Sau đây là cô Hu Baowei (TP HCM) 34 tuổi, người đã chia sẻ những ưu và nhược điểm của hướng dẫn viên du lịch.

Áp lực

Theo bà Vi, các đoàn thường rất đông, đôi khi lên tới 40 người. Hướng dẫn viên 50 người phải thu hút tất cả mọi người, và nhiều người thậm chí nghĩ về cô như “giày chạy bộ”. “Hướng dẫn viên cũng là một con người, không phải Gia Cát Lương, người hát mưa hay gió. Nhưng có những phàn nàn trong thời tiết nóng, mưa và phàn nàn, và Fog Fog không thể thấy họ đáng trách gì.” Cô Wei nói.

Bà Vi đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2014. Ảnh: NVCC .

Sức khỏe giảm sút

Nhiều hướng dẫn viên bị các vấn đề về dạ dày do ăn uống không đều đặn, một số hướng dẫn bị viêm xương khớp, thoái hóa cổ tử cung … Cô Vi và nhiều đồng nghiệp thường vào lúc 2 giờ chiều -Lunch vào lúc 3 giờ – dưới sự hướng dẫn của phụ nữ, việc di chuyển thường xuyên và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho nó biến mất ít nhiều. Chỉ mất 2-3 năm để gặp các đồng nghiệp của tôi trước khi tôi nhận ra tôi vì họ đã thay đổi rất nhiều.

Rời khỏi nhà trong một thời gian dài, về sớm hay muộn

Bà Vi gặp rất nhiều đồng nghiệp “nhàm chán” và thậm chí đã ly hôn. Về nhà muộn trong công việc và xa nhà trong một thời gian dài ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch không nên chạm hoặc gửi tin nhắn văn bản khi lãnh đạo nhóm, vì vậy nếu gia đình có người phối ngẫu hoặc gia đình ghen tuông, rất dễ đánh nhau. Chủ nhà có một khía cạnh tích cực và có thể giúp mình tìm hiểu thêm.

Truyền cảm hứng cho mọi người

Trước đây, Vi tin rằng những người thành công phải chấp nhận sức khỏe và thời gian. Hay gia đình hạnh phúc, con cái. Tuy nhiên, khi tôi có cơ hội tiếp xúc với những khách hàng thành công, tôi có những suy nghĩ tích cực.

“Nhiều khách du lịch giàu có và thành đạt, nhưng họ vẫn có gia đình hạnh phúc. Cô ấy cũng có gia đình lớn và con đẻ. Nhiều khách là phụ nữ thành đạt, nhưng người chồng luôn ủng hộ và tự hào.” Có rất nhiều người trẻ sống đạm bạc để sống cả năm. Một số người từ bỏ mọi thứ để thực hiện ước mơ của họ.

Bạn bè ở khắp mọi nơi

vì có nhiều bạn bè có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của các quốc gia trên thế giới. Năm 2014, cô đến Hoa Kỳ trong 21 ngày, nhưng chỉ thuê một phòng và ở lại 6 đêm với những vị khách trước đó. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi có thể sống với người dân địa phương khi đi du lịch. Cô nói:” Làm thế nào để trở thành một người – Cô Vi thường dẫn khách quốc tế và học hỏi được nhiều điều hữu ích. Người phương Tây luôn đến địa điểm họp đúng giờ. Ví dụ, tôi đã hẹn vào lúc 10 giờ sáng và họ làm việc toàn thời gian. Nếu họ làm, họ chỉ trễ 2-3 phút và xin lỗi hướng dẫn của họ.

“Khách hàng phương Tây rất hào phóng và lịch sự.” Họ nói chuyện với mọi người rất lặng lẽ, ngay cả khi người giàu và người thành đạt là người có thu nhập thấp “, Vi nói.” Khi họ không hài lòng với điều gì đó, họ sẽ hài lòng. than phiền. Tuy nhiên, suy nghĩ của họ rất lịch sự. “-Ms. Wei nói rằng sau gần 9 năm làm hướng dẫn viên du lịch, cô ấy đã có nhiều thay đổi – cô ấy tin tưởng, sống tích cực và hạnh phúc hơn, đánh giá cao và lựa chọn các mối quan hệ. Hiện tại, cô ấy điều hành công ty du lịch của riêng mình .

Feng An