Tiếp viên là công dân Mỹ đầu tiên gióng lên hồi chuông cảnh báo về đại dịch Covid-19. Vào cuối tháng 1, khi nCoV lan ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phi hành đoàn bay tới châu Á bày tỏ sự lo lắng. Họ đã từng yêu cầu các vật phẩm được khử trùng và nếu họ nghi ngờ chúng được trưng bày, họ có thể tự kiểm dịch. Một tiếp viên của một hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết: “Chúng tôi khăng khăng đeo khẩu trang.” Khi bắt đầu dịch bệnh, tiếp viên cho biết họ bị cấm đeo khẩu trang. , Đôi găng tay cao su. Ngay cả khi họ sẽ bị kỷ luật tự nguyện. Trong thời gian này, họ không có bất kỳ công cụ khử trùng nào khác. Đến bây giờ, khi tình hình đã được cải thiện, nguồn cung không đủ để bảo vệ phi hành đoàn. Nhiều tiếp viên vẫn chưa nhận được găng tay y tế và chất khử trùng nCoV. Vâng, họ chỉ sử dụng găng tay. Mục đích ban đầu là thu gom rác khi làm sạch máy bay.

Hiệp hội tiếp viên hàng không Mỹ, 50.000 hãng hàng không trong số 20 thành viên cảnh báo về các cuộc khủng hoảng sớm, khẩn cấp và chính phủ phải đàm phán với các bên liên quan khác nhau để chấm dứt dịch bệnh và đóng vai trò hàng đầu. Hai tháng sau, nhiều tiếp viên hàng không người Mỹ vẫn báo cáo rằng họ thiếu thiết bị bảo vệ cơ bản trong chuyến bay và thiếu hướng dẫn về cách tiếp tục thực hiện tốt. Không bị nhiễm bệnh. Mối quan tâm chính là sau nhiều tuần làm việc nhưng không được bảo vệ đầy đủ, họ có thể đã tiếp xúc với hàng ngàn hành khách dương tính với nCoV. Sau đó, họ đã bị nhiễm bệnh và vô tình lây lan sang hàng trăm hành khách khác trước khi phát hiện ra căn bệnh này.

“Điều này thật tồi tệ, bởi vì chúng tôi biết rằng khi họ bay từ thành phố, sẽ có rất nhiều người trong ngành phát tán virus. Từ thành phố đến khách sạn đến khách sạn, các tiếp viên sống ở Atlanta Với 15 năm kinh nghiệm chia sẻ.

Khoảng 119.000 tiếp viên của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã từ bỏ yêu cầu tự cách ly sau khi đi du lịch. Đại diện của Liên minh cho biết ngay cả khi hành khách được kiểm tra tại sân bay, nhiều người đã kiểm tra tại sân bay. Các tiếp viên cũng nói rằng không có ai kiểm tra họ. Mặc dù nhiều hãng hàng không không báo cáo số lượng thành viên phi hành đoàn bị nhiễm nCoV. Trong các báo cáo cá nhân, con số này là hàng trăm, và thậm chí có thể cao hơn. Theo Covid-19, lệnh cấm du lịch hàng không Covid-19 bị mâu thuẫn, khiến nhiều tiếp viên phải rời đi mà không có sự lựa chọn nào khác ngoài bay. Theo các tiếp viên của một số hãng hàng không, cách duy nhất để hủy lịch bay là cung cấp giấy chứng nhận y tế hoặc Giấy chứng nhận y tế dương tính về kết quả xét nghiệm nCoV. Những người khác chọn nghỉ phép không lương để hạn chế rủi ro lây nhiễm cho cộng đồng.

Tuy nhiên, họ có thể bị công ty trừng phạt vì phản hồi kém trong hồ sơ. “Chúng tôi giống như những con ong không được trả tiền.” Mang phấn hoa đi khắp nơi. Một số đồng nghiệp cho biết họ cảm thấy tiếc vì đã giúp đỡ những hành khách già và tàn tật, và họ lo lắng rằng họ không biết liệu họ có lây bệnh hay không. “Khách hay không.” Những người khác lo lắng về việc mang virus về nhà và lây nhiễm cho người thân của họ.

Khi nhiều quốc gia thực hiện phong tỏa, tiếp viên hàng không luôn lo lắng về việc trở thành kẻ lây lan virus. Theo Cơ quan An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA), tính đến tuần cuối tháng 3, gần 200.000 hành khách Mỹ đã bay mỗi ngày. Ảnh: Reuters.

Vào ngày 22 tháng 3, một diễn đàn kín đã được thành lập để cho phép tiếp viên chia sẻ mối quan tâm của họ về công việc trong đại dịch. Chỉ sau hơn mười ngày, số lượng người tham gia đạt gần 50.000. Về vấn đề này, các tiếp viên đã khẳng định nCoV và đưa ra các đề xuất về sản xuất các thiết bị bảo vệ cần thiết hoặc cung cấp thực phẩm và thuốc men cho những kẻ bắt cóc. Nên cách ly trong khách sạn, ges ở thành phố nước ngoài.

Một số tiếp viên báo cáo rằng lịch trình của họ rất bận rộn và không có thời gian để họ mua thiết bị bảo vệ của riêng họ. Một số người được yêu cầu tự chăm sóc bản thân và tiếp tục làm việc ngay cả khi chờ kết quả kiểm tra. Những người khác phải làm việc lại trước khi trả lại kết quả. Những người khác nói rằng họ cần một kết quả tích cực để họ có thể tự cô lập và được trả tiền.

Nhiều tiếp viên nói với tạp chí Time rằng họ chỉ đồng ý thực hiện các cuộc phỏng vấn trong điều kiện bí mật.Bởi vì các hãng hàng không có các quy tắc nghiêm ngặt để trả lời báo chí, họ lo lắng về việc mất việc. “Chúng tôi biết rằng việc truy cập vào các phương tiện truyền thông là trái với quy tắc. Tuy nhiên, tôi không thể chịu được khi thấy các đồng nghiệp của mình tiếp tục đối phó với loại virus nguy hiểm này mà không có sự đảm bảo.” — Một tiếp viên hàng không giấu tên khác nói rằng một vấn đề lớn khác trong việc giải quyết dịch bệnh là Nhiều người vẫn thiếu thông tin. Cấp trên của anh ta yêu cầu anh ta xóa các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, và khi một số nhà lãnh đạo khác báo cáo về bệnh tật, mối quan tâm hoặc thông báo về bệnh tật, một số nhà lãnh đạo khác đã phải đối mặt với các phản ứng tương tự. Một người đã viết: “Họ nói rằng tôi nhầm lẫn các tiếp viên khác.” – Đó không chỉ là hãng hàng không yêu cầu họ giữ im lặng. Phi hành đoàn nhận ra rằng tương lai của họ cũng liên quan đến tình hình tài chính của hãng hàng không. Điều này vô tình dẫn đến áp lực phải làm điều đúng đắn.

Ngoài ra, một số công ty như American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines, Southwest Airlines và JetBlue Airways đã tuyên bố rằng họ được khuyến khích tiếp tục làm như vậy. Lao động trong nước và phi công (nếu nghi ngờ nhiễm trùng). American Airlines tuyên bố rằng hãng hàng không tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các hướng dẫn về sức khỏe, an toàn và an ninh của CDC và FAA (Cục Hàng không Hoa Kỳ) và sẽ tiếp tục làm như vậy. Hãng hàng không Mỹ. ) American Airlines dự kiến ​​sẽ mất khoảng $ 252 tỷ doanh thu trong năm nay. Trong ảnh, sân bay quốc tế Chicago O hèHare vắng tanh. Ảnh: CNN .

Hiện tại, các hãng hàng không đang có hành động khẩn cấp để đảm bảo khách hàng hiểu được những thay đổi cần thiết. Nhiều công ty, như American Airlines và Southwest Airlines, đã giảm dịch vụ ăn uống cho hành khách chuyến bay để hạn chế tiếp xúc. Hầu hết các hãng hàng không tuyên bố rằng họ đang làm hết sức mình để cung cấp sự bảo vệ tốt nhất và toàn diện nhất cho tiếp viên hàng không trước tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc. JetBlue cho biết bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, nếu tất cả các thành viên phi hành đoàn kiểm tra dương tính với nCoV hoặc được yêu cầu tự cách ly bởi bác sĩ, họ sẽ được nghỉ 14 ngày. Hầu hết các hãng hàng không bắt đầu cho phép tiếp viên hàng không đeo mặt nạ và găng tay vào cuối tháng 3, nhưng nhiều nhóm chưa cung cấp mặt hàng cơ bản này. American Airlines cho biết họ đang điều chỉnh chính sách ngắn hạn của mình để cho phép tiếp viên hàng không đeo găng tay trong suốt chuyến bay. Hãng hàng không Tây Nam tuyên bố rằng mặc dù họ không cung cấp mặt nạ cho nhân viên do thiếu nguồn cung cấp, nhưng nó vẫn cho phép tiếp viên có mặt nạ sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Chính sách có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3. United Airlines cung cấp thêm khăn lau khử trùng và số lượng găng tay và chất khử trùng có cồn trong bộ dụng cụ tiếp viên hàng không tăng 25%.

Tuy nhiên, rất khó để nCoV có thể chống lại hoàn toàn các biện pháp này, bởi vì các tiếp viên hàng không phải luôn ngồi gần nhau trên máy bay và sử dụng phòng vệ sinh với hành khách. Một số người nói rằng ngay cả trên các chuyến bay không người lái, họ vẫn không được ngồi ở ghế hành khách trống để đảm bảo không gian xã hội. Trong trường hợp có vấn đề về chuyến bay, hành khách cần cấp cứu y tế sẽ tiếp tục đóng vai trò là người đầu tiên không có thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE).

“Tôi khóc mỗi khi đến sân bay để bắt đầu một chuyến đi”, một tiếp viên của một hãng hàng không lớn của Mỹ nói. Cô nói rằng mối quan tâm lớn nhất vào lúc này là đồng nghiệp của cô đang nhiễm HIV.

– Tính đến ngày 7 tháng 4, Hoa Kỳ đã ghi nhận 367.000 trường hợp, với ít nhất 10.876 người. Một diễn viên hài cho biết: Một số tiếp viên hàng không muốn các hãng hàng không của họ ngừng hoạt động để họ không tiếp tục làm việc nguy hiểm. Trước đó, nhiều người vẫn phải bay. Nhưng cô nói thêm rằng, trên thực tế, sự lo lắng đằng sau vỏ bọc này đang gia tăng.

Chủ tịch Hiệp hội Hàng không Quốc tế (AFA-CWA) Sara Nelson (Sara Nelson) nói rằng nếu chính phủ và các hãng hàng không theo dõi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu vừa qua. Sau khi dịch Ebola bùng phát vào năm 2015, phi hành đoàn của cô đã bay tới Atlanta để gặp các quan chức Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh để tìm hiểu và phát triển các hướng dẫn mới để giúp tiếp viên hàng không đối phó với dịch bệnh. bệnh truyền nhiễm. . Nhưng lần này chỉ có một số lượng nhỏ các chỉ thị được áp dụng trong Covid-19.

Anh Minh (Theo Thời gian)