Cu A Say (sinh ra và lớn lên tại Hà Nội) (tên thật là Bùi Lâm Anh, sinh năm 1984) đã học tập và làm việc tại Đức trong một thời gian dài. Cuối năm 2012, anh trở về Việt Nam để bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp và thúc đẩy ước mơ đặt chân đến nhiều nơi khác nhau ở Việt Nam. Sau nhiều năm xa cách, anh tìm hiểu thêm về quê hương.

Nhưng mãi đến tháng 3 năm 2014, giấc mơ này mới bắt đầu. Lần đầu tiên được thực hiện bằng một chuyến xe máy cuối tuần với bạn bè ở Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Hà Giang, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bình Ba (Khánh Hòa) và Ninh Thuận. ..

Lộ trình chinh phục 4 phát bắn của Cu A Say .

Cu A Say đã có kế hoạch chinh phục 4 phát trong một thời gian dài, và cuối cùng nó đã được thực hiện sau khi đến thăm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không giống như tất cả các cuộc chinh phục trước đó, anh chỉ đi một mình với một “người bạn”, một chiếc xe kỹ thuật số thông thường và đặt mục tiêu 7-10 ngày cho toàn bộ chuyến đi. Trong một câu: “Nhiều người biết kế hoạch này thật điên rồ và nghĩ rằng đó là một ý tưởng điên rồ vì mất nhiều thời gian và 15 ngày là đủ. Nhưng tôi muốn làm một cái gì đó khác biệt để ghi nhớ và thử nó . “

Với quyết tâm này, vào lúc 10 giờ 30 tối ngày 7/21, Cu A Say chính thức rời thành phố Hồ Chí Minh trong cơn mưa lớn vào ban đêm. Sau nhiều lần, do mưa lớn cản trở tầm nhìn của anh, anh buộc phải đến một trạm dịch vụ tạm thời cho đến Cà Mau, nơi anh phải tìm một chiếc thuyền và đến Maeda đúng giờ lúc 2:00 chiều. Vào ngày 22 tháng 7, anh đã có mặt. Ở phần cực nam của đất nước.

Do áp lực thời gian của bản thân, Cu A Say không thể rút lui trong một thời gian dài. Anh nhanh chóng tiếp tục chinh phục con đường “mũi kép” của Khánh Hòa ở phần cực đông. Thức dậy và lái xe liên tục, giấc ngủ đầu tiên của anh đến khi anh đến Ronglong sau 10 giờ tối, và nó chỉ kéo dài hơn 4 giờ.

cho biết: “Lái xe vào ban đêm rất nguy hiểm, nhưng chỉ bằng cách này tôi mới có thể hoàn thành kế hoạch nhanh hơn.” Tuy nhiên, đường cao tốc quanh co từ Quốc lộ 20 đến Đà Lạt bắt đầu thách thức giới trẻ do chênh lệch nhiệt độ đất cao. Hướng con người và ý chí.

Trong đêm tối, mưa trút xuống khu rừng rậm rạp và mọi lớp quần áo đều lạnh buốt. Anh nghĩ đến việc từ bỏ: “Bây giờ tôi phải tìm ai đó để xin nước nóng, rồi đến khách sạn thay quần áo ướt. 2 tiếng và nhớ lại đồ lót đầy đủ của tôi. Tôi tìm thấy Đông ở mũi đôi Ảnh: NVCC

Sau gần 44 giờ từ Cà Mau đến Đầm đập ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa Người dân địa phương làm hướng dẫn viên, xuyên rừng, “nhảy đá”, anh đã chinh phục thành công miền đông lúc 9 giờ sáng 24/7. Tuy nhiên, đối với người A mạo hiểm, từ Khánh Hòa ở A Pa Chai ở cực tây đến Điện Biên Khoảng cách thực sự là hơn 1.800 km.

Toàn bộ khói từ Hà Tĩnh (Nghệ An) ở Vinh sẽ bốc khói. Vào ban đêm, mặc dù rất thận trọng, đường vẫn gập ghềnh, một nửa đang thi công và một nửa do nhựa đường. Tay lái đột nhiên sụp xuống. Kết quả là anh ta vặn cổ tay phải và chiếc xe không thể lái khi ở một mình giữa đường cao tốc. A Say nói: “Đây là lần thứ hai tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc. Tôi không bao giờ muốn ăn đủ thức ăn và ngủ ngon như thế này. “.

Thức dậy sau tai. Thật không may, anh quyết định dừng xe tải lại để được giúp đỡ:” Xe vừa mới khởi động, tôi ngủ một chút, rồi ăn sáng. Giấc mơ Depacz dường như làm tổn thương tôi. Đường “. Anh ta mới đến đất nước cực tây cho đến 10:30 ngày 28 tháng 7. Tuy nhiên, cơn mưa đã làm xói mòn đường mòn và ngăn anh ta đến cột mốc cực tây. Ngay cả con đường cũng đầy những con đường mòn .–

— Cột mốc xa nhất về phía tây chỉ 10 mét. Nhiếp ảnh: NVCC

“Hướng dẫn viên nói có một vòng xoay để đi lên cầu thang Trung Quốc, nhưng anh ta không muốn đến vì niềm tự hào dân tộc. Câu này khiến tôi suy nghĩ hai lần. Có rất nhiều điều hối tiếc, nhưng tôi đã quyết định chụp một bức ảnh từ xa, “Cu A Say đã bị bắn.

Sau khi đối mặt với con đường trơn trượt trong hai ngày, đôi khi tôi phải” đứng “chờ được thả ra. Anh ấy đã đi bước cuối cùng, nằm ở Bắc Cực trong thành phố H Giang Giang. Đứng dưới chân cột đồng của phổi, tất cả những khó khăn của cuộc hành trình đã bị đè nén, khiến anh ấy tràn đầy niềm vui: “Đây là cực duy nhất của tôi, nhưng nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. . Đó là niềm tự hào của đất nước, và hạnh phúc đang lớn lên.

Sau khi hoàn thành chuyến đi 450 km đến Hà Nội, Cu A Say đã hoàn thành cuộc chinh phục tứ cực từ khu vực hình chữ S đến xe máy trong 10 ngày. Ông nói: “Do mùa mưa, Thời tiết dài hơn dự kiếnCó thể tôi sẽ thực hiện lại kế hoạch trong 7 ngày trong điều kiện thuận lợi hơn và thêm rằng điểm đến là đỉnh rửa ngược hùng vĩ. -Bắt đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh: 21 tháng 7 lúc 10:30 tối .

– Nam Cực: 22 tháng 7 lúc 2 giờ chiều .

– Đông Cực: 24 tháng 7 lúc 9:30 sáng

Bắc Cực: 28 tháng 7 lúc 10:30 sáng .

– Cực Bắc: 30 tháng 7 lúc 4:30 chiều .

– Kết thúc tại Hà Nội: 31 tháng 7 lúc 3:30 chiều .

– Tổng thời gian di chuyển: 9 ngày và 17 giờ .

– Tổng quãng đường lái xe: 4.441 km .

– Chi phí xăng: gần 4 triệu đồng .

– Tổng chi phí cho toàn khóa học: gần 10 triệu đồng .

– Xe: 2008 mô hình xe máy.

– Phần cứng được hỗ trợ: điện thoại di động có chức năng điều hướng Google Map, camera.

Vy An