Cúc Phương là một ngày cuối tuần, nơi bạn có thể thư giãn trong không gian mở của khu rừng già và có cơ hội tìm hiểu về thiên nhiên xung quanh.

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích 25.000 ha và là rừng công viên quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Đặc trưng bởi rừng mưa nhiệt đới và xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ thống động thực vật phong phú, bao gồm nhiều loài động thực vật quý hiếm. Loài voọc chân trắng là một loài linh trưởng rất đẹp và quý hiếm và được chọn làm biểu tượng của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Công viên có rất nhiều hoa và cây.

Mỗi năm trong vườn, nhiều người yêu thiên nhiên khám phá và trải nghiệm những ngày buồn ngủ trong rừng. Với hệ sinh thái phong phú, Cúc Phương rất phù hợp cho những kỳ nghỉ, những chuyến đi ngắn và khám phá. Có nhiều cách để giải trí trong một không gian thoáng mát và thoáng mát với hàng trăm ngàn cây xanh.

Một người đang cắm trại và đi bộ trên những con đường mòn để tìm cây. Hiếm khi nhìn thấy trong rừng rậm. Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như đạp xe trong rừng, ngắm chim, khám phá những hang động cổ xưa hoặc đi bộ trong rừng.

Sẽ dễ dàng hơn để ngồi xuống và thư giãn. Bước chân lên xích đu trước cabin và bắt đầu một bữa tiệc nhỏ trong không gian xanh. Bạn có thể dạy trẻ về thiên nhiên và kể cho chúng nghe về thế giới của các sinh vật như côn trùng, thực vật và hoa dại.

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn đi xe đạp hoặc đi xe buýt, nhưng tốt nhất là đi ô tô riêng. Chỉ có thời gian thoải mái mới có thể đến được độ sâu của rừng. Nếu bạn đi cùng trẻ em, hãy đảm bảo an toàn. Tuyến đường này rất đẹp, đi qua những khu rừng rậm và những cánh đồng lúa thơm.

Từ Hà Nội, lái xe dọc theo quốc lộ 1A về hướng Ninh Bình cho đến ngã ba Gian Khau (cách Ninh Bình 10 km), rẽ vào quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quán 2 km và rẽ trái vào Cúc Phương. Từ thị xã Hòa Bình, theo quốc lộ 12B đến thị trấn Nho Quan, cách thị trấn 2 km và rẽ phải vào Cúc Phương.

Mùa xuân là mùa sinh sản của nhiều loài bướm. Chụp ảnh: Vườn quốc gia Dulichninhbinh-Cúc Phương có 3 khu vực ăn uống, giải trí: Cổng vườn, Khu vực Homak và Khu trung tâm. Có nhiều nơi để ngủ và ăn bên trong Cổng Vườn. Và thuê thêm đồ nội thất.

Cổng vườn: Có nhiều phòng khác nhau, nhà sàn, căn hộ riêng hoặc phòng hiện đại, giá là 200.000 đồng. Ngoài ra, cho thuê thiết bị lâm nghiệp và xe đạp.

Sở Lạc Mạc: Cách cổng vườn hơn một km, có ký túc xá và phòng cho thuê. Đây là một nơi thích hợp cho các chương trình tập trung vào đám đông, đốt lửa và biểu diễn nghệ thuật.

Khu vực rừng trung tâm: Bao gồm nhà sàn, nhà hai tầng và căn hộ độc lập.

Tò mò:

Vườn thực vật Cúc Phương: Một khu vực nơi các loài Cúc Phương quý hiếm được thu thập và trồng ở Việt Nam và trên thế giới.

Người phụ trách Trung tâm Cứu hộ Quái thú Cúc Phương: Nhiệm vụ cứu mọi loại linh trưởng quý hiếm.

Hang động cổ: nơi cư trú và mồ mả của người tiền sử.

Pit Con Moong: Nơi thường trú được người xưa lựa chọn.

Hang hình lưỡi liềm: Nằm sâu trong rừng, cửa hang có hình lưỡi liềm.

Cây cổ thụ: Cây gỗ cao 45 m. Hệ thống rễ cây có đường kính 5m chìm xuống đất 20m. Có hơn 20 người quanh cháo một ngàn năm trước. Cá sấu già cao 45m … Ông lão nhìn về phía mặt trời. Ảnh: Simon.

Phòng ngừa

Đóng gói một cái gì đó giống như một chuyến dã ngoại để bạn có thể tham gia một bữa tiệc trong rừng. Nếu có thời gian, bạn nên đi trong hai ngày cuối tuần, nếu không, bạn có thể dành khoảng 1,5 ngày trong rừng qua đêm và trở về vào buổi chiều ngày hôm sau. Thức ăn trong rừng không phong phú, bạn cần chuẩn bị thức ăn trong hai ngày, đặc biệt là đi du lịch với trẻ em.

Nhiệt độ trong rừng vào ban đêm và sáng sớm thường rất lạnh. Bạn phải mang theo áo khoác và áo len mịn không thấm nước để tránh lạnh và băng giá. Thời điểm lý tưởng để đến Cúc Phương là nắng, vì mùa mưa đã qua, nên rừng không quá vội vã và muỗi.

Trong rừng luôn có côn trùng, vì vậy nếu bạn có con với bạn, bạn nên chuẩn bị thuốc mỡ.

Chi phí: Khoảng hai ngày nghỉ ngơi là khoảng 65.000.000 đồng.