Sau đây là những tai nạn hàng không đáng chú ý và tai nạn trong năm nay. Kẻ không tặc điều khiển chiếc máy bay BG-147 khởi hành từ thủ đô Dhaka (Bangladesh) đến Dubai (UAE), giới hạn trong phạm vi 252 km. Máy bay Biman Bangladesh Airlines dự kiến ​​hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Chittagong ở phía đông nam Bangladesh vào khoảng 5:40 chiều. Ngày 24/2. 142 hành khách đã được sơ tán an toàn. Thủ phạm là Polash Ahmed, 24 tuổi, người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với quân đội.

Thảm họa của hãng hàng không Etopian

Máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Etopian đã rơi xuống sân bay Kenyatta (Nairobi, Kenya) chỉ sáu phút sau khi cất cánh từ thủ đô Addis Ababa đến Jomo vào ngày 10 tháng 3. Cuộc trò chuyện với trạm kiểm soát không lưu cho thấy phi công yêu cầu tăng độ cao lên 4200 m, nhưng máy bay đã biến mất khỏi radar ở độ cao 3200 m.

Số hiệu chuyến bay ET302 nhanh chóng rơi xuống cánh đồng với tốc độ hơn 800 km mỗi giờ, khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Ảnh: VCG .

Sau vụ tai nạn, hàng loạt cơ quan quản lý hàng không trên thế giới đã ban hành lệnh cấm bay Boeing 737 MAX do nghi ngờ hệ thống tăng cường kiểm soát chuyến bay (MCAS). ) Máy bay là nguyên nhân của thảm họa. Người thân của các nạn nhân của chuyến bay ET302 đã kiện Boeing tại tòa án Mỹ và hãng hàng không sau đó tuyên bố sẽ bồi thường 100 triệu đô la cho gia đình của người quá cố.

Chiếc Boeing 737 chở 143 hành khách bị đâm trên sông

Vào ngày 3 tháng 5, chiếc Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Miami đã bị rơi ở sông St. John gần Jacksonville, Florida. Khi một cơn giông ập đến căn cứ không quân hải quân Jacksonville vào ngày 3 tháng 5, chiếc máy bay chở 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã trượt khỏi đường băng. Máy bay đã hạ cánh xuống vùng nước nông, vì vậy nó không chìm và 21 người bị thương nhẹ. -Photo: Văn phòng cảnh sát trưởng Jax.

Sau khi máy bay bị gió trên đường bay, máy bay đột nhiên bị hỏng.

Vào ngày 8 tháng 5, chuyến bay BG060 của Biman Bangladesh Airlines bị rơi khi đang cất cánh từ sân bay quốc tế Dhaka Hazrat Shajalal (Bangladesh) và đi đến Yangon, Myanmar. Một cơn gió mạnh đã ngăn chiếc máy bay chở 29 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn hạ cánh. Máy bay đâm vào đường băng và trượt vào bãi cỏ bên cạnh đường băng. Mười bảy hành khách và một thành viên phi hành đoàn bị thương. – Bụng máy bay đã hạ cánh xuống một cánh đồng ngô

Vào ngày 15 tháng 8, chiếc Airbus A321 của Ural Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Zhukovsky (Moscow, Nga) và đến Simferopolke. Bán đảo Mia, và sau đó đánh một nhóm hải âu. Một số con chim bị mắc kẹt chặn cả hai động cơ, và máy bay bắt đầu rung chuyển. Thuyền trưởng Damir Yusupov, 41 tuổi, quyết định tắt cả hai động cơ và hạ cánh khẩn cấp. Chiếc máy bay chở 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh trên một cánh đồng ngô gần đường băng.

hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters. Toàn bộ chuyến bay chỉ mất 2 phút. May mắn thay, sự can thiệp của máy bay không gây ra hỏa hoạn và tất cả hành khách đã được sơ tán bằng xe trượt khẩn cấp. Ít nhất 23 hành khách bị thương, trong đó có 9 trẻ nhỏ, đặc biệt là phi công Georgy Murzin (23 tuổi) được đưa vào bệnh viện với vết thương ở ngực nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Do quyết định chính xác trong trường hợp khẩn cấp, Thuyền trưởng Yusupov đã cứu sống 233 người và giành được danh hiệu “Anh hùng Nga”.