Nhà báo người Anh Tim PIle là một bậc thầy về nghệ thuật phát triển du lịch. Ông đã đi đến hơn 100 quốc gia và viết hơn 100 bài báo cho tờ South China Morning Post. Đây là chia sẻ của Tim Pile về những điều tốt và xấu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều tốt đẹp

HCM là một nơi kích thích tất cả các giác quan của bạn và đòi hỏi sự chú ý của bạn. Nhiều vấn đề, chẳng hạn như chỉ băng qua đường, phải cẩn thận.

Theo các yếu tố dài hạn, thành phố nhộn nhịp này hiện đang đứng thứ hai trong số các thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới (sau Bangalore ở Ấn Độ). Phát triển kinh tế, như đổi mới, truyền cảm hứng, đầu tư và cơ sở hạ tầng.

“Ông Ngọc Viên Đồng” đã đón 6 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2017. So với năm ngoái, mức tăng này rất đáng kể, chủ yếu là do việc giới thiệu thị thực điện tử cho công dân của 40 quốc gia / khu vực.

Xe máy là cách dễ nhất để đi du lịch và tham quan thành phố Hồ Chí Minh. Khách du lịch có thể bắt đầu đến thăm Dinh Độc Lập. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh chỉ cách đó 10 phút đi bộ và chứa đựng bằng chứng về tội ác của quân đội Hoa Kỳ, như vụ thảm sát Mỹ Lai. Ngoài ra, Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Trung tâm làm chứng cho thời kỳ thực dân Pháp.

Khách du lịch lịch sử không nên bỏ qua Khách sạn Caravelle, đây là một dự án lịch sử của quá khứ của thành phố. Trong chiến tranh, các phóng viên thường tập trung tại quán bar trên sân thượng để ăn uống và làm việc.

Nếu bạn không cần những món đồ xa xỉ, bạn có thể đến một nhà hàng địa phương để mua một tô phở để thưởng thức. Ẩm thực Việt Nam. Đối với đồ ăn nhẹ, bạn có thể ngay lập tức chọn bánh mì pate thịt và một tách cà phê được bán trên các đường phố nhỏ của thành phố.

Trạm dừng xe buýt nước đầu tiên được đặt tại Công viên Bahdang (khu vực). thứ nhất). Ảnh: Hữu Công .

Hệ thống xe buýt nước tại Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động vào tháng 11 năm 2017. Đây cũng là một cách mới để thu hút khách du lịch muốn ngắm nhìn thành phố từ các góc độ khác nhau. Năm tàu ​​sẽ phục vụ hành khách trên sông Sài Gòn, nhưng với hơn 100 kênh và hệ thống sông, phương tiện sẽ có thể mở thêm đường.

Thuê một chiếc ô tô (ô tô và xe máy chất lượng cao) trong nhiều giờ để đến Hầm Củ Chi. Một đường hầm ngầm sâu, được làm thủ công được sử dụng làm nơi ẩn náu để lưu trữ thực phẩm và vũ khí trong thời chiến ngay cả trong bệnh viện và phòng nghỉ ngơi. Nhiều đường hầm đã sụp đổ, nhưng chúng đã được mở rộng và mở rộng để du khách có thể tìm hiểu về giai đoạn lịch sử này một cách sinh động hơn.

Một cuộc thám hiểm khác nhưng dài hạn từ đó đến Thành phố Hồ Chí Minh là đến vùng đất giàu đồng bằng sông Cửu Long với nhiều đầm lầy, cánh đồng lúa hoặc sông. Tình trạng phổ biến là những người nông dân trồng trọt và nuôi động vật, trẻ em cưỡi trâu tắm dưới sông, hoặc chợ nổi đông đúc trên thuyền vào lúc bình minh mỗi ngày.

Nhược điểm

TP HCM có 7-8 triệu xe máy và 1.300 xe mới mỗi ngày. Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ là quốc gia cao thứ hai ở Đông Nam Á và tai nạn giao thông đường bộ cũng là nguyên nhân chính gây tử vong ở những người trong độ tuổi 25 và 29.

Giao thông ở Sài Gòn rất điên, số lượng khách du lịch phương Tây đến vespa Video: Phong Vinh .

Có rất nhiều clip trên YouTube cung cấp các đề xuất và giải pháp cho việc đi bộ qua các đường phố đông đúc, chẳng hạn như theo người dân địa phương để “sử dụng nó như một lá chắn”. Thậm chí còn có một ứng dụng điện tử cho thấy bốn bước để thành thạo các kỹ năng di chuyển giữa nhiều phương tiện và chướng ngại vật.

Bạn có thực sự cần thuê một chiếc xe máy? Có lẽ tốt hơn là mượn một chiếc xe tăng từ Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Trong một số trường hợp, xe buýt nội địa sông dường như là một cách an toàn để tham quan thành phố. Nhưng hiện tại chỉ có 3 tàu phục vụ và thời gian chờ đợi vẫn còn rất phổ biến.

Mục tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh là thu hút 7,5 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2018 và trên khắp Việt Nam. Đến năm 2020, nó sẽ đạt 20 triệu khách du lịch quốc tế. Mặc dù chi phí hàng năm để quảng bá du lịch tại Việt Nam chỉ là 2 triệu đô la Mỹ, ngành công nghiệp không khói này đóng góp gần 10% GDP của Việt Nam (so với nước láng giềng Thái Lan, chi 105 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc quảng bá du lịch) .– – TP HCM có hơn 7 triệu xe máy. Ảnh: Alamy .

Ước tính chỉ có 6% khách du lịch quốc tế quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh. So với Thái Lan, 60% đến 70% khách du lịch quốc tế quay trở lại du lịch. Vụ trộm, hỗn loạn giao thông, vệ sinh thực phẩm kém và tài xế taxi thô lỗ là một trong số ít lý do khiến khách du lịch không đổ xô đến thành phố Hồ Chí Minh.Lực lượng cảnh sát chuyển đến các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng ý tưởng này vẫn chưa được thực hiện.

Nhiều người được gọi là “Paris của phương Đông”, và công trình thuộc địa của Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đang dần bị phá hủy để xây dựng các tòa nhà hiện đại hơn. Nhà sử học và nhà nghiên cứu Việt Nam Tim Doling (Anh) cho biết những thay đổi này không phải là “tầm nhìn xa”.

Nhà sử học nói: “Vấn đề là không có quyền thừa kế. Các tòa nhà cũ được bảo tồn hoặc bảo vệ. Những địa điểm này phải là cốt lõi của kế hoạch phát triển du lịch, nhưng hiện đã bị xóa bỏ một cách có hệ thống.”

Hồng Tử (theo SCMP)