Hòn đảo nổi tiếng nhất của Indonesia luôn là “điểm thu hút phải xem” đối với những người đam mê du lịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu đầy đủ về nơi này, bạn phải sống ở đây. Sau đây là những chia sẻ của blogger du lịch người Nga Veronika (Veronika) ở những nơi rất khác nhau ở Bali, không phải du khách nào cũng biết. Chồng cô là một người bản địa và sống ở Bali. Họ đã kết hôn và có một con trai. Ảnh: Instagram .

Một cô gái “rất hấp dẫn”

Xin chào mọi người, tôi là Veronika và tôi sống ở Bali.

Theo tiêu chuẩn của Bali, tôi thực sự xinh đẹp và hấp dẫn. Tôi thấp về tầm vóc, theo yêu cầu của tiêu chuẩn chiều cao – cân nặng của người dân ở đây. Mọi người thực sự thích mũi của tôi, nó dài và mập. Họ thích nó.

Nhưng theo tiêu chuẩn của mọi người, tôi là một bà nội trợ rất tệ. Ở đây, bạn phải dọn dẹp phòng mỗi ngày, giặt quần áo bằng tay, sau đó cất đi tất cả mọi thứ, khăn trải giường, khăn tắm, đồ lót, quần áo và mọi thứ. Mọi người đều làm những việc này khi ngồi trên sàn nhà. Hơn nữa, nếu quần áo mới giặt có mùi khó chịu, chúng sẽ bị coi là bẩn và cần được giặt lại. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để xịt nước hoa trên quần áo.

Những khó khăn tôi gặp phải là vấn đề tâm lý, làm cha và động đất thường xuyên. Tôi thực sự nhớ những thay đổi giữa các mùa. Bỏ lỡ cơn mưa lạnh tháng 11.

Bali rất bận rộn, nhưng sẽ không có nhiều người ở lại đây mãi mãi. Thông thường, khách du lịch đến đây để tránh cảm lạnh. Cuộc sống đầy những nghi thức, quy tắc, đôi khi kỳ lạ, thường rất thú vị. Điều tôi cảm thấy tốt nhất trên hòn đảo này là bạn có thể trải nghiệm bất cứ điều gì bạn muốn.

Trẻ em có quyền làm bất cứ điều gì

Người dân Bali yêu trẻ em. Đây là lý do tại sao họ được phép chạy và chơi với táo trong siêu thị, và thậm chí hạ gục và đập phá người giả trong trung tâm mua sắm. Nếu cha mẹ của họ cố gắng xin lỗi và bù đắp thiệt hại do con cái họ gây ra, nhân viên sẽ chỉ mỉm cười và nói: “Ồ, không sao đâu.” Đây là một nụ cười thực sự. Họ không tức giận.

Có nhiều trẻ em ở đây khác với hầu hết những đứa trẻ khác trên thế giới. Chẳng hạn, họ không được phép khỏa thân ở nhà. Mọi người nghĩ rằng trẻ em cũng có thể bị bệnh. Tương tự như vậy, chúng không nên chơi với bụi, ngồi trên đường hoặc mặc quần áo bẩn. Nhưng trẻ em có quyền ăn mọi thứ, bao gồm sô cô la, đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên, kem, trà ngọt lạnh … Tôi cảm thấy thật tệ khi không ai xin phép bạn trước khi cho chúng thứ gì đó. Những thứ để ăn. Điều này rất quan trọng với tôi, nhưng tôi không thể can thiệp quá nhiều.

Mọi người không để thức ăn trong tủ lạnh, không ăn trái cây chưa chín

Đây là một thực tế rất thú vị về độ ẩm. Ẩm thực Bali. Họ thường sử dụng trái cây xanh và ăn rau, chẳng hạn như hình nộm xoài xanh. Họ cho bất kỳ loại trái cây chưa trưởng thành vào nồi.

– Đây là một điều khác, khi bạn yêu cầu người phục vụ đưa cho bạn một món ăn không cay. Sau đó, bạn sẽ mất 15 phút để loại bỏ ớt ra khỏi đĩa. Điều này không phải để nói rằng các đầu bếp là vô tư, nhưng ý kiến ​​của họ. Người Bali tin rằng một số loại ớt không cay, nhưng chúng khác nhau đối với khách du lịch. Mọi người hiếm khi sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thực phẩm.

Nhiều khách du lịch không muốn thử đồ ăn địa phương. Ảnh: Instagram .

Có vài ngày nghỉ lễ trong một năm

Mọi người chỉ có 12 ngày nghỉ lễ mỗi năm. Phụ nữ có thể được hưởng ba tháng nghỉ thai sản, và chỉ nhận được trợ cấp cơ bản, khoảng 220 đô la Mỹ mỗi tháng. Thu nhập của người Bali là 300 đô la Mỹ một tháng, điều này là bình thường, 700 đô la Mỹ là rất cao. Nhân viên có thể nghỉ 3 ngày. Nếu người thân chết, họ có ba ngày nghỉ, trong khi họ hàng xa có một ngày.

Những người kiếm tiền, không phải khách du lịch

Veronica nói rằng cô thấy nhiều người bán vòng tay, kính và thực phẩm ở Bali. Nhưng họ không sống bằng thu nhập của khách du lịch. Khách hàng chính của họ là người dân địa phương, vì không phải tất cả khách du lịch đều sẵn sàng thử các món ăn mà họ không biết gì. Người Bali biết thế nào là ngon.

Một lần, khi đang đi dạo cùng chồng trên bãi biển, một người bán đồ lưu niệm đã mời hai vợ chồng mua đồ. Nhưng Veronica từ chối vì cô cảm thấy buồn. Nhưng chồng cô đã mua nó mà không mặc cả. Ino tin rằng mọi người nên hỗ trợ lẫn nhau.

Bali nóng bỏng, nhưng mọi người thường ăn mặc hở hang. Ảnh: Instagram .

Phong tục địa phương

Cô gái đến từ phương Tây ngạc nhiênKhi thấy bà của chồng đi biển, cô chỉ mặc quần short. Có khách du lịch và một số người dân địa phương xung quanh cô. Cô nói: “Một nửa bãi biển đang theo dõi các cháu của tôi.” Theo phong tục của người dân 40 năm trước, người Balani thường ra ngoài mà không mặc quần áo. Và điều này vẫn được dành cho người già.

Cách mọi người mặc quần áo cũng có thể gây ngạc nhiên cho du khách có kinh nghiệm. Bất chấp thời tiết nắng nóng, họ vẫn mặc quần áo ấm khi đi ra ngoài. Theo Veronika, mặt trời ở đây rất mạnh và có thể làm bỏng da. Do đó, mọi người mặc quần áo dài tay khi đi du lịch trong thời gian dài, đặc biệt là khi giao thông đông đúc. Ngoài ra, gió ở đó rất mạnh và mọi người thường lạnh. Do đó, họ thường mang theo áo khoác.

cơn sốt của các cô gái Mỹ ở châu Á

Anh Minh (theo Bright Side)