“Tôi có thể nhìn thấy tương lai của bạn và mọi người tôi gặp. Nhưng trước khi tôi kể cho bạn mọi thứ, bạn phải bắt đầu lắng nghe lời dạy của Đức Phật.” “Phù thủy Miến Điện U Aung Baung nói. Tôi đã gặp phóng viên Fanny Potkin lần đầu tiên trong đêm, và đằng sau anh ta là ánh sáng rực rỡ của Đền Shwedagon ở Yangon.

Hôm nay, ở Myanmar, pháp sư Người ta nói rằng sức mạnh có được thông qua khổ hạnh và giáo lý Phật giáo, thiền định, ma thuật và giả kim thuật. Mọi người đến nhà của họ để được giúp đỡ ngoại trừ đau khổ, bệnh tật và khó khăn trong cuộc sống. Nhiếp ảnh: BBC. Ngoài niềm tin của người Miến Điện, Fanny còn đến Yangon, một trong những địa điểm Phật giáo linh thiêng nhất trong cả nước. Weikzas (phù thủy, pháp sư). Họ là những hóa thân của thế giới tâm linh.

“Một bí ẩn chưa được đặt tên. Mọi người nói, nhưng tôi đã thấy họ làm điều đó một cách không thể giải thích được “, một quan chức Miến Điện ở Myanmar, người không muốn được nêu tên đã nói với Fanny. – Đối với tầng lớp thấp hơn, họ không nên thận trọng khi nói những quan điểm mê tín. Hoàn toàn tin tưởng vào phù thủy. Tôi đã cầu nguyện ba lần, và sau đó họ đến để hướng dẫn tôi. “- Trên thực tế, phù thủy rất có ảnh hưởng trong xã hội Miến Điện. Họ có nơi ẩn náu riêng gọi là weikza tazaungs. Những ngôi đền này nằm trong các đền chùa và chùa trên khắp đất nước. Pháp sư và pháp sư sẽ sống ở đó mỗi ngày. Hãy đến với họ để cầu nguyện và cầu xin sự giúp đỡ từ những người mà họ nghĩ là pháp sư.

U Aung Baung sống ở weikza tazaung của Shwedagon, ngôi đền lớn nhất ở Yangon. Ông nói rằng ông 93 tuổi trong năm nay và đã được đào tạo như một phù thủy trong 37 năm. Như Uang tiết lộ, một số phù thủy đạt đến một mức độ nhất định sẽ bay. Tuy nhiên, anh từ chối tiết lộ sức mạnh siêu nhiên chính xác. Công việc hàng ngày của anh là đi công tác, cung cấp lời khuyên và giúp mọi người trao đổi thực phẩm. Người dân Myanmar tin rằng, Những người trở nên công chính sẽ trở thành bất tử. Cơ thể của họ sẽ biến mất, và họ sẽ bước vào một thế giới bí ẩn, cúi đầu theo cuộc sống trần gian.

Một phù thủy khác U Tin Naing sống ở chùa Ruijingong đã kết hôn và hai người đã kết hôn Đã kết hôn. Khả năng của Wu Tian Hung là chống lại quỷ. Anh ta cũng có thể chữa lành và xua đuổi ma quỷ.

Chân dung của Wu Tianna. Anh ta trông như đã 60 tuổi, mặc dù anh ta luôn tự nhận là 90. Nhiếp ảnh: BBC .– – Một trong những phép thuật bí ẩn nhất trong phù thủy là thuật giả kim. Tuy nhiên, các nhà giả kim thường rất hiếm và khó tìm. Một học giả người Pháp tiết lộ với Fanny rằng ông đã gặp một nhà giả kim cách đây 20 năm: “Anh ta niệm thần chú, cầm một mảnh thủy ngân trong tay, đó là điều tương tự trước đây. Cái chai thủy ngân anh đang cầm. Khi tôi trở lại Paris, tôi đã mất hòn đá. Bốn năm sau, phù thủy nói với tôi chính xác nơi hòn đá được ném và đưa cho tôi một cái khác. Trong ví của tôi. Ngày nay, nhiều người có học thức không tin vào phù thủy, và hầu hết các tín đồ là những người nghèo và ít học. Năm 2013, chính phủ kiểm soát chặt chẽ hình ảnh và thông tin của các nhà giả kim, pháp sư và phù thủy. Tiến sĩ Thomas Patton, một chuyên gia về nghiên cứu phù thủy tại Đại học Hồng Kông, nói rằng nhiều cuốn sách phù thủy được đề cập thường xuyên hơn trên khắp thế giới.

Không chỉ người Miến Điện, mà các doanh nhân Trung Quốc cũng tìm kiếm lời khuyên từ các phù thủy để mang lại may mắn cho doanh nghiệp. -Xem thêm Thành phố Phù thủy ở Mỹ-Anh