Andrew Griffiths là một nhà văn người Úc đã đến thăm Nhật Bản vào tháng Chín. Sau khi ở đây 10 ngày, Andrew chắc chắn sẽ nói: “Nhật Bản là trung tâm văn hóa của thế giới, với mọi thứ bạn cần. Nó làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn.” Điều này có thể được nhìn thấy từ lúc Andrew bước vào nhà vệ sinh công cộng.

“Không có nơi nào trên thế giới có nhà vệ sinh sạch sẽ và được trang bị tốt như Nhật Bản.” Andrew nói. . “Chưa bao giờ thiếu giấy vệ sinh, chất khử trùng tay đầy lọ, và máy sấy tay vẫn hoạt động. Không có trường hợp ngoại lệ ở bất cứ đâu. Bạn không phải nhìn thấy giấy vệ sinh bị văng, sàn ướt, hoặc có mùi. Tôi hy vọng tôi có thể Úc nói như vậy.

Nhà vệ sinh công cộng ở Kanazawa, Nhật Bản. Ảnh: Thì thầm vào tai.

Như Andrew quan sát, người Nhật vẫn rất coi trọng điều ngược lại. “Đó là một ngày nóng.” . Tôi nhận thấy một người phụ nữ với một con chó con xinh đẹp và một con chó Labrador xinh đẹp đến quán cà phê. Cô buộc họ ra ngoài, đi uống nước, và quay lại. Sau một thời gian, người phục vụ mang cà phê cho khách, một bát nước lớn cho Labrador và một bát sữa nhỏ cho chó – hai điều không bình thường “, Andrew nhớ lại. Cảm ơn bạn rất nhiều sự chú ý của bạn. Vào thời điểm đó, tôi biết rằng cửa hàng có một khách hàng trung thành mới.

Khi đến Nhật Bản, khách du lịch luôn cảm thấy như ở nhà và được chăm sóc và đối xử tốt. “Từ nhà vệ sinh công cộng, tôi có thể hiểu rõ hơn các quy tắc vàng của ngành dịch vụ. Đó là tôn trọng và quan tâm đến nhu cầu của người khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những điều tốt, hoặc chỉ biết cách chăm sóc khách hàng, Nhật Bản là một lựa chọn tốt. “Andrew nói với một nụ cười.

Đọc thêm: Phong thờ thần vệ sinh của Nhật Bản — Biểu đồ biển