Lynne Ryan từ Úc đã đặt một chuyến du thuyền trên Vịnh Hạ Long thông qua một công ty du lịch địa phương. Vào ngày 18 tháng 3, “Tin tức” báo cáo rằng sau chuyến đi hai ngày, cô và năm người bạn của mình mỗi người đã chi 75 đô la. Đây là những hình ảnh quảng cáo mà Lynn nhìn thấy khi chúng được hiển thị trên tàu. Nhưng cô có kế hoạch đặt một tour du lịch hai ngày một đêm để tham quan Vịnh Hạ Long. Tin tức hình ảnh.

Lynne đã rất phấn khích và quyết định đặt chuyến đi này vì cô nhìn thấy bức tranh tuyên truyền được chủ tàu trưng bày trên poster. Đó là một chiếc thuyền hai tầng sơn màu trắng. Ghế phòng chờ cũng phục vụ khách, và khu vực ăn uống sạch sẽ và đẹp.

Nhưng khi cô lên chiếc du thuyền này, Lynn đã hoàn toàn thất vọng. “Khủng bố ở Vịnh Hạ Long. Vào ngày lên máy bay, một chiếc xe buýt 20 người đón chúng tôi. Tất cả họ đều nghĩ mọi thứ sẽ ổn. Sau đó, họ dừng lại ở khách sạn và đón 14 hành khách khác. Những vị khách rất ồn ào. , “Lynn nhớ lại. “- Máy điều hòa trên tàu bị hỏng và quảng cáo trên thuyền không” lấp lánh “. Ảnh: Tin tức .

Sau đó, mọi người đều chất đầy rác trong thuyền. Lúc đó, mọi người vẫn nghĩ đó chỉ là một phương tiện. Tuy nhiên, tất cả họ đều biết rằng đây là một con tàu được quảng cáo và in trên tờ rơi. Vẫn chưa kết thúc. Lynn nói rằng cô được đưa đến một căn phòng có hai giường, hai giường Cách nhau khoảng tám inch, chúng cứng như một tảng đá. Hướng dẫn giải thích rằng máy điều hòa sẽ được bật vào lúc 8 giờ tối. Nhưng nó đã bị hỏng chỉ sau một phút làm việc.

Sau đó, Lynn được chuyển đến một phòng khác có máy điều hòa không khí. Phòng, nhưng tình hình không khá hơn. Cô cũng được thông báo rằng do sương trên bồn rửa, nước chảy ra từ chân cô khi rửa tay trên bồn rửa.

Bạn bè của cô trở nên tồi tệ hơn, và nếu không có phòng tắm Nếu nó được sử dụng, cánh cửa đã bị phá vỡ. Mọi người không nằm trên giường, nhưng mọi người chỉ có một giường rưỡi để nằm ngửa.

Vào ban đêm, chuột xuất hiện trên thuyền. Nhiều người la hét và chạy ra khỏi phòng. Họ thậm chí còn tìm thấy phân chuột từ đồ vật của họ. Sau một đêm kinh hoàng, khách du lịch đến phòng ăn sáng, hy vọng rằng tình hình sẽ tốt hơn. Nhưng họ thấy rằng bánh mì bị mốc.

Sau đó, khách du lịch đã liên hệ với công ty du lịch và phàn nàn về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, những gì họ nghe được chỉ là lý do chính đáng của Đại lý. Mặc dù vậy, 6 người vẫn nhận được tổng cộng 23 đô la. Nó đã xảy ra cách đây một tuần, nhưng nó vẫn là một cơn ác mộng đối với cô. Cô cũng thừa nhận rằng ban nhạc đã không chi nhiều tiền cho tour diễn này, nhưng nếu công ty du lịch không nói dối, cô chắc chắn mình sẽ trả nhiều tiền hơn .

Tin tức đã liên lạc với công ty du lịch về hành trình và chuyến đi của chủ tàu đến Việt Nam để bình luận về vấn đề này, nhưng không có câu trả lời. Các dịch vụ (như xe đưa đón hoặc thủy phi cơ, thực đơn, hành trình) khác nhau. H