Trái với những gì nhiều người nghĩ là một tiếp viên hàng không được trả tiền đi khắp thế giới, công việc này có một số nhược điểm.

Quấy rối tình dục

Đối với tiếp viên hàng không, không, quấy rối tình dục là một thực tế đáng buồn. giải phóng. Nhiều tiếp viên đã thừa nhận bị lạm dụng thể chất hoặc bị quấy rối bằng lời nói tại nơi làm việc.

Lanelle Henderson, một cựu tiếp viên hàng không người Mỹ, không thể quên khoảnh khắc nam hành khách gặp cô. Tiếp cận trên máy bay khi đến nơi. Nghề nghiệp. “Lúc đầu, anh ấy nắm tay tôi và khen tôi. Lúc đầu, nó nghe như một lời khen. Nhưng sau đó anh ấy đã nắm lấy chân tôi”, Rannell nhớ lại khi cô ấy bối rối nhưng cố gắng thể hiện điều đó. Là người lịch sự .

Hành khách nam tiếp tục chặn Lanelle và vuốt ve mông cô. Chỉ khi một hành khách phía sau nói: “Thưa ông, thế là đủ. Cô gái này không ở đây để làm bạn vui”, hành khách mới dừng lại.

– Rất khó khăn cho những người lên máy bay “cầu xin” với những người bạn đồng hành Dawn Arthur (Dawn Arthur) nói rằng vì phi công chưa được đào tạo để đối phó với hành khách quấy rối phi hành đoàn, nên lên máy bay, đây là Cựu tiếp viên hàng không người Mỹ với 8 năm kinh nghiệm. -Phương châm của ngành dịch vụ “Khách hàng luôn luôn đúng” khiến nhiều người e ngại không ngừng rình rập trên máy bay. Ảnh: Bravo TV .

Thời gian biểu bận rộn

Tiếp viên mới thường phải bay vào ban đêm, cuối tuần và ngày lễ, nhưng mức lương thấp. Theo blogger Jenna của Runway Magazine, đôi khi họ phải bay ba lần một ngày, ngủ trong phòng khách sạn trong một thành phố ngẫu nhiên trong 6-7 giờ và lặp lại lịch trình vào ngày hôm sau. Bức xạ là một mối nguy hiểm ít được biết đến trong công việc của tiếp viên hàng không. Máy bay bay ở tốc độ cao trên bầu trời mỏng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tia vũ trụ.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Bảo vệ và Đo lường Bức xạ Quốc gia, tiếp viên và tiếp viên hàng không tiếp xúc với một lượng lớn tia vũ trụ (3.07 mSv) mỗi năm. Đồng thời, mức khuyến nghị cho người bình thường là 1 mSv.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tin rằng những người tiếp xúc với bức xạ vũ trụ cao hơn mức khuyến nghị. , Sức khỏe có khả năng bị ảnh hưởng, chẳng hạn như lão hóa sớm, mất trí nhớ … Trên thực tế, khi con người ở trên mặt đất, các tia vũ trụ không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Cấp cứu – Các bệnh thường gặp trong chuyến bay bao gồm chóng mặt, tiêu chảy, nôn mửa, khó thở, đau ngực và đau đầu. Khi khách hàng bị bệnh tim, co giật và đột quỵ, trường hợp khẩn cấp xảy ra. Do đó, mỗi tiếp viên đã nhận được các kỹ năng hồi sức tim phổi (CPR), máy khử rung tim và huấn luyện thiết bị sơ cứu. Tuy nhiên, họ không phải là bác sĩ, vì vậy họ thường tìm kiếm nhân viên y tế trên tàu để cung cấp trợ giúp khẩn cấp.

Hành khách bị cùn

Ngồi trong một không gian chật hẹp trong vài giờ sẽ khiến hành khách bực bội và khó khăn hơn. Nhiều người cư xử thô lỗ và có thể tấn công phi hành đoàn. – Vào tháng 3 năm 2018, một hành khách đã chạy vào một tiếp viên trên chuyến bay từ Florida đến Texas (Mỹ). Vụ tấn công xảy ra khi phi hành đoàn cố gắng đỡ người đàn ông đứng dậy và trấn tĩnh anh ta khi anh ta hét lên rằng máy bay đã đi sai đường. Sau đó, phi công đã phải cướp chuyến bay để cảnh sát có thể bắt giữ nam hành khách.

Trong trường hợp xấu nhất, tiếp viên có quyền còng tay hành khách cực đoan trong suốt chuyến bay. Ảnh: Joongang, Hàn Quốc.

Trước đó, một nữ hành khách đã hành hung một nữ tiếp viên vì không hài lòng với chuyến bay của AirAsia từ Bangkok (Thái Lan) đến Nam Kinh (Trung Quốc) vào tháng 12/2014. Tức giận, họ không ngồi cạnh nhau, họ đều là một phần của một nhóm khách du lịch, và chỗ ngồi của họ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Sau đó, tiếp viên sắp xếp cho họ ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên, hành khách không hài lòng và ngay lập tức gọi một cốc nước nóng và ném nó cho tiếp viên. Máy bay phải quay về Bangkok, và cảnh sát đã hộ tống người phụ nữ và ba hành khách khác đến nhà ga.

Một ngày dành cho tiếp viên hàng không: Virgin Atlantic. Dubai-Bảo Ngọc (theo HuffPost)