Rừng Aokigahara (còn được gọi là Biển Đen Kuroishu) nằm dưới chân núi Phú Sĩ ở Nhật Bản. Nơi này nổi tiếng với vô số câu chuyện kinh dị tự sát chưa được giải quyết. Alasdair McLeod (Anh) quyết định vào rừng tự sát khi đi du lịch Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ nhìn từ rừng Aokigahara. Ảnh: Shane Berry .

Xe buýt từ ga Kawaguchiko đã xuống tại McLeod trên đường đến rừng Aokigahara. Người lái xe gật đầu xác nhận điểm dừng và chỉ vào con đường bên trái. Có rất nhiều hang động tự nhiên, như Hang gió Fugaku hoặc Hang băng Narusawa, là nơi mà những người tìm kiếm phiêu lưu không thể bỏ qua.

Anh nhìn cô và hỏi cô những câu hỏi, tự hỏi liệu cô có nghi ngờ điều đó không. Đi đến những nơi khác ngoài hang Fugaku. “Có bao nhiêu người hỏi bạn làm thế nào để đến Aokigahara?”, McLeod viết.

Trên con đường rừng dẫn đến Hang băng Narusawa, dải nhện che phủ dải nhện, đánh dấu lối vào khu rừng tự sát. đính kèm. Một số biển báo giao thông bằng gỗ chìm xuống đất.

McLeod bước lên tấm biển “Không vào” được bọc bằng sọc đen và vàng. Ông tin rằng nhiều người vượt quá ngưỡng này phải có lý do chính đáng để chết. Sau một thời gian suy nghĩ và do dự, họ quyết định rằng họ không chọn lao thẳng ra phía trước xe tải hoặc đi xuống sông để tự sát, mà đưa ra lựa chọn trong suốt quá trình.

Đôi giày bị bỏ lại trong rừng. Nhiếp ảnh: Rob Gilhooly .

McLeod vào rừng một mình. Anh dừng lại và nghe tiếng gió xào xạc giữa những tán cây. Đột nhiên, cái tên Haishu trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Anh ta nghĩ rằng nếu anh ta bị lạc, anh ta sẽ theo mặt trời trở lại phía bắc của con đường. Những chiếc lá khô phủ kín khu rừng và khiến mọi bước chân ồn ào. Tiếp tục, McLeod thấy một tài liệu có chứa thực đơn nhà hàng, giá phòng khách sạn địa phương … những thứ thuộc về thế giới thực bên ngoài khu rừng. Ở bên phải, một người phụ nữ đang ngồi trên gỗ hoặc đá. Cô ấy vẫn ở đó.

McLeod tiếp tục bước đi, anh nhận thấy người phụ nữ bắt đầu di chuyển. Nhìn thấy cô ấy bước đi, tôi nghĩ cô ấy 50 tuổi. Quần đen, áo xám, tóc đen dài – anh chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của một người phụ nữ. Cô đang đi chậm hơn so với McLeod, và họ rẽ theo những hướng khác nhau.

Video: Alasdair McLeod .

McLeod đi bộ ngày càng nhiều, với những tán cây rậm rạp, anh phải chen lấn qua những cành cây thấp. Thỉnh thoảng anh sẽ dừng lại để xem và lắng nghe, vô số lớp quần áo dày không thể ngăn được việc cắt thịt lạnh.

Anh lang thang trong rừng trong vài giờ. Mặc dù anh không nhìn thấy xác, nhưng dấu vết để lại sau nhiều vụ tự tử vẫn còn tồn tại.

McLeod nhìn vào khu rừng một lần nữa trước khi rời đi, thường nghĩ về những người phụ nữ trung niên mà anh nhìn thấy ở đó. Vào thời điểm đó, không khí của mùa xuân tràn ngập hoa anh đào màu hồng, nhưng không có hoa nở rộ ở Nhật Bản.

Trước đây, có thể khám phá những câu chuyện về Aoki Hara của nhiều khách. Giữ đủ thời gian. Một số người có thể muốn mang quà lưu niệm về nhà, nhưng điều này có thể có những hậu quả không lường trước được. McLeod khuyên mọi người không nên lấy những thứ không phải của mình. -Theo Alastair McLeod-Van Huen