Người Aga ở Bali, Indonesia có phong tục kỳ lạ là chôn cất người chết. Họ thường để cơ thể chôn vùi trong không khí thay vì chôn vùi nó.

“Anh họ của tôi đã ở đó. Nhưng khi tôi nhìn anh ta, tôi chẳng có gì cả.” Ketut Blen, một chàng trai trẻ ở làng Aga, cho khách du lịch thấy họ hàng đã giết họ . Xác chết của hộp sọ và xác chết vẫn là một mảnh vải, được đặt trong lồng tre và lồng cọ.

Nghĩa trang Trenyang, thi thể được đặt trong một cái lồng làm bằng tre và nút chai gỗ. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Nghĩa trang Triyan ở Bali, nơi mọi người đặt thi thể của họ ở một nơi biệt lập. Nó được bao phủ bởi các sườn dốc cao và rừng phủ. Nghĩa trang nằm bên hồ gần miệng núi lửa. Ngày nay, hầu hết những người theo đạo Hindu đã hỏa táng người chết, với Trenjan là ngoại lệ duy nhất.

“Chúng tôi thực sự có hai nghĩa trang. Những người đã kết hôn (những người được coi là đã kết thúc cuộc sống) sẽ được chôn cất ở đây. Đây là một nghĩa trang mở. Và những người không kết hôn hoặc bị chết đuối, chúng tôi sẽ Chúng được chôn trong lòng đất, “Brian nói. Khi nghĩa trang mở cửa, du khách ngạc nhiên rằng họ không ngửi thấy mùi khí độc. Không khí không có mùi. Người dân ở đây tin rằng lý do cho điều kỳ lạ này là một cây có tên Taru Menyan, “cây thơm”, lấn át mùi thối rữa. Đó là một cây cao chót vót, giống như cây đa. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

“Cây này thật tuyệt vời,” Brian giải thích với khách du lịch. “Nếu bạn để xác người ở nhà, bạn sẽ cảm thấy nó. Nhưng ở đây, vì những cái cây này, chúng tôi sẽ không ngửi thấy gì cả.”

Người Agathian thường sống ở vùng đông bắc hẻo lánh của Bali Làng sâu hơn. Họ theo một tôn giáo độc đáo và lập dị. Do đó, làng Telanyang và dân làng có tín ngưỡng và tín ngưỡng riêng. Ngày 11 rất quan trọng đối với đời sống tôn giáo của dân làng. Do đó, chỉ có 11 thi thể được đặt trong nghĩa trang mở. Sau khi ai đó chết, anh ta chuyển người già ở đó. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Trong nghĩa trang trong khu vực, du khách nhận thấy một sự yên tĩnh kỳ lạ. Brian nói rằng anh ta có thể bình tĩnh theo dõi người thân của xác chết mà không cảm thấy buồn. Cái chết sẽ đến với tất cả chúng ta. Chúng tôi chỉ khóc ở nhà, nhưng trong nghĩa trang, chúng tôi không cảm thấy như vậy vì đó là văn hóa của chúng tôi “, Blen trả lời đơn giản. 12 điều bạn không nên bỏ lỡ khi đến thăm Bali-Anh Minh