Tiếp viên là một công việc hấp dẫn, nhưng nó có hai khuyết điểm mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được. Nữ tiếp viên gần đây đã chia sẻ những khó khăn mà cô gặp phải trong công việc.

Trở thành con rối của lịch trình chuyến bay

Bạn mất đi sự chủ động khi bạn chọn thời gian nghỉ ngơi cho chính mình. Trong các hãng hàng không, lịch trình sẽ là một lần một tháng và nhân viên sẽ có thể chọn dựa trên thâm niên. Tuy nhiên, đối với những nhân viên có một đến hai năm kinh nghiệm, họ thường không thể chọn ngày họ muốn cất cánh, điều này trở nên cồng kềnh.

Tiếp viên là một công việc mà nhiều người mơ ước. Ảnh: Business Insider .

Thói quen ngủ và ăn uống bị xáo trộn

Khi bạn đang trên một chuyến bay quốc tế, bạn sẽ có cảm giác bị máy bay phản lực (mệt mỏi sau chuyến bay, thời gian bay dài) và liên tục làm quen với mình. Đa dạng. Thông thường, bạn không biết nghỉ ngơi bao lâu, ăn vội vàng hay trở về khách sạn sau khi tất cả các nhà hàng đều đóng cửa. Hoặc tệ hơn, mất ngủ thường xảy ra khi bạn mệt mỏi nhất.

Không có thời gian để đi cùng bạn

Điều này có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ một kỳ nghỉ gia đình, có những chuyến đi vui vẻ với bạn bè hoặc thậm chí hy sinh thời gian gặp gỡ. Đối với nhiều cô gái, việc tìm bạn trai ở giai đoạn tiếp viên hàng không gần như là một thử thách.

Xử lý không công bằng

Hành khách là một trong những khó khăn chính đối với tiếp viên hàng không. Bạn sẽ gặp khách với tất cả các loại yêu cầu vô lý. Tuy nhiên, phi hành đoàn hoặc người giám sát trực tiếp của bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái. Bạn vẫn phải chịu sự giận dữ của ông chủ, và khi CEO nhận được hàng triệu đô la, và tiền lương của bạn đôi khi không đủ để duy trì cuộc sống của bạn, chấp nhận đối xử không công bằng. Hoặc, khi bạn phải đấu tranh cho quyền lợi của mình, bởi vì không ai sẽ bảo vệ hoặc hỗ trợ bạn. Mỗi tiếp viên hàng không phải sống hai cuộc sống trên mặt đất hoặc thậm chí trên bầu trời.

Mỗi tiếp viên hàng không phải sống trong hai loại cuộc sống: trời và đất. Ảnh: Delta Airlines.

Đánh giá thấp công việc

Nhiều hành khách sẽ thấy bạn là bồi bàn nam hay nữ phục vụ trên máy bay và tỏ thái độ khinh bỉ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành huấn luyện an toàn và an ninh, xử lý các vấn đề sức khỏe, ứng phó với tình huống khẩn cấp, sơ tán máy bay và nhiều tình huống bất khả kháng khác, tiếp viên phải được huấn luyện thêm.

Xem thêm: Tiếp viên cuộc sống cao cấp cho phi công và phi công

Thứ năm