Đây là dòng chia sẻ của phóng viên CNN Duncan Forgan khi anh đến đường Nguyễn Thiện Thuat để mua một cây đàn guitar. Theo thời gian, những thay đổi trên đường phố không phải lúc nào cũng là điều anh quan tâm.

“Các tiêu chuẩn đã giảm dần. Có quá nhiều tay guitar, nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng có thể. Đảm bảo,” Anh ôm lấy và phản ánh .

– Ton That Anh đang ở trong cửa hàng. Nhiếp ảnh: Duncan Forgan .

Đàn guitar thủ công của Duy Ngọc mất khoảng một tháng. Với những cây đàn cao cấp hơn, nhiều chi tiết sơn hơn hoặc mịn hơn, phải mất 4 tháng để hoàn thành. Giá từ 200 đến 1.000 đô la Mỹ (4,5 đến 22,7 triệu đồng). Ở các nước phương Tây, giá của một cây đàn guitar có chất lượng tương đương cao tới 10.000 đô la Mỹ (hơn 227 triệu đồng).

Xưởng của Anh và anh trai nhập gỗ từ rừng châu Âu và Bắc Mỹ để xây dựng đàn gia súc. Ông giải thích: Gỗ ở Việt Nam hay rừng nhiệt đới thường không ổn định và dễ bị nứt. Nhẫn

Ông Anh và nhiều nghệ sĩ guitar trên con phố này rất thận trọng trong công việc, điều này là dễ hiểu vì chúng. Đó là một vấn đề của sự sống và cái chết “nhờ vào danh tiếng của mình. Sau khi Việt Nam thống nhất vào năm 1975 và Sài Gòn được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, khi Nguyễn Tiến Hoài trở thành nơi sản sinh ra cây đàn, họ phải trở nên nổi tiếng.

Trong nhiều thập kỷ, các nghệ sĩ guitar đã được các thế hệ nhạc sĩ tôn trọng và đánh giá cao. Đồng thời, trong thời gian mở cửa, các kênh cho người nước ngoài định cư và kinh doanh tại Việt Nam đã được mở. Sau đó, các nghệ sĩ guitar bắt đầu kinh doanh nghiêm túc. Chứng minh rằng họ có nhiều khách hàng hơn.

Ông An và ca sĩ nhạc rock phương Tây đã chụp ảnh trên tường. Ảnh: Duncan Forgan.

Buôn bán quần áo, bán hàng đắt đỏ

“Họ đến từ khắp nước Úc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Gần đây tôi nhận được một đơn đặt hàng từ Chile. Ở các nước phương Tây, đàn guitar thủ công được bán với giá hàng ngàn đô la. Nhiều, nhưng chất lượng tốt. Anh cho biết.

Ông Nguyễn Văn Bình, chủ cửa hàng Guitar Bình ở Thuat, đường Nguyễn Thiện, không thể che giấu điều đó. Khi tôi bước vào, ông đã trình bày một bản sao của một bài báo được đăng trên Tạp chí Guitar Mỹ. – “Do báo cáo phương tiện truyền thông và phương tiện truyền thông, ngành công nghiệp guitar đang bùng nổ,” ông nói. – Sự chú ý chuyên nghiệp

Có hơn 30 cửa hàng guitar trên đường Nguyễn Thiên Thuat, với tổng chiều dài khoảng 500 Gạo, bán tất cả mọi thứ, từ guitar dân gian thủ công đến guitar điện, đàn mandolins cũ hoặc nhạc cụ .

Nhưng số don don có chất lượng tương tự trên đường phố gui, dành cho trẻ em Một trong những mối quan tâm lớn nhất của người dân trong 40 năm qua. Con đường này được sử dụng để xây dựng và đánh bóng tên. Nhiếp ảnh: Duncan Forgan.

Theo ông Anh, một số nhà sản xuất “guitar lạc hậu”, quá trình sản xuất công nghiệp rất Nhanh lên, vì vậy chúng tôi có thể loại bỏ nó càng sớm càng tốt. Nhiều người lo lắng về giá thuê cao trong cửa hàng.

Ngay cả khi tôi mua cây đàn với giá 250 đô la (phóng viên Dukan), ông Anha không hài lòng .— – “Nói chung, kinh doanh là tốt, nhưng giá thuê cửa hàng đang tăng và chúng đắt đỏ. Nhiều người đang giảm tiền thuê nhà ở đây. Chúng tôi đã từng làm việc và chơi nhạc cùng nhau, nhưng bây giờ nó càng ngày càng ít – nó xấu hổ, “anh nói. Anh nói. – Van Huen