để làm trò đùa. Ảnh: NVCC.

Họ khởi hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2016 và đưa hai người dân địa phương của họ trên hành trình xuyên lục địa từ Milan, Ý đến Sài Gòn. Hai người đã dành một năm để chuẩn bị và nộp đơn xin tiền, và họ đã tiết kiệm được khoảng 8.000 euro trong 10 tháng.

5/16 Pietro đang ở Hà Nội.

Pietro chia sẻ với VnExpress, nói rằng nó đã truyền cảm hứng cho hành trình của Giorgio, cuốn sách “The Vespa in Saigon” của Bettynelli. Trong bảy tháng bắt đầu từ tháng 7 năm 1992, George đã đi từ Rome, Ý đến Sài Gòn và đi qua 10 quốc gia thông qua xe vespa, đi được 24.000 km.

Pietro và Andrea đã đi qua 20 quốc gia từ Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan và Ấn Độ. .. Tại Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Đặc biệt, vị trí ngắn nhất của họ là Bulgaria – tiếp nhiên liệu trong 2 giờ.

Vào cuối năm 2016, hai cậu bé 8x đã đi du lịch ở Ấn Độ trong 3 tháng, nhưng đó cũng là khoảng thời gian khó khăn. Andrea gặp khó khăn khi quyết định chuyển sang Nepal. Vì lý do cá nhân, Andrea quyết định trở lại Milan, trong khi Pietro tiếp tục đến Myanmar.

Pietro đi qua 20 quốc gia / khu vực. Ông nói rằng về mặt buôn người, mỗi địa điểm đều có sự độc đáo riêng. .

Mặc dù cư dân của các quốc gia / khu vực châu Âu tuân thủ các quy định an toàn đường bộ nghiêm ngặt, người châu Á thường không có bất kỳ quy định nào để đi du lịch.

Pietro ở Tehran, Iran, nói rằng thành phố có giao thông đông đúc nhất và đường phố đầy xe. Ở New Delhi, Ấn Độ, Pietro rất ngạc nhiên khi bắt gặp một đàn bò lớn chặn đường cao tốc. Việt Nam chào đón người lái xe Ý một cách rất cụ thể. Nếu Pietro phải băng qua ngã tư mà không có đèn đỏ, anh ta sẽ rất bối rối, và sau đó anh ta đau đầu để đoán rằng anh ta vẫn còn ở ngã tư và sẽ đi tiếp. Video: Cao Hao .

Trên đường cao tốc, Pietro rất ngạc nhiên khi thấy mọi người có thể băng qua đường mà không cần nhìn, mặc dù nhiều xe tải, ô tô và xe máy di chuyển với tốc độ lên tới 80 – 100 km / h.- — Một điều anh không thể hiểu là nguyên tắc vượt phi công Việt Nam. Miễn là có một khoảng trống trên đường, họ có thể vượt qua bên trái hoặc bên phải một cách độc lập.

“Những chiếc ô tô ở Hà Nội luôn chuyển động và tôi không phải dừng lại hơn 10 hay 20 phút. Pietro nói:” Giao thông ở đây là xe máy ở khắp mọi nơi. Pietro nói rằng anh phải đi lại thường xuyên bằng xe máy, và trở ngại lớn nhất đối với anh là hỏng máy. Cân bằng, nổ lốp, tử vong … Nhưng anh không bao giờ để mình dừng lại quá lâu, nếu không anh sẽ nhanh chóng nản lòng. Pietro thường sử dụng các công cụ mà anh ta đã phải sửa chữa chiếc xe.

Anh ta bị ngã một lần vì bị ngã. Đôi khi, anh ta đã nhúng người và xe vào con đường mới trải nhựa để tránh xe, nhưng Pietro nói rằng người dân địa phương đã giúp đỡ anh ấy. Ở Trung Đông, mọi người có thể mời anh ấy đến nhà anh ấy ăn tối. Sau vài phút trò chuyện, vào buổi tối.

Khi anh ấy đến Việt Nam, anh ấy đã kết bạn với nhiều người mới ở Hà Nội. Khi nói đến Quy bào, Hội An, Đà Nẵng và Vinh, họ sẵn sàng ngừng làm việc với những người nổi tiếng của Pietro. Người dân địa phương luôn nhiệt tình.

— Vào ngày 22 tháng 5, khách du lịch Ý lên kế hoạch theo kế hoạch ban đầu Kế hoạch (*) để đi từ Hà Nội đến Sài Gòn. Anh chỉ còn một tháng để hoàn thành chuyến đi, và sau đó trở về Ý vào cuối tháng Sáu. Pietro nói rằng anh sẽ trở về Việt Nam sớm nhất để khám phá những con đường núi phía bắc. Khi Pietro đến Việt Nam, anh sẽ đi từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, anh gặp một số rắc rối trên đường từ Luông Pha Băng đến Thành phố Vinh, Lào, vì vậy anh phải đổi hành trình. Anh ở tỉnh Kalai. Pleiku vào Việt Nam.

Xem thêm: Hình ảnh của Pietro Tour-Phạm y