Cái tên Shangri-La thu hút nhiều khách du lịch vì nó gắn liền với một thế giới tâm linh xa xôi, được hư cấu bởi tiểu thuyết The Lost Sky của nhà văn người Anh James Hilton. Ông Tân Đức (một hướng dẫn viên du lịch Vietravel lâu năm) trực tiếp đánh giá cao vẻ đẹp này, và trong khi lái xe du khách, ông kể về những kỷ niệm của mình về vùng đất này.

Ông Tân Đức (đứng phía sau) chụp ảnh với cư dân Lệ Giang. Nhiếp ảnh: NVCC

— Một nơi mà mọi người sống trong hòa bình và trân trọng lẫn nhau

Người dân của Shangri-La bao gồm nhiều yếu tố, chủ yếu là người Tây Tạng, Hans và dân tộc thiểu số. Mặc dù có một số khác biệt, những người này hòa hợp với nhau và kiếm sống chủ yếu từ nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

“Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Shangri-La vẫn chưa được bảo tồn. Vào buổi chiều mùa thu tháng 9. Vào thời điểm đó, những vị khách của tôi với tôi có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa bản địa của Shangri-La, rất thú vị”, Duke nói.

Dukezong, thành phố cổ của Shangri-La có lịch sử hơn 1.300 năm, là một trong những nơi lâu đời nhất ở Tây Tạng. Tại quảng trường trung tâm rộng lớn trong khu vực, khi nhạc được chơi với giai điệu cao, như những ngọn núi phủ tuyết quanh năm, phái đoàn Việt Nam đã bỏ qua các rào cản về ngôn ngữ và vũ đạo. Người bản địa. Với nụ cười rạng rỡ và trao đổi tình yêu, mọi người trong nhóm dang rộng vòng tay.

Vũ điệu cộng đồng Shangri-La,. Ảnh: N VCC .

Từ những con phố nhỏ quanh phố cổ, cư dân đổ về quảng trường ngày càng đông đúc. Càng nhiều người nhảy, càng có nhiều khán giả. Những người mệt mỏi rời khỏi vòng tròn và ngồi xuống. Những người mới tiếp tục tham gia, và bầu không khí ngày càng sôi động.

“Khiêu vũ rất dễ học, chỉ một số động tác cơ bản có thể được tích hợp, chủ yếu là trí óc”, một hướng dẫn viên du lịch cho biết. -Một hướng dẫn viên Tây Tạng đã rất phấn khích khi thấy và thấy các vị khách Việt Nam tham gia các hoạt động khiêu vũ tập thể. Ông nói: “Mùa hè và mùa thu là hai mùa để chúng tôi duy trì các hoạt động của mình. Một cộng đồng văn hóa dễ chịu. Mỗi buổi chiều, từ khi mặt trời dần buông xuống cho đến khi đường phố được chiếu sáng, quảng trường này là nơi lý tưởng để kết nối mọi người và khách du lịch. Nơi. “Thông qua âm nhạc.

Khách du lịch Việt Nam nhảy múa trong quảng trường khoảng 30 phút sau. Họ kiệt sức nhưng rất hạnh phúc. Trán họ toát mồ hôi đầm đìa, nhưng vì trải nghiệm khó quên của Shangri-La, đôi môi họ mỉm cười rạng rỡ. -Một thiên đường bị mất trên trái đất

Trên thực tế, Shangri-La có nghĩa là thiên đường, trước đây gọi là Trung Điền, đây là một ngôi làng nhỏ cách Lijiang khoảng 5 giờ về phía bắc. Người Trung Quốc hiểu tâm lý của khách du lịch, nên năm 1997, Trọng Trung đổi tên thành Shangri-La và giờ đã trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch đến Vân Nam.

Trong tiểu thuyết “Đường chân trời đã mất”, người dân của Shangri-La gần như bất tử, và tuổi thọ của họ Hy vọng ngoài cuộc sống và ngoại hình đang già đi rất chậm, ngoài đời thực, Shangri-La nằm trên một cao nguyên cao hơn 3.300 mét so với mực nước biển, được bao quanh bởi những ngọn núi xanh, hồ nước tuyệt đẹp và bầu không khí mát mẻ. Du khách cũng được xem những bức ảnh về các điệu nhảy cộng đồng ở Lijiang: NVCC .

Khu rừng tàn dư phía đông đi xe đạp cao 3380 mét. Đây là tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở Vân Nam. Nó được xây dựng vào năm 1679 và hiện có thể chứa 700 tu sĩ và Lạt ma .

– Shangri-La cũng sử dụng Pudacuo Nó nổi tiếng với công viên quốc gia, nó có diện tích khoảng 1.300 km2 và là công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Công viên này là nơi sinh sống của 20% các loài thực vật đất nước, 1/3 các loài chim và động vật có vú và 100 loài quý hiếm. Được sử dụng cùng với một hướng dẫn có kinh nghiệm, nó cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích, lời khuyên về nơi sẽ đến, chế độ ăn uống và hồ sơ du lịch.