Tác giả Trần Ôi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trần) đã ghi lại một loạt hình ảnh của làng Tích Tích vào buổi sáng, và sau đó làn sóng thứ hai của Covid-19 lại nổ ra. Mặt trời buổi sáng xuyên qua mọi cây, mọi con đường làng và tôn trọng vẻ đẹp của ngôi làng, nó trông giống như một ốc đảo ở giữa sông Olau.

Tác giả nói rằng nhiều người đến đây để chụp ảnh. Và ngắm những tấm thảm xanh quanh làng. Chạy bộ, tập thể dục … trong không khí trong lành, không có ô nhiễm, bụi và khói rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Những quả bóng bay trên thuyền được trang trí với những vần thơ mềm mại của Lạch O Lau. Phước Tich là ngôi làng cổ thứ hai được xếp hạng là “Di tích lịch sử quốc gia” sau Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội). Nó cũng bảo tồn di sản thiên nhiên quý giá, với 27 ngôi nhà cổ, hầu hết là nhà công cộng ba cánh, hai cánh và 10 nhà thờ cổ.

Ngôi làng đã trở thành một điểm đến cho khách du lịch. Cung cấp 9 loại dịch vụ trong và ngoài nước, bao gồm tour làm vườn, trải nghiệm làm bánh, làm gốm, đi xe đạp …

Chuyến tham quan bằng thuyền trên sông Ô Lau hoặc ngọn hải đăng. .. Nhiều người quan tâm.

7/11, mọi người đang chở hàng ở chợ “Làng cổ hương”. Chợ mở cửa hai lần một tháng, vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Do Covid-19, các nhà quản lý làng đã quyết định hoãn sự kiện tháng Tám cho đến khi tình hình trở nên ổn định hơn.

Một trong những đặc điểm bình dị của thị trường nông thôn là sản phẩm, nông sản, thực phẩm truyền thống và đặc điểm. Văn hóa bản địa độc đáo. Nhiều trò chơi thời thơ ấu cũng đã được sao chép ở thị trường nước này.

Cấu trúc của ngôi nhà vườn được ngăn cách bởi các hàng trà xanh, và đường thẳng … là đặc điểm ở đây.

Nhiều bạn trẻ nói rằng họ chưa khám phá ra những tòa nhà cổ và những ngôi nhà cổ thế kỷ. Có vẻ như họ chưa đến làng cổ.

Các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ các chi tiết sản phẩm của từng làng. Phước Tich nổi tiếng khắp cả nước về làm gốm, đặc biệt là làm chậu đất nung. Dân gian cũng lưu hành câu này: “Om Phước Tich ngon cơm hoàng hậu / Sen Hà Tri bạn có thể Phú Xuân”.

Du khách có thể tìm hiểu quy trình làm gốm và mua chúng làm quà tặng. Ngoài ra, nơi này còn có một loạt các làng nghề thủ công nổi tiếng, như chạm khắc gỗ Xu Yuan của tôi, Eagle Phach Trạch …

Tuệ Khương (Ảnh: Trần Ôi)