Richard Glover của Anh đưa gia đình đến Pháp sau khi cô con gái 17 tuổi hoàn thành kỳ thi cuối cùng. Đây là kinh nghiệm của anh ấy sau 24 giờ ở thành phố này.

Các gia đình du khách người Anh đi tàu Eurostar đến ga xe lửa phía Bắc. Sau đó, họ gọi Uber để đi bộ xung quanh, vì theo Newslocker, nếu bạn đi taxi thông thường, sẽ mất một giờ để chờ đợi.

Paris thu hút nhiều khách du lịch với vẻ đẹp lãng mạn và cổ kính. Ảnh: Pinterest .

Điểm đến số một trong danh sách là Place Vendôme, được coi là một trong những địa điểm công cộng đẹp nhất thế giới. Năm 1835, tiểu thuyết gia Frances Trollope đã hỏi: “Người Hy Lạp có thể hấp dẫn và chi tiết hơn tác phẩm này, kết hợp với đá và thạch cao không?” .

Gia đình đã chọn đây là điểm đến đầu tiên của họ, một phần vì nó chỉ cách khách sạn Mandarin Oriental nơi gia đình sống vài bước chân. Khách sạn này cũng nổi tiếng vì chấp nhận thú cưng, nơi mọi người có thể lấy đi tất cả động vật, bao gồm cả voi. Họ nghĩ rằng khách sạn này là điểm đến thứ hai của chuyến đi này.

Flottes – Cha và con trai của Glover, một nhà hàng có hai con, dùng bữa tại Paris. Ảnh: Alamy Kho ảnh .

Sau khi nghỉ ngơi, gia đình Glover đã đến Louvre, nơi cũng rất gần khách sạn. Mọi người đến sớm và nhanh chóng xếp hàng để được tận mắt nhìn thấy nàng Mona Lisa nổi tiếng. Tuy nhiên, quá nhiều khách du lịch tụ tập ở đây để xem kiệt tác này, vì vậy gia đình Glover chỉ có thể chụp ảnh từ xa. Thông qua Botticelli và các tác phẩm khác của chính Leonardo. Do đó, gia đình ông đã có cơ hội đánh giá cao các tác phẩm nổi tiếng khác, như “Madonna và trẻ em” của Cimabue hay “Virgin’s Rock” của Leonardo Da Vinci.

Để tiết kiệm thời gian, Glover đã bỏ qua Cung điện Versailles trong Bảo tàng Orsay, nơi lưu giữ nghệ thuật ấn tượng và hậu ấn tượng. Du khách có thể tận hưởng không gian bộ sưu tập rộng lớn giữa những điểm nổi bật của những bức ảnh Manet Olympia Olympia. Sau khi khám phá nghệ thuật, mọi người tìm thấy một quán cà phê để nếm sô cô la nóng. Và cà phê. Nơi này đáng để ghé thăm và là nơi thứ năm ở đây.

Ngồi xuống uống cà phê và chiêm ngưỡng Paris xinh đẹp cũng là “điều thú vị” được nhiều khách du lịch yêu thích. Ảnh: Pinterest .

Điểm đến tiếp theo là Notre Dame de Paris. Nhà thờ gothic này gần một ngàn năm lịch sử dường như đảm bảo sự quyến rũ của nó. Từ đó, bạn có thể dễ dàng ghé thăm Sainte-Chapelle, nhà thờ hoàng gia đẹp nhất nước Pháp với 15 cửa sổ kính màu. Nhưng Glover cũng đưa ra lời khuyên: đến sớm. Bởi vì giống như tất cả các địa điểm tượng trưng khác, toàn bộ hàng đợi đang chờ.

Đi tàu điện ngầm, cả gia đình tiếp tục đến Khải Hoàn Môn (Khải Hoàn Môn), nơi duy trì sự hùng vĩ của Paris. . Giống như tất cả khách du lịch đến Paris, gia đình Glover không thể bỏ qua phép lạ nổi tiếng nhất của Pháp – Tháp Eiffel. Đến đây vào lúc hoàng hôn, và khung cảnh xuất hiện trong hàng trăm bộ phim như một ảo mộng. Mặc dù thực sự chỉ là một khung sắt khổng lồ, tháp Eiffel bằng cách nào đó mang đến một bầu không khí lãng mạn phù hợp với Paris. Tuy nhiên, đi thang máy đến đây có thể khiến một số khách du lịch choáng váng.

Không thể không nói về thực phẩm khi bạn đến Paris. Gia đình Glover tìm thấy thanh hạm đội truyền thống lý tưởng. Món ăn yêu thích của cô là súp foie gras.

– Sau một đêm nghỉ ngơi, gia đình cô đã đến nơi cuối cùng của chuyến đi và khám phá văn hóa của Paris – Bảo tàng Jacques Mare André. Không có hàng dài du khách, đây chỉ là một bảo tàng tư nhân với các tác phẩm của Botticelli, Botticini và Perugino, hoặc San Giorgio và Dragon of Usello. Đây là một hành trình tuyệt vời cho cả gia đình khám phá Paris 24 giờ một ngày.

Trương Đăng