Vào 9h tối ngày 26/7, Lê Nhung, chủ một homestay ở Đà Nẵng, băng qua một trong những con phố nhộn nhịp nhất bên bờ biển, Nguyễn Văn Thơ. Nơi này có nhiều nhà hàng, quán cà phê, trà sữa, đồ ăn nhẹ … từ giá cả phải chăng đến cao cấp. Những năm trước, con phố này luôn đông đúc vào mùa hè. Nhà hàng đang náo nhiệt và mở cửa đến tận đêm khuya. Hoặc ngay trước ngày 25 tháng 7, khung cảnh ồn ào và sống động này vẫn rất sống động.

Nhưng bây giờ, trước mặt tình nhân 29 tuổi, bầu không khí tĩnh lặng. Các quán bar nổi tiếng đầy những người yên tĩnh. Cũng ngạc nhiên. Cảnh tượng này khiến anh nhớ đến Đà Nẵng vào tháng 4, nơi cả nước đang thực hiện vịnh xã hội.

Khi nói chuyện với những du khách khác, Nhung thấy nỗi buồn lớn ẩn sau nụ cười mệt mỏi của anh. “Mọi người thở dài vì họ không biết chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Cô ấy nói:” Bởi vì nhiều người ở Đà Nẵng sống bằng du lịch “- Gia đình chủ nhà của NH đã tiếp đón khách du lịch trong khoảng một tháng. , Nhưng tất cả đã bị hủy sau ngày 26/07. Cô chấp nhận hoàn tiền 100% từ khách. “Nhiều gia đình tiết kiệm cả năm đi du lịch cùng con cái và cha mẹ. Họ không thể chờ đợi để rời đi mỗi ngày. Rồi mọi thứ thay đổi. Vì vậy, tôi đã chủ động hoàn tiền. Sau khi nhận được 4 năm. Cô ấy nói trên diễn đàn rằng nhiều khách du lịch vẫn còn cảm xúc về Đà Nẵng, và nhiều người vẫn sẽ hẹn trở lại đây sau khi dịch bệnh kết thúc. Những lời này truyền cảm hứng cho những người như Nhung. NVCC .

Giống như Nhung là Thúy Anh, 30 tuổi, đang điều hành một khách sạn trong thành phố. Cô biết rằng mình phải nghỉ dài ngày vì đại dịch, vì vậy ước mơ của cô là “đi làm vào ngày mai”. Đà Nẵng thoải mái xa cách xã hội, mọi thứ trở lại bình thường, khách bắt đầu trở về. Thùy Anh lại tiếp tục cuộc sống bận rộn, chờ đợi một mùa hè đông đúc để xóa bỏ những ngày đen tối của quá khứ.

Nhưng giấc mơ này chỉ là Nó kéo dài được hơn một tháng. Tôi quay trở lại và lấy đi tất cả những nhân viên hy vọng nhen nhóm, như Thủy Anh. Cô ấy lo lắng rằng sẽ có một kỳ nghỉ “không cần thiết” vào đầu năm nay, và “muốn quay lại làm việc, mơ ước và khóc”. Một nhân viên của Thảo My cho biết: Tôi đã đọc rất nhiều đánh giá của khách du lịch về “Người đàn ông thành phố Đà Nẵng”. Tôi mong muốn là: “Chúng tôi hiểu nỗi đau của du khách. Ai cũng sợ bị ốm, chúng ta còn sợ hơn. Nhưng chính quyền thành phố đang cố gắng hết sức để kiểm soát tình hình. Thay vì nói “chống lại”, tại sao bạn không ủng hộ chúng tôi? “.

Ngoài ra, đây cũng là lúc khách du lịch bận trả lời các cuộc gọi của khách hàng,” bận rộn để mở mắt. “Giám đốc công ty du lịch Ngọc Thu 26 tuổi cho biết tình hình rất hỗn loạn. Cô nhận được hàng trăm cuộc gọi yêu cầu bồi hoàn vé máy bay, khách sạn, tour du lịch, vé tham quan … Thứ năm cũng rất bối rối liên hệ với đối tác để giúp khách hàng giải quyết. Yêu cầu đầu tiên. Hãy cố gắng cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhưng liệu điều này có phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và khách sạn không.

“Có những đối tác không hoàn lại và chỉ chấp nhận ngày khởi hành. Nếu đặt phòng bị hủy, khách sẽ không bị tính phí, vì vậy nhiều người quay lại và buộc tội chúng tôi gian lận. Tôi rất buồn, tôi không biết giải thích thế nào. Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng đây là chính sách của mọi công ty và chúng tôi không thể can thiệp. “Thứ năm.

Vào ngày 26 tháng 7, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã gửi văn bản yêu cầu công ty dịch vụ không thiết yếu đình chỉ hoạt động. Chỉ thị 19 / CT-TOT. Vào lúc 1:00 chiều ngày hôm đó, Đà Nẵng Tạm thời dừng đón để đảm bảo an toàn cho cộng đồng .

— Đà Nẵng tạm thời ngừng đón

— Feng An