Trong nhiều thế kỷ, Idaho đã thu hoạch yến mạch từ các hang động Madai ở Sabah, miền đông Malaysia. Nhiều người cũng “thừa hưởng” các khu vực hang động từ tổ tiên của họ và họ trao đổi các khu vực với nhau khoảng 10 năm sau đó để kiếm thêm lợi nhuận. Trên 150 m để có được tổ chim. Nhiếp ảnh gia người Anh Andrew Newey đã tới Madai để chụp ảnh. Newey cho biết có nhiều trường hợp những người thu gom tổ yến bỏ xác trong hang.

Aidas of Idaho thu thập tổ yến sào trong một hang động ở Madai, Idaho. Bắt đầu từ Đông Malaysia Sabah, nó có lịch sử hàng trăm năm. Nhiều người cũng “thừa hưởng” các khu vực hang động từ tổ tiên của họ và họ trao đổi các khu vực với nhau khoảng 10 năm sau đó để kiếm thêm lợi nhuận. Trên 150 m để có được tổ chim. Nhiếp ảnh gia người Anh Andrew Newey đã tới Madai để chụp ảnh. Newey nói rằng nhiều người thu thập yến mạch trong hang động.

Sau khi xây dựng tổ chim mới, thu hoạch yến vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu gấp ba lần mỗi năm. Mất khoảng 30 đến 35 ngày để xây dựng tổ.

Sau khi tổ được xây dựng, tổ yến sẽ được thu hoạch 3 lần vào mỗi mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Mất khoảng 30 đến 35 ngày để xây dựng tổ.

Để chuẩn bị cho sự tích tụ của tổ chim, những con chim non sẽ trèo ra ngoài và dùng dây thừng để bảo vệ chúng khỏi trần nhà. Sau đó, họ thả sợi dây từ lỗ vào hang.

Để chuẩn bị cho việc tập hợp tổ chim, những người trẻ tuổi sẽ trèo ra ngoài và dùng dây thừng để tự bảo vệ mình từ bên cạnh. Trần hang. Sau đó, họ sẽ thả sợi dây qua khe vào hang.

Từ đó, những người hái yến sẽ sử dụng thang tre (có thêm vòng) để treo trên dây. tròn). Giống như một giàn giáo, chiếc thang đặc biệt này sẽ được nâng lên dưới cùng của bức tường hang động.

Từ đó, sử dụng thang tre làm bằng tay (có thêm chuỗi liên kết) để treo máy hái lúa mì từ dây. nhẫn). Chiếc thang đặc biệt này sẽ được nâng lên ở dưới cùng của bức tường hang như một giàn giáo.

Nhà sưu tầm tổ chim sử dụng vòng tre trên thang làm giá đỡ. Quá trình thu thập tổ chim phải được hoàn thành trước khi tổ chim đẻ trứng, để không phá hủy thói quen của nó. Mặt khác, tổ của chim sẽ không đẻ trứng trong phần còn lại của năm.

Nhà sưu tầm tổ chim sử dụng vòng tre trên thang làm giá đỡ. Quá trình thu thập tổ chim phải được hoàn thành trước khi tổ chim đẻ trứng, để không phá hủy thói quen của nó. Mặt khác, yến sào sẽ không được sản xuất trong thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, người thu gom phải rất cẩn thận khi không nhanh chóng lấy tổ chim, vì nếu tổ chim không hài lòng, nó không đủ điều kiện để bán. . Khi con cái phải kiếm ăn cả ngày, chúng sẽ phải chọn thời gian để lấy tổ chim.

Tuy nhiên, người thu gom phải rất cẩn thận khi nhặt tổ chim, vì nếu tổ chim không đầy quá nhanh, nó sẽ không đáp ứng các điều kiện bán hàng. Khi con cái ăn cả ngày, chúng sẽ phải chọn thời điểm lấy tổ chim.

Vào ban ngày, mặt trời chiếu sáng trong hang động, một số nơi được chiếu sáng và phần còn lại thì tối. Do đó, người thu gom thường phải cung cấp ánh sáng cho công việc.

Vào ban ngày, mặt trời chiếu sáng trong hang động, một số nơi tràn ngập ánh sáng và phần còn lại là bóng tối. Do đó, người thu gom nên thắp đèn thường xuyên.

Sau khi nuốt tổ chim đầu tiên, những con chim sẽ xây dựng những tổ khác. Trong tổ thứ ba, chúng sinh và con cháu. Sau khi chim non đủ tuổi, những người thu gom tổ sẽ đợi trong 3 tháng tới trước khi chúng có thể bay lên để chuẩn bị cho một vụ thu hoạch mới.

Sau khi tổ chim đầu tiên được cất cánh, chim sẽ xây một tổ khác. Trong tổ thứ ba, chúng sinh và con cháu. Những con chim non đủ lớn để chúng có thể bay lên để chuẩn bị cho một vụ thu hoạch mới. Trong ba tháng tới, những người thu gom tổ chim sẽ chờ đợi.

Khi tổ chim rơi xuống, sẽ có lông, phải được làm sạch trước. Trong thời gian bán hàng. Theo truyền thống, họ không có dụng cụ cầm tay để làm sạch tổ, nhưng bây giờ có máy móc để xử lý bước này.

Khi tổ chim bị phá hủy, nó cũng sẽ chứa lông chim, phải được thực hiện. Làm sạch trước khi bán. Theo truyền thống, họ không có dụng cụ cầm tay để làm sạch tổ, nhưng bây giờ có máy móc để xử lý bước này.

Sau khi nhặt được, những con én sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Newey nói rằng đôi khi người Trung Quốc cử người theo dõi vụ thu hoạch. Mặc dù làm việc chăm chỉ, lợi nhuận của chim yến chủ yếu nằm trong tay các nhà nhập khẩu Trung Quốc, không phảiLà một nhà sưu tầm.

Sau khi thu thập, tổ chim sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Newey nói rằng đôi khi người Trung Quốc cử người theo dõi vụ thu hoạch. Mặc dù làm việc chăm chỉ, lợi nhuận của yến sào chủ yếu nằm trong tay nhà nhập khẩu Trung Quốc, không phải nhà sưu tập.

Giá của tổ yến trắng thường vào khoảng 5000-6000 đô la Mỹ. Kilôgam. Giá của tổ chim đỏ quý hiếm cao tới US $ 10.000 mỗi kg. Bird ‘Nest Soup là một món tráng miệng nổi tiếng, dính và ngon. Newey nói rằng anh đã thử một bát súp yến sào nhỏ với giá 50 đô la.

Giá của tổ chim trắng thường là US $ 5.000 đến US $ 6.000 mỗi kg. Giá của tổ chim đỏ quý hiếm cao tới US $ 10.000 mỗi kg. Bird ‘Nest Soup là một món tráng miệng nổi tiếng, dính và ngon. Newey nói rằng anh đã thử một bát súp yến sào nhỏ với giá 50 đô la.

Theo Massimo Marcone, một chuyên gia ẩm thực tại Đại học Guelph ở Ontario, Canada, gần 70% protein trong yến sào là protein. Do đó, nó là một thực phẩm chất lượng cao trên thế giới.

Theo chuyên gia ẩm thực Massimo Marcone thuộc Đại học Guelph ở Ontario, Canada, gần 70% yến sào được cấu tạo từ protein. Vì vậy, đây là thực phẩm cao cấp đẳng cấp thế giới.

Hong Zi (Theo Business Insider)