Mike Still, 28 tuổi, đến từ New Jersey, Hoa Kỳ, hiện đang giảng dạy tại Seoul, Hàn Quốc. Năm 2014, Sơn Đoòng đã đến hang động lớn nhất thế giới, đó là một chuyến đi ấn tượng. Kể từ khi trở về, anh vẫn thỉnh thoảng chia sẻ một số kỷ niệm, bài viết và hình ảnh, khiến anh trở thành nơi “yêu thích” của mình. Bạn biết điều đó trong nháy mắt.

Cuộc thám hiểm của Mike (phải) và Sun Dong vào tháng 8 năm 2014.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Năm 2008, Mike phát hiện ra Sun Dong đã kể những bức ảnh tuyệt đẹp của Howard và Deb. Kể từ đó, Limbert đã mơ về một ngày khi anh phát hiện ra khu rừng hang động. Cảnh tượng sẽ làm anh ngạc nhiên. Mike đã tiết kiệm tiền và thường xuyên theo dõi thông tin của Sun Daun cho đến khi hang được chính thức mở cửa cho khách du lịch. Năm 2013, anh chuyển đến Hàn Quốc để làm việc và sinh sống, và anh cũng đã đăng ký chuyến thám hiểm Oxalis Lit Oxalis

luyện tập trước khi khởi hành – để chuẩn bị cho chuyến đi này, Mike Savoir cần sức mạnh thể chất. Anh bắt đầu từ 10. mỗi tuần cô đi đến những ngọn núi bên ngoài Seoul hàng dặm. kết quả là, chân của mình rất linh hoạt và hiển thị cơ thể của mình chịu đựng. Nếu không có bảo hiểm y tế, tiền đề là chuyến đi sẽ không được hoàn thành. Chụp ảnh trong một hang động không đủ ánh sáng, Mike dành thời gian nghiên cứu và chụp ảnh hành tây trong bóng tối. Anh ta mang theo một chiếc Nikon D90 có chân máy.

Ước mơ thành hiện thực

Vào tháng 7 năm 2014, Mike đã đến Việt Nam cho một chuyến đi trong mơ dài hạn.

Trước chuyến thám hiểm, du khách phải trải qua một cuộc kiểm tra thể chất. Những người không đáp ứng các yêu cầu về thể chất sẽ bị từ chối tham gia tour để đảm bảo an toàn. Oxalis cung cấp gần như tất cả các thiết bị để leo trèo và vào hang. Anh ta chỉ mua một đôi giày đi bộ đường dài và mang theo một số đồ dùng cá nhân: quần áo trơn, đèn sân khấu, rất nhiều vớ và áo tắm.

Mike (Mike) nói rằng phần khó khăn nhất của cuộc thám hiểm đường mòn trên núi là đi bộ dọc theo lối vào của hang động. Có những tảng đá lởm chởm ở khắp mọi nơi, lội qua bùn trong bóng tối. Trên đường xuống, đội thám hiểm được hưởng nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Mike nói: “Lần đầu tiên bạn leo trèo và lội trong bóng tối, bạn cần những thiết bị đặc biệt, như mũ bảo hiểm có đèn và dây leo.” “Chỉ một phút, bạn sẽ ngã ngay lập tức. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên nghiệp, tôi Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ “” Khi chúng tôi nhìn lên lối vào của hang động, chúng tôi thấy rừng rậm bên ngoài. Chúng tôi không thể tin rằng mình đã ngã. “

Nhiều hình dạng đá thú vị nằm rải rác quanh hang Sơn Đoòng. Nhưng điều đáng nhớ nhất về Mike là những nhũ đá hình con chó, cái tên kỳ lạ “Ngắm khủng long” và những ngọn đồi xanh của Eden.

Đã dành 4 ngày 3 đêm trong hang Sơn Đoòng. Mike rất ngạc nhiên. Cụ thể, anh đã chia sẻ cảnh tượng khó quên của những đám mây trôi giữa những đám mây. Các lỗ sau đó rơi trong một cơn mưa như trút nước. Hiện tượng này không có ở đâu trên thế giới và bản thân anh chưa bao giờ mơ về nó. Cùng với Mike, khám phá ra rằng hành trình của Sun Dong không chỉ là biến “giấc mơ thành hiện thực”. Nó có thể trải nghiệm những cảnh tượng độc đáo và hiểu được văn hóa độc đáo, tình yêu tự nhiên và cuộc sống của người Việt Nam đã khiến anh yêu anh. Song Doong (Song Doong) là một điểm sáng và Mike (Mike) hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn để khám phá món quà của thiên nhiên đến trái đất theo hình chữ S.

Cũng xem Sun Dong (chiêng) là điểm đến mới của thế kỷ 21-Rouping

Ảnh: LiveTechTravel